ProShares ETF nắm giữ 1,27 tỷ đô la bitcoin, với BTC đạt 50.000 đô la vào giữa tháng 4.

ProShares ETF nắm giữ 1,27 tỷ đô la bitcoin, với BTC đạt 50.000 đô la vào giữa tháng 4.

Dòng tiền đổ vào Quỹ ETF Chiến lược Bitcoin ProShares (BITO) trong hai tuần qua đã đẩy rủi ro Bitcoin (BTC) của nó lên mức cao kỷ lục.

Bitcoin không chảy ra khỏi thị trường bất chấp rủi ro “chuyển nhượng”.

ProShares Bitcoin Strategy ETF, sử dụng hợp đồng tương lai để phát hiện biến động giá Bitcoin, hiện đang quản lý 28.450 BTC trị giá khoảng 1,27 tỷ USD tính đến ngày 24 tháng 3, tăng mạnh so với gần 26.000 BTC trong tháng trước.

bitcoin

Có sẵn trong ProShares Bitcoin ETF kể từ ngày 24 tháng 3 năm 2022. | Nguồn: ProShares

Điều thú vị là dòng tiền diễn ra trong những ngày “chuyển nhượng” 3.846 hợp đồng BITO kỳ hạn tháng 3, trong tuần kết thúc vào ngày 25 tháng 3.

Việc chuyển giao liên quan đến việc các nhà giao dịch chuyển hợp đồng tương lai của họ từ sắp hết hạn sang hợp đồng dài hạn hơn để duy trì vị thế cũ.

Trong báo cáo mới nhất của mình, Arcane Research lưu ý rằng các giai đoạn chuyển đổi BITO thường đi kèm với sự gia tăng dòng tiền bitcoin từ nền tảng, với lý do giai đoạn chuyển đổi cuối cùng đi kèm với sự không chắc chắn của thị trường do xung đột Nga-Ukraine gây ra.

bitcoin

Tổng tài sản được quản lý (AUM) ProShares BITO | Nguồn: Arcane Research

Nhưng vào ngày 21 tháng 3, kho lưu trữ của nó đã nhận được 225 BTC, giống như BITO đã ghi nhận 437 hợp đồng tháng 3 được gia hạn đến tháng 4, cho thấy nhu cầu ngày càng tăng từ các tổ chức đầu tư.

“Dòng tiền đổ vào BITO cho thấy các nhà đầu tư truyền thống ngày càng quan tâm đến việc tham gia thị trường bitcoin”.

Theo dữ liệu khác của Glassnode, tuần này BITO đã chứng kiến ​​một dòng vốn ổn định.

bitcoin

Dòng vốn ETF Bitcoin mục tiêu Nguồn: Glassnode

Bitcoin sẽ đạt 50.000 đô la vào tháng tới?

Sự gia tăng dòng tiền vào ProShares Bitcoin ETF trùng hợp với một cuộc biểu tình trên thị trường giao ngay BTC vào ngày 25 tháng 3.

bitcoin

Biểu giá BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Vào ngày 25 tháng 3, bitcoin đã tăng 2,5% lên hơn 45.000 USD, mức cao nhất trong hơn ba tuần. Alexander Mamamidzikov, đồng sáng lập của dịch vụ ví tiền điện tử MinePlex, lưu ý rằng trong tương lai gần, chi phí của BTC có thể lên tới 50.000 đô la.

Sự gia tăng của ProShares BTC ETF, đạt mức ATH là 28.000 BTC, là một minh chứng cho sự quan tâm đến sản phẩm ETF liên quan đến Bitcoin, được hỗ trợ bởi nhu cầu tích cực.

Những xu hướng giá tích cực này cho đến nay đã ảnh hưởng đến BTC và việc tích lũy hoặc đầu tư liên tục của cả các tổ chức và nhà giao dịch bán lẻ lớn có thể dẫn đến thị trường vào giữa tháng 4 trên 50.000 đô la.

Màu xám không còn phổ biến?

Các nhà đầu tư tổ chức đã chọn ProShares Bitcoin EFT, thay vì đối thủ cạnh tranh Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), quỹ được giao dịch với mức chiết khấu 25% trên BTC giao ngay.

bitcoin

Giảm giá trong các sắc thái xám trên biểu đồ NAV | Nguồn: YCharts

Các tổ chức chọn BITO thay vì GBTC vì tỷ giá tài khoản GBTC tiếp tục tăng, có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ vẫn gặp rủi ro hoạt động kém hiệu quả trên thị trường bitcoin giao ngay, với tỷ lệ cao hơn nhiều. So với rủi ro của BITO, hiện đang giao dịch dưới mức 2%. giá BTC hiện tại.

Tuy nhiên, GBTC vẫn có cơ hội trở thành người chiến thắng. Đặc biệt, Grayscale Investments, một công ty đầu tư có trụ sở tại New York, đã bày tỏ sự quan tâm đến việc biến niềm tin thành một quỹ ETF giao ngay được hỗ trợ bởi Bitcoin. Nếu điều này xảy ra, chiết khấu 25% GBTC sẽ trở về 0.

bitcoin

Số lượng BTC do Grayscale Investments nắm giữ | Nguồn: Coingglass

Trong một phân tích được công bố vào tháng Hai, nhà phân tích tài chính kỳ cựu Ryan Wildday cho biết:

“Mua cổ phiếu BITO chắc chắn đang phá hoại Bitcoin. Trong khi đó, mua cổ phiếu GBTC thậm chí còn có thể tệ hơn BITO, với cơ hội vượt trội rất nhỏ trong trường hợp GBTC biến thành ETF giao ngay ”.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chưa bao giờ chấp thuận đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay, vì tin rằng thị trường dễ bị thao túng giá.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.