Pokemon Go đang xây dựng Metaverse với số vốn 300 triệu USD

Pokemon Go đang xây dựng Metaverse với số vốn 300 triệu USD

Gần đây, cơn sốt Metaverse vẫn chưa dừng lại với sự khởi đầu của các ông vua trong ngành thể thao, Nike và Adidas hay Facebook, những người nay đang chuyển sang trò chơi hot một thời là Pokemon Go. Đi nào VNCryptos Hãy cùng tìm hiểu về dự án Pokemon Go.

Tin tốt ở đây

Mới đây, nhà sáng lập trò chơi thực tế ảo Pokemon Go cho biết trong một báo cáo gần đây rằng họ đã huy động đủ vốn để xây dựng thế giới Metaverse của riêng mình. Niantic cho biết họ đã đạt được mục tiêu tài trợ 300 triệu đô la.

Niantic đã thông báo rằng số tiền sẽ được dùng để đầu tư vào việc tạo ra một thế giới Metaverse trông giống như thế giới thực. Và không giống như Facebook, công ty đã xây dựng một metaverse dựa trên VR (thực tế ảo), Niantic đã xây dựng một metaverse dựa trên AR (thực tế tăng cường).

Và nhóm phát triển Pokemon Go tin rằng mối liên hệ giữa vật lý thực và thế giới ảo là rất quan trọng, và khi người này chạm trán với người khác, nó sẽ nâng cao trải nghiệm.

Kinh phí lấy từ đâu?

Vào ngày 22 tháng 11 năm 2021, Niantic chính thức thông báo rằng Coatue đã đầu tư 300 triệu đô la vào công ty của mình và được định giá 9 tỷ đô la.

Coatue Group được biết đến là một tập đoàn đầu tư nổi tiếng về blockchain và tiền mã hóa. Họ đã đầu tư vào các công ty khởi nghiệp, bao gồm các nhóm phân tích blockchain, Certik Corporation và các tập đoàn bảo mật liên quan đến blockchain.

Niantic có kế hoạch xây dựng một nền tảng thực tế tăng cường có tên là AR dựa trên mô hình 3D của hành tinh có thể tạo ra một cuộc cách mạng về cạnh tranh trong tương lai.

pokemon để đi
Hình minh họa thế giới Metaverse Niantic

Chúng tôi đang xây dựng một tương lai nơi thế giới thực tràn ngập sự sáng tạo, giải trí và thông tin kỹ thuật số. Làm cho thế giới kỳ diệu hơn, thú vị hơn và có thể truy cập thông tin.

Giám đốc điều hành Niantic John Hanke

CEO của Niantic cũng cho biết tầm nhìn này đòi hỏi sự đầu tư về công nghệ, tài năng và trí tưởng tượng để biến nó thành hiện thực.

Mặc dù nhà phát hành Pokemon Go không công khai việc họ sử dụng hoặc giới thiệu NFT, công nghệ blockchain hay bất kỳ loại tiền điện tử nào trong thế giới Metaverse của nó hay không. Tuy nhiên, với sự phổ biến ngày càng tăng của các trò chơi blockchain, các NFT ngày càng trở thành vật sưu tầm tuyệt vời.

Vì những lợi ích trên, Niantic sẽ có thể sử dụng NFT hoặc blockchain trong thế giới Metaverse của nó. Nhưng đó vẫn chỉ là suy đoán, vì nhà xuất bản Pokemon Go vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chắc chắn nào về nó. Sử dụng các công nghệ này.

Chúc may mắn Pokemon Go.

Mục tiêu của Niantic cũng do chính công ty đặt ra là khuyến khích mọi người cùng nhau khám phá thế giới, chơi kẻ thua cuộc sẽ vui hơn. Sứ mệnh nào thể hiện rõ trong sự gắn kết tinh thần của các trò chơi Niantic như Pokemon Go và Ingress, được hàng triệu người chơi mỗi tháng.

Đặc biệt, trò chơi Pokemon Go của Niantic, được phát hành vào năm 2016, có lẽ là một trong những trò chơi phổ biến nhất trong lịch sử điện thoại thông minh, với doanh thu vượt quá 5 tỷ đô la vào đầu năm 2021. Một số game thủ từ ngành công nghiệp blockchain đã bị hấp dẫn bởi Pokemon Go đến nỗi một công ty phát triển phần mềm có tên IoTex đã khởi động dự án Pebble Go, lấy cảm hứng từ Pokemon Go.

Những điều trên cho thấy những nỗ lực của Niantic có ảnh hưởng như thế nào trong lĩnh vực của anh ấy. Và rồi mọi người sẽ tiếp tục tự hỏi dự án Metaverse sẽ mang lại điều gì.

Như vậy là các bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu về kế hoạch tạo ra một thế giới Metaverse của đội ngũ phát hành Pokemon Go. Cảm ơn vì đã đọc toàn bộ bài viết. Bạn có thể đọc thêm các bài viết về Metaverse hoặc cách chọn coin tốt trên trang web của chúng tôi để không bỏ lỡ tin tức và bổ sung kiến ​​thức cho bạn bè của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.