Phân tích kỹ thuật cho thấy giai đoạn tăng giá của bitcoin vẫn còn nguyên vẹn

Phân tích kỹ thuật cho thấy giai đoạn tăng giá của bitcoin vẫn còn nguyên vẹn


Ngày 22 tháng 5 thương nhân JJcycles xác nhận “Chúng tôi vẫn đang ở trong thị trường tăng giá”, kèm theo phân tích về làn sóng giá bitcoin của Eliot xác nhận nhu cầu của anh ấy.

Tuy nhiên, phân tích kỹ thuật trên có những hạn chế của nó. Trong bối cảnh tâm lý vĩ mô giảm giá hơn, một phép màu sẽ cần thiết để điều này xảy ra.

Phân tích làn sóng của Eliot cho thấy làn sóng thứ 5 trên biểu đồ Bitcoin

Phân tích sóng Elliott xác định các mô hình sóng trên thị trường với hy vọng dự đoán biến động giá trong tương lai. Lý thuyết cho rằng biến động giá có thể dự đoán được, vì giá xuất phát từ tâm lý của nhà đầu tư, được phản ánh thông qua các mô hình lặp đi lặp lại của sóng tăng và giảm.

Công cụ này bao gồm hai sóng riêng biệt. Đầu tiên, một sóng xung (hay còn gọi là xung) có 5 mẫu lên và xuống rời rạc kết thúc ở đỉnh hoặc sóng thứ 5 cuối cùng. Thứ hai, sự điều chỉnh xảy ra sau sóng xung thứ 5 và báo hiệu sự bắt đầu của sự sụt giảm vĩ mô.

bitcoin

Nguồn: Investopedia

“Lý thuyết sóng Eliot phân tích các xu hướng dài hạn trong cấu trúc giá và cách chúng phù hợp với tâm lý nhà đầu tư. Các mô hình định giá này được gọi là “sóng” và được xây dựng dựa trên các quy tắc nhất định do Ralph Nelson Eliat phát triển vào những năm 1930.

Theo JJcycle, sóng xung đầu tiên đạt đỉnh vào khoảng tháng 6 năm 2019, dẫn đến chu kỳ lên xuống đưa chúng ta đến vị trí hiện tại – đáy của làn sóng thứ 4. JJcycle dự đoán rằng giá đang chuẩn bị cho một đợt sóng xung. Thứ Năm đạt đỉnh khoảng 200.000 đô la vào tháng Chín / tháng Mười.

bitcoin

Nguồn: JJcycles

Những hạn chế

Phân tích kỹ thuật (TA) cố gắng nắm bắt tâm lý của nhà đầu tư bằng cách phân tích xu hướng giá và các mẫu biểu đồ khác nhau. Nó không tính đến các yếu tố cơ bản như hoạt động mạng hoặc số lượng ví mới. Nó cũng không tính đến các phân tích vĩ mô, chẳng hạn như dữ liệu tiền lương, chỉ số sản xuất, tỷ lệ lạm phát hoặc báo cáo thất nghiệp.

Vì những lý do này, nhiều nhà phê bình cho rằng TA chỉ đưa ra ý tưởng một phần về những gì đang xảy ra trên thị trường này.

Ngoài ra, TA có tính giải thích và phụ thuộc vào các giả định tùy ý. Ví dụ, trong phân tích JJcycle ở trên, có thể lập luận rằng giá đỉnh của tháng 11 năm 2021 là đỉnh của sóng 5 và chúng ta đang ở trong sóng A của đợt điều chỉnh.

Trong mọi trường hợp, những tuần tới sẽ cho biết nhiều hơn về tình hình hiện tại.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.