Phân tích kỹ thuật Bitcoin vào ngày 22 tháng 3

Phân tích kỹ thuật Bitcoin vào ngày 22 tháng 3

Bitcoin (BTC) đã vượt qua ngưỡng kháng cự ngắn hạn và hiện đang trong quá trình thiết lập mức thấp cao hơn trên biểu đồ hàng ngày.

Đường kháng cự đi xuống

Bitcoin đã giảm dọc theo đường kháng cự đi xuống (dạng chấm) kể từ ngày 1 tháng 3. Vào ngày 15 tháng 3, nó đã vượt qua đường này và tiếp tục phát triển.

Ban đầu, mức giá bị từ chối là 42.330 đô la. Đây là mức kháng cự 0,618 Fib, là phép đo mức giảm cuối cùng cũng như vùng kháng cự ngang.

Tuy nhiên, vào ngày 22 tháng 3, BTC đã vượt lên trên vùng này và hiện đang cố gắng xác nhận đây là hỗ trợ. Nếu thành công, nó sẽ là một sự phát triển tăng giá, vì mức kháng cự hồi phục 0,618 Fib thường là mức kháng cự quan trọng cần được khắc phục sau khi giảm đáng kể.

fan-tich-btc

Biểu đồ 6 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Mức hỗ trợ dài hạn

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTC đã di chuyển dọc theo đường hỗ trợ tăng dài hạn kể từ ngày 22 tháng 1. Giá bật ra khỏi đường này vào ngày 14 tháng 3 (biểu tượng màu xanh lá cây) để bắt đầu xu hướng tăng giá hiện tại.

Quan trọng hơn, các chỉ báo kỹ thuật đang dần chuyển sang xu hướng tăng khi cả MACD và RSI đều tăng.

Ngoài ra, MACD hầu như đã rơi vào vùng tích cực. Đây là một dấu hiệu thường đi kèm với một xu hướng tăng. Ngoài ra, chỉ báo RSI đã di chuyển trên 50, một dấu hiệu khác của xu hướng tăng.

Nếu BTC có thể phá vỡ trên đường kháng cự giảm dài hạn (đường chấm), nó có khả năng tăng tốc rất nhanh.

fan-tich-btc

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Hiện có ba số lượng sóng tiềm năng và tất cả đều cho thấy rằng BTC đang giao dịch bên trong một tam giác đối xứng.

Số lượng sóng có khả năng xảy ra cao nhất cho thấy BTC nằm bên trong tam giác chứa sóng B. Khi tam giác hoàn thành, dự kiến ​​sẽ có một sự bứt phá và chuyển động lên đến 50.000 đô la.

Số lượng lời khen ngợi được hiển thị bằng màu trắng.

fan-tich-btc

Biểu đồ 6 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Khả năng thứ hai cho thấy BTC vừa hoàn thành đợt điều chỉnh dài hạn bắt đầu vào tháng 11 năm 2021 và dự kiến ​​sẽ tăng lên mức cao lịch sử.

Mặc dù tỷ lệ giống nhau, nhưng hình dạng của hình tam giác không bình thường, điều này làm dấy lên nghi ngờ về khả năng này.

fan-tich-btc

Biểu đồ BTC / USDT 12 giờ | Nguồn: TradingView

Kịch bản thứ ba giả định rằng BTC nằm trong một tam giác chứa sóng 4. Sau khi hoàn thành mô hình này, dự kiến ​​sẽ có một sự cố và giảm xuống dưới 30.000 đô la.

Do sự khác biệt rõ ràng giữa sóng thứ hai và thứ tư, đây dường như là số lượng sóng ít có khả năng xảy ra nhất.

fan-tich-btc

Biểu đồ BTC / USDT 12 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.