Quân đội Anh tấn công tài khoản Twitter, Facebook và YouTube, sau đó lừa đảo tiền điện tử

Quân đội Anh tấn công tài khoản Twitter, Facebook và YouTube, sau đó lừa đảo tiền điện tử


Các tài khoản Twitter, Facebook và YouTube chính thức của Quân đội Anh đã bị tấn công trong gần 4 giờ hôm nay. Tin tặc đã sử dụng các kênh này để quảng bá các bộ sưu tập NFT giả và lừa đảo tiền điện tử.

Hôm nay khoảng 01:00 (giờ Việt Nam) dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Anh (MOD) nói Họ phát hiện ra rằng các tài khoản mạng xã hội của quân đội đã bị tấn công và mở một cuộc điều tra.

“Các tài khoản Twitter và YouTube của Quân đội Anh bị tấn công hôm nay đã bị gỡ xuống và chúng tôi đang điều tra. Quân đội rất coi trọng vấn đề bảo mật thông tin và sẽ không đưa ra bình luận nào cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất. “

Gần 4 giờ sau (khoảng 04:45) đến thông báo Đã giải quyết vi phạm tài khoản. Tài khoản Twitter chính thức của Quân đội Anh cũng xin lỗi về thông điệp này, đồng thời cho biết sẽ điều tra và “rút kinh nghiệm về vụ việc”.

Theo ảnh chụp màn hình của tài khoản Twitter chính thức của Quân đội Vương quốc Anh do một người dùng đăng tải, tin tặc đang quảng bá ít nhất 2 dẫn xuất gian lận của bộ sưu tập NFT là The Possessed và BAPESCLAN.

1. tiền điện tử

Nguồn: Twitter

Một ảnh chụp màn hình khác cho thấy các tin tặc ghim một tweet về bộ sưu tập NFT giả mạo The Possessed, một liên kết có khả năng lừa đảo sẽ rút tiền của người dùng khi họ kết nối ví. Tom Watson, một trong những người tạo ra bộ sưu tập, đã một lời cảnh báo Thông tin này là giả mạo và yêu cầu những người theo dõi anh ta phải báo cáo tài khoản.

2. tiền điện tử

Nguồn: Twitter

Trên YouTube, các tin tặc đã đổi tên tài khoản của họ cho giống với Ark Invest, một công ty đầu tư do Katie Wood thành lập và đăng các cuộc phỏng vấn trực tiếp với Elon Musk và người sáng lập Twitter Jack Dorsey, được hàng nghìn người theo dõi. Các video đã đăng khác đính kèm bao gồm mã QR mà người xem có thể gửi tiền điện tử đến, tuyên bố rằng họ sẽ được hoàn tiền gấp đôi và quảng cáo các trò gian lận tặng tiền xu khác thông qua mã QR.

“Trang YouTube của Quân đội Anh vẫn nằm trong tầm kiểm soát của một số kẻ gian lận và có bốn luồng trực tiếp liên tiếp với khoảng 19.000 người xem. Thật thú vị vì nạn nhân hoàn toàn có mọi lý do để kiện Quân đội Anh ”.

3. tiền điện tử

Nguồn: Twitter

Hiện tại, vẫn chưa rõ ai là kẻ tổ chức cuộc tấn công, cách thức thực hiện và có bao nhiêu người trở thành nạn nhân của các liên kết lừa đảo. Quân đội Anh đã xóa tất cả các liên kết, tweet và tài liệu liên quan đến vụ hack tài khoản.

Theo báo cáo, vào năm 2021, những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã thu về khoảng 1 tỷ đô la, trong đó gần 50% có liên quan đến các nền tảng truyền thông xã hội. Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ thậm chí đã gọi phương tiện truyền thông xã hội và tiền điện tử là một “trò lừa đảo”.

Vào cuối tháng, tài khoản Twitter của nghệ sĩ NFT Beeple đã bị tấn công và đăng liên kết đến một trang web lừa đảo, thu được của hacker hơn 438.000 USD tiền điện tử và các NFT khác nhau. Các liên kết được tạo giống như một bộ sưu tập NFT mới “bất ngờ” từ Beeple.

Vào cuối tháng 6, một liên kết lừa đảo tương tự đã được đăng trên tài khoản Twitter bị tấn công của bộ sưu tập Duppies NFT sắp ra mắt, với ít nhất một nạn nhân mất 650 SOL, trị giá khoảng 18.850 USD vào thời điểm đó.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.