Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 19 tháng 4

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 19 tháng 4

Bitcoin (BTC) đang có những dấu hiệu mạnh mẽ về sự đảo ngược xu hướng tăng giá sau một cuộc biểu tình quan trọng vào ngày 18 tháng 4.

Đạt mức thấp địa phương là 38.536 đô la vào ngày 18 tháng 4, Bitcoin đã tăng mạnh và tạo ra một cây nến hấp thụ tăng giá. Đây là một mô hình nến trong đó toàn bộ sự sụt giảm của ngày hôm trước được bao phủ bởi sự chuyển động của ngày hôm sau. Ngoài ra, mẫu có bấc dài ở phía dưới được coi là dấu hiệu của áp lực mua.

Nếu bạn so sánh nó với biến động giá trước đó, mô hình rất giống với các chân nến vào ngày 24 tháng 1 và ngày 24 tháng 2 (biểu tượng màu xanh lá cây). Trong cả hai trường hợp, giá đã tăng đáng kể kể từ đó. Cả ba đều có khối lượng trên mức trung bình.

fan-tich-btc

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Phục hồi hiện tại

Xem xét kỹ hơn biểu đồ hàng ngày cho thấy giá đã tăng cùng với đường hỗ trợ xu hướng tăng kể từ ngày 24 tháng 1. Dòng này đã được xác nhận nhiều lần. Mức tối thiểu cục bộ nói trên dẫn đến BTC nằm dưới dòng đó, nhưng ngay sau đó những người đầu cơ giá lên đã trả lại.

Bất chấp hành động giá dường như tăng này, các chỉ báo kỹ thuật rõ ràng là giảm. Chỉ báo RSI đã giảm kể từ ngày 2 tháng 4, phá vỡ dưới đường hỗ trợ tăng và nằm dưới 50.

Tương tự, MACD giảm và nằm trong vùng tiêu cực. Tất cả điều này được coi là một dấu hiệu của một xu hướng giảm.

fan-tich-btc

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Mặt khác, lịch trình sáu giờ có xu hướng tăng hơn một chút.

Lý do chính cho điều này là RSI đã phá vỡ trên đường kháng cự đi xuống và tạo ra sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây).

Nếu sự phục hồi hiện tại tiếp tục, ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ là $ 43.480 và $ 44.510. Vùng này được tạo ra bởi các mức kháng cự hồi phục 0,5-0,618 Fib và trùng với đường kháng cự đi xuống (đường chấm), được hình thành vào ngày 28 tháng 3.

fan-tich-btc

Biểu đồ 6 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Đếm sóng cho thấy BTC đang tiến gần đến đáy của sóng C (màu đỏ). Số lượng lời khen ngợi được hiển thị bằng màu vàng.

Mục tiêu gần đúng cho đáy của phong trào này là trong khoảng $ 37,000 – $ 37,250. Điều này sẽ tạo ra các sóng A và C theo tỷ lệ 1: 1, cũng như mục tiêu được tìm thấy bằng cách chiếu bùng nổ 1 (màu vàng) lên trên đỉnh của bùng nổ 4.

fan-tich-btc

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng thay thế cho thấy rằng sóng C đã kết thúc. Tuy nhiên, do thực tế là nó không cho thấy mức độ phổ biến giữa các đợt nên điều này ít xảy ra hơn.

Dù bằng cách nào, đáy có vẻ rất gần và số lượng sóng dài hạn cho thấy rằng sau đó, nó có khả năng tăng lên trên 50.000 đô la.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.