Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 17 tháng 8

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 17 tháng 8


Bitcoin (BTC) đang giao dịch bên trong một mô hình điều chỉnh ngắn hạn. Hướng đi của xu hướng ngắn hạn vẫn chưa rõ ràng.

Sự đột phá của đường kháng cự giảm dần

Vào ngày 18 tháng 7, Bitcoin đã vượt qua đường kháng cự giảm dần được hình thành kể từ cuối tháng Ba. Phản ứng sau khi đột phá là tương đối yếu, với việc Bitcoin thậm chí không thể đạt được ngưỡng kháng cự Fibonacci 0,382 ở mức 29.370 USD.

Trong khi BTC đạt mức cao nhất địa phương là 25.211 đô la vào ngày 15 tháng 8, nó đã tạo ra một bấc dài phía trên (biểu tượng màu đỏ) và hầu như đã giảm kể từ đó.

Quan trọng hơn, sự phân kỳ tăng của chỉ báo RSI hàng ngày (đường màu xanh lá cây) hiện đã dừng lại. Đây là một dấu hiệu thường báo trước một đợt giảm giá.

Nếu BTC tiếp tục giảm, hỗ trợ gần nhất có thể được tìm thấy ở mức $ 21,550.

fan-tich-btc

BTC / USDT Biểu đồ hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mẫu ngắn hạn

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đã được giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần kể từ khi đạt mức thấp nhất vào ngày 18 tháng 6. Các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh, báo hiệu một sự đột phá đi xuống. Mô hình là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Bitcoin đã bị từ chối bởi đường kháng cự của kênh vào ngày 15 tháng 8 (biểu tượng màu đỏ) và đã giảm kể từ đó.

Nếu nó phá vỡ dưới đường hỗ trợ tăng dần trong ngắn hạn (đường đứt nét), thì việc giảm xuống vùng hỗ trợ $ 21.500 đã nói ở trên là có thể xảy ra. Vùng này cũng trùng với đường tham chiếu của kênh.

fan-tich-btc

Biểu đồ 6 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Đếm những con sóng

Có hai con số sóng ngắn hạn tiềm năng cho Bitcoin.

Số lượng sóng đầu tiên cho thấy BTC đã bắt đầu một cuộc biểu tình năm sóng (đen) vào ngày 13 tháng 7 và hiện đang ở trong làn sóng thứ ba. Số lượng các làn sóng phụ được hiển thị bằng màu vàng khi Bitcoin dường như nằm trong làn sóng phụ thứ ba. Để cơ hội này vẫn có hiệu lực, giá phải giữ trên đường hỗ trợ tăng dần hiện tại.

fan-tich-btc

Biểu đồ 6 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Số lượng sóng ngắn hạn thứ hai cho thấy rằng Bitcoin đã hoàn thành làn sóng thứ năm của sự giao nhau ban đầu vì nó có cấu trúc hình nêm tăng dần. Trong trường hợp này, việc phá vỡ nêm và giảm xuống vùng hỗ trợ thoái lui 0,5-0,618 Fib trong khoảng 20.500 USD đến 21.400 USD được mong đợi trước khi giá tiếp tục chuyển động đi lên.

fan-tich-btc

Biểu đồ 6 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Tóm lại, cả số lượng sóng ngắn hạn và số lượng sóng dài hạn có khả năng xảy ra cao nhất đều cho thấy rằng đã đạt đến đáy.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải là lời khuyên đầu tư. Các nhà đầu tư nên thẩm định trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.