Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 18 tháng 5

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 18 tháng 5


Trong năm ngày qua, bitcoin (BTC) đã củng cố chỉ dưới 30.500 đô la và bằng chứng ngắn hạn cho thấy giá sẽ không thể tăng lên trên vùng này mà sẽ giảm trước khi có khả năng thực hiện một nỗ lực đột phá khác.

Một khu vực ngang quan trọng

BTC đã giảm mạnh kể từ ngày 5 tháng 5, nó đã phá vỡ bên dưới kênh song song tăng dần. Cho đến nay, nó đã giảm xuống còn 26.700 đô la vào ngày 12 tháng 5.

Sau đó, giá bật lên và cố gắng bắt đầu một chuyển động đi lên. Tuy nhiên, cô ấy vẫn chưa vượt qua vùng 30.500 đô la. Đây là một khu vực nằm ngang quan trọng vì trước đây nó đã đóng vai trò hỗ trợ kể từ tháng 6 năm 2021.

Do đó, sự phục hồi của nó là rất quan trọng để khả năng tiếp tục tăng vẫn có giá trị.

Chỉ báo RSI hàng ngày duy trì mức kháng cự ở mức 30.500 đô la khi nó di chuyển ngay dưới đường xu hướng giảm, trùng với hành động giá.

fan-tich-btc

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Biến động ngắn hạn

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đang phá vỡ trên đường kháng cự đi xuống được hình thành từ đỉnh đã dẫn đến sự sụp đổ vào ngày 5 tháng 5 nói trên.

Sự bứt phá trên đường kháng cự được kết hợp với sự phân kỳ tăng trong đường RSI (đường màu xanh lá cây), sự phân kỳ vẫn còn nguyên vẹn.

fan-tich-btc

Biểu đồ 6 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Bất kể sự phát triển này, lịch trình hai giờ cho thấy khả năng thất bại.

Có hai lý do chính cho việc này. Đầu tiên, sự phân kỳ tăng giá trong khoảng thời gian này đã bị phá vỡ. Độ lệch của RSI trùng với độ lệch của giá theo đường giữa của kênh.

Thứ hai, BTC đã được giao dịch bên trong kênh song song đường lên kể từ ngày 13 tháng 5. Các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh, có nghĩa là kịch bản có khả năng xảy ra nhất là thất bại.

Nếu điều đó xảy ra, hỗ trợ gần nhất sẽ là $ 27.700 đến $ 28.500, được tạo ra bởi hỗ trợ hồi phục từ 0,618 đến 0,786 Fib.

Biểu đồ BTC / USDT trong 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.