Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 17 tháng 5

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 17 tháng 5


Sau khi giảm xuống dưới 30.500 đô la vào ngày 10 tháng 5, Bitcoin (BTC) hiện đang cố gắng lấy lại khu vực và có khả năng tái khẳng định đây là hỗ trợ.

Vỡ kênh song song tăng dần

BTC đang giảm nhanh chóng kể từ ngày 5 tháng 5, nó đã phá vỡ bên dưới kênh song song tăng dần (biểu tượng màu đỏ). Sự sụt giảm đạt mức thấp nhất 26.700 đô la vào ngày 12 tháng 5.

Kể từ đó, giá đã tăng và hiện đang cố gắng đưa trở lại vùng nằm ngang là $ 30,500 (vòng tròn màu đỏ). Trước đó, khu vực này đóng vai trò hỗ trợ kể từ tháng 5 năm 2021.

Liệu BTC có thể đảo ngược nó bằng cách thực hiện một thất bại trước đó chỉ đơn giản là một sai lệch hay không hoặc liệu nó có bị nó từ chối hay không, sẽ có khả năng xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

fan-tich-btc

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Các chỉ số kỹ thuật

RSI hàng ngày hỗ trợ tầm quan trọng của vùng nằm ngang $ 30,500. Vùng này cũng trùng với mức hỗ trợ RSI trước đây, hiện tại đã trở thành một cuộc kháng chiến.

RSI đã được củng cố trên vùng 35 kể từ ngày 11 tháng 4 (huy hiệu màu xanh lá cây), bề ngoài xác nhận đây là vùng hỗ trợ. Sự phá vỡ bên dưới kênh cũng đồng thời với sự phá vỡ ở mức đó và chỉ báo RSI hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự trong vùng 35 (biểu tượng màu đỏ).

Vì vậy, khi BTC phục hồi khu vực ở mức 30.500 đô la và kết hợp điều này với việc di chuyển trên RSI trên 35 đô la, điều đó cho thấy xu hướng trung hạn là tăng.

Điều này sẽ phù hợp với số lượng sóng dài hạn và cho thấy rằng BTC có thể đã chạm đáy.

fan-tich-btc

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Biến động ngắn hạn

Biểu đồ hai giờ cho thấy giá đã phá vỡ trên kênh song song đi xuống ngắn hạn và đạt mức thấp nhất đầu tiên.

Trong khoảng thời gian này, vùng kháng cự quan trọng là $ 31,800, được tạo bởi mức kháng cự hồi phục là 0,382 Fib. Vùng này cũng tương đối gần với mức kháng cự $ 30,500 được nêu trước đó.

Nếu giá cố gắng vượt lên trên nó, tốc độ tăng trưởng có thể sẽ tăng nhanh.

fan-tich-btc

Biểu đồ BTC / USDT trong 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.