Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 9 tháng 5

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 9 tháng 5


Bitcoin (BTC) đã giảm nhanh chóng kể từ ngày 4 tháng 5 và đang trong quá trình phá hủy cấu trúc dài hạn của nó.

Kênh song song tăng dần

Bitcoin đã giảm kể từ ngày 10 tháng 11 năm 2021, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la (huy hiệu màu đỏ). Phong trào giảm giá đã bị tạm dừng một thời gian ngắn sau ngày 23 tháng 1 năm 2022, đạt mức thấp cục bộ là $ 32,917. Sự phục hồi tiếp theo xác nhận đường hỗ trợ kênh song song tăng dần tiềm năng.

Điều này dẫn đến mức cao nội địa là 48.189 đô la vào cuối tháng 3, nhưng giá đã giảm kể từ đó. Cho đến nay, nó đã đạt mức thấp nhất là 33.267 đô la, rất gần với mức thấp hàng năm là 32.917 đô la.

BTC hiện đang trong quá trình đột phá kênh song song tăng dần, đã hoạt động từ tháng 5 năm 2021. Sự phá vỡ dưới cấu trúc dài hạn như vậy có thể đẩy nhanh xu hướng giảm.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng BTC đã phát hành sáu nến giảm liên tiếp, điều này chỉ xảy ra một lần trong năm 2014. Chưa bao giờ có bảy cây nến giảm liên tiếp.

fan-tich-btc

Lịch trình hàng tuần BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Đọc lạc quan

Các chỉ báo kỹ thuật trên khung thời gian hàng tuần là giảm. Cả RSI và MACD hàng tuần đều đang giảm và chỉ báo sau vừa đi vào vùng tiêu cực (biểu tượng màu đỏ). MACD cũng đã phát hành 21 thanh xung lượng giảm liên tiếp.

Mặc dù có khả năng chỉ báo RSI đã tạo ra sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây), nhưng nó khá nhỏ và vẫn chưa được xác nhận.

fan-tich-btc

Lịch trình hàng tuần BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Fractal

Các số liệu có một số điểm tương đồng với các chuyển động trong cả năm 2018 và tháng 3 năm 2020 (biểu tượng màu đỏ). Sự tương đồng là do đường MACD đã đi vào vùng tiêu cực và tạo ra ít nhất 21 thanh xung lượng giảm liên tiếp.

Bởi vì RSI cho giá trị thấp hơn, các thuộc tính hiện tại giống với các thuộc tính của năm 2020 hơn là các thuộc tính của năm 2018.

Mặc dù cả hai chuyển động đều khá gần với mức đáy, BTC vẫn chưa chạm đáy vào năm 2018, nhưng đã làm như vậy vào năm 2020.

fan-tich-btc

Lịch trình hàng tuần BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Chuyển động trong tương lai

Cuối cùng, khung thời gian hàng ngày cho thấy BTC đang tiến xuống bên dưới kênh song song tăng dần ngắn hạn đã tồn tại trước đó kể từ ngày 24 tháng 1.

Ngoài khả năng tạo đáy kép khoảng $ 32,000, không có dấu hiệu tăng giá nào được nhìn thấy.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.