Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 20 tháng 4

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 20 tháng 4

Vào ngày 18 và 19 tháng 4, bitcoin (BTC) đã tăng đáng kể, cho thấy rằng đợt điều chỉnh đã diễn ra từ đầu tháng có thể kết thúc.

Mô hình hấp thụ tăng trưởng

Sau khi tạo một thân nến với mức hấp thụ tăng giá (huy hiệu màu xanh lá cây) vào ngày 18 tháng 4, ngày hôm sau bitcoin tiếp tục xu hướng tăng, dẫn đến mức cao là 41.760 đô la.

Phần đầu tiên của cuộc biểu tình rất giống với cuộc biểu tình diễn ra vào ngày 24 tháng 1 và ngày 24 tháng 2 (biểu tượng màu xanh lá cây), khi BTC tạo ra một mô hình nến rất giống trên khung ban ngày.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, mức kháng cự tiếp theo sẽ là từ 43.380 đến 44.510 đô la. Vùng kháng cự này được tạo ra bởi vùng kháng cự hồi phục 0,5-0,618 Fib và trùng với đường kháng cự đi xuống (đường chấm).

fan-tich-btc

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Chỉ báo cho các tín hiệu hỗn hợp

Các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày và sáu giờ cung cấp các tín hiệu xung đột cho BTC.

Chỉ báo RSI hàng ngày rõ ràng là giảm. Anh ta đã phá vỡ dưới đường hỗ trợ dài hạn và bị từ chối bởi đường 50 (biểu tượng màu đỏ). Tất cả điều này được coi là một dấu hiệu của một xu hướng giảm.

MACD hàng ngày chủ yếu là giảm khi nó giảm và nằm trong vùng tiêu cực. Tuy nhiên, nó có dấu hiệu mạnh lên, tạo ra các dải động lượng cao hơn liên tục (biểu tượng màu xanh lá cây).

fan-tich-btc

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Mặt khác, lịch trình sáu giờ rõ ràng là tăng. Điều này cho thấy sự phân kỳ tăng trong cả RSI và MACD.

Quá trình trên giữa các chênh lệch (biểu tượng màu đỏ) cũng hoàn thành đỉnh của thất bại. Điều này xác nhận sự phân kỳ trong xu hướng tăng và cho thấy một xu hướng đi lên có thể xảy ra đối với vùng kháng cự Fib 0,5-0,618.

fan-tich-btc

Biểu đồ 6 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Có hai số lượng sóng tiềm năng vẫn đang được thực hiện, cả hai đều chỉ ra rằng BTC đang di chuyển trong sự điều chỉnh ABC (màu đỏ).

Số lượng sóng đầu tiên cho thấy rằng BTC đang ở trên cùng của sóng thứ tư (màu vàng). Trong đó, giá có khả năng giảm xuống còn 37.000 USD, cho sóng A và C 1: 1.

Số lượng sóng dài hạn cũng có xu hướng tăng và hỗ trợ cho việc tiếp tục xu hướng tăng.

fan-tich-btc

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Khả năng thứ hai cho thấy BTC đã hoàn thành toàn bộ đợt điều chỉnh giảm giá năm sóng. Mặc dù đây vẫn là một khả năng có thể xảy ra, nhưng nó không cho thấy tỷ lệ phổ biến giữa các đợt.

Cụ thể, sóng A và C nhỏ hơn 1: 1, và sóng thứ năm rất nhỏ so với các sóng khác.

Như vậy, nếu chỉ dựa vào số lượng sóng thì khả năng xảy ra kịch bản thứ nhất.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.