Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 18 tháng 4

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 18 tháng 4

Vào ngày 18 tháng 4, Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 40.000 đô la lần đầu tiên trong tháng này. Các chỉ báo ngắn hạn đang ở mức cực kỳ quá bán, cho thấy một đợt phục hồi đáng kể đang đến gần.

Dự báo hàng tuần

Động thái giảm giá này đã vô hiệu hóa tất cả thu nhập bitcoin được ghi nhận trong tuần từ ngày 21 đến ngày 28 tháng 3 (huy hiệu màu xanh lá cây). Ngoài ra, nó đã gây ra sự đóng cửa mạnh mẽ dưới 43.600 đô la, một mức được dự kiến ​​sẽ đóng vai trò là hỗ trợ. Bây giờ nó có khả năng trở thành kháng cự một lần nữa.

Mức hỗ trợ tiếp theo trong khung thời gian hàng tuần là khoảng mức thấp nhất của tháng 1 là $ 35,700.

fan-tich-btc

Lịch trình hàng tuần BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Tín hiệu hỗn hợp từ chỉ báo

Các chỉ báo kỹ thuật trên khung thời gian hàng tuần cho thấy những tín hiệu không rõ ràng.

Cả MACD và RSI đều đang giảm và các đường xu hướng giảm của chúng (đường màu đen) vẫn còn nguyên. Mặt khác, có những phân kỳ tăng tiềm ẩn (đường màu xanh lá cây) đã phát triển trong cả hai chỉ báo.

Mặc dù hành động giá có vẻ giảm, nhưng BTC vẫn đang giao dịch trên mức hỗ trợ khôi phục 0,5 Fib ở mức 36.100 đô la.

fan-tich-btc

Lịch trình hàng tuần BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Dự báo cho khung thời gian ban ngày là hoàn toàn giảm. Chỉ báo RSI đã phá vỡ dưới đường hỗ trợ của xu hướng tăng và hiện đang ở dưới mức 50. MACD cũng đang giảm và nằm trong vùng tiêu cực.

Ngoài ra, BTC đã giảm xuống dưới đường hỗ trợ xu hướng tăng được hình thành kể từ ngày 14 tháng 1, nhưng nó vẫn chưa đạt mức đóng cửa hàng ngày bên dưới nó.

fan-tich-btc

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Chuyển động trong tương lai

Bất chấp các tín hiệu giảm giá trên khung thời gian hàng tuần và ban ngày, các tín hiệu ngắn hạn cho thấy cách tiếp cận từ dưới lên.

Lý do cho điều này là sự hình thành phân kỳ RSI tăng (6 giờ) trong vùng quá bán. Khi điều này xảy ra hai lần trước (đường màu xanh lá cây), các hành động quan trọng tiếp theo.

fan-tich-btc

Biểu đồ 6 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng cho thấy BTC đang hoàn thành việc điều chỉnh ABC (màu đỏ), điều này có thể dẫn đến mức thấp nhất là $ 37,000. Điều này sẽ cung cấp cho sóng A và C tỷ lệ 1: 1. Điều này cũng sẽ cho phép BTC kiểm tra lại đường hỗ trợ đường song song đường lên.

fan-tich-btc

Biểu đồ 6 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Việc đếm các sóng ngắn hạn cho thấy BTC đang ở trong làn sóng thứ năm và cuối cùng và giả định mục tiêu chính là đáy $ 38,200. Mức này được tìm thấy bằng cách sử dụng mức hồi phục bên ngoài của Fib 1.61 của sóng thứ tư (màu đen) và độ dài của sóng đầu tiên (màu vàng).

Tính toán dài hạn của làn sóng cho thấy rằng sau đó, nó có khả năng tăng lên 50.000 đô la.

Biểu đồ BTC / USDT trong 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.