Phí bảo hiểm GBTC sẽ sớm đạt đỉnh vào năm 2022 vì SEC có khả năng sẽ chấp thuận Bitcoin ETF

Phí bảo hiểm GBTC sẽ sớm đạt đỉnh vào năm 2022 vì SEC có khả năng sẽ chấp thuận Bitcoin ETF

Mọi thứ đều hướng đến sản phẩm Bitcoin ETF của công ty nắm giữ BTC lớn nhất ở Hoa Kỳ, Grayscale Bitcoin Trust.

Dữ liệu từ một tài nguyên giám sát trên mạng Coinglass xác nhận rằng kể từ ngày 21 tháng 4, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đang phục hồi lên mức cao nhất năm 2022.

SEC có thể đã vi phạm Đạo luật thủ tục hành chính nếu nó không chấp thuận điểm ETF

Sau một năm khó khăn, GBTC hiện đã được hưởng lợi từ hành động giá ổn định của Bitcoin.

Sự sụt giảm của bitcoin so với ATH vào tháng 11 đã dẫn đến “phí bảo hiểm” trên GBTC trở nên tiêu cực, có nghĩa là giá trị cổ phiếu của nó thực sự đang được giao dịch chiết khấu so với giá giao ngay của bitcoin. Mức chiết khấu lên đến đỉnh điểm vào tháng 1, khi phí bảo hiểm GBTC tiếp cận -30%.

Kể từ đó, đã có một sự đảo ngược và tính đến ngày 21 tháng 4, phí bảo hiểm là -21,4%, gần với mức thấp nhất năm 2022.

bitcoin

Phí bảo hiểm GBTC, tỷ lệ nắm giữ tài sản và biểu đồ BTC / USD | Nguồn: Coingglass

Phí bảo hiểm đang gây áp lực lên tâm lý giao dịch và Grayscale đã phải chịu áp lực đó trong năm qua, đặc biệt là sau khi SEC phê duyệt ETF tương lai đầu tiên của Hoa Kỳ trên Bitcoin.

Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein và các nhân vật khác trong ngành đã chỉ trích cơ quan quản lý Washington về việc phê duyệt các sản phẩm tương lai ETF, nhưng vẫn tiếp tục từ chối ETF Bitcoin được phát hiện.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), cơ quan phê duyệt “ứng cử viên” theo luật năm 1933, đã bị giám sát công khai vì quá trình phê duyệt.

Đầu tháng này, SEC đã phê duyệt một ETF dựa trên hợp đồng tương lai khác, lần này cơ quan quản lý dựa trên Đạo luật Chứng khoán năm 1933 thay vì Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940 được sử dụng trước đó. Đây được coi là một cột mốc quan trọng, Sonnshein nói với CNBC trong tháng này. SEC sẽ ngày càng có ít lý do hơn để không chấp thuận một ETF điểm tương tự.

“Nếu SEC không thể giải quyết hai vấn đề tương tự, ETF tương lai và ETF giao ngay, thông qua một lăng kính duy nhất, thì trên thực tế, cơ quan này đã vi phạm Đạo luật Thủ tục Hành chính.”

Matt Hogan, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp Bitwise ETF, cho biết trong cùng một cuộc phỏng vấn rằng ETF giao ngay là “những gì mọi người thực sự muốn” về các sản phẩm liên quan đến đầu tư tổ chức. Bitcoin.

Các quỹ ETF tương lai trước đây đã phải đối mặt với những lời chỉ trích, và các nhà bình luận cho rằng họ không thể loại bỏ những điểm yếu của một sản phẩm giao ngay, trong khi chúng có những khuyết điểm riêng.

Nasdaq nhấn mạnh rằng nhu cầu thể chế đang “gia tăng”

Trong khi đó, một cuộc khảo sát của Nasdaq về các nhà đầu tư tiềm năng của Hoa Kỳ cho thấy hơn 70% người được hỏi sẽ cân nhắc truy cập Bitcoin thông qua ETF giao ngay.

Người đứng đầu nghiên cứu Chỉ số tài sản kỹ thuật số tại Cointelegraph cho biết: “Hầu hết các nhà tư vấn mà chúng tôi phỏng vấn có kế hoạch bắt đầu phân bổ vào tiền điện tử hoặc tăng phân phối hiện tại của họ cho tiền điện tử. Nasdaq, Jake Rapaport, đã bình luận trong một thông cáo báo chí đi kèm được phát hành vào ngày 11 tháng 4. .

“Khi nhu cầu tiếp tục tăng, các cố vấn sẽ tìm kiếm giải pháp từ các nhà đầu tư tổ chức để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về tiền điện tử.”

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 86% cố vấn đầu tư tiền điện tử có kế hoạch tăng mức độ tiếp xúc của họ vào năm tới.

GBTC hiện có 640.930 BTC tính đến ngày 21 tháng 4, tại thời điểm báo chí là 26,9 tỷ đô la.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.