Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 16 tháng 5

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 16 tháng 5


Sau khi phá vỡ dưới cấu trúc dài hạn, Bitcoin (BTC) đã cố gắng phục hồi từ vùng hỗ trợ Fib là 28.700 đô la.

Kênh song song tăng dần

BTC đã được giao dịch bên trong một kênh song song ngược dòng dài hạn kể từ tháng 4 năm 2021. Lần cuối cùng đường kháng cự của kênh đào được chạm vào là vào tháng 11 năm 2021, khi giá đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la. Kể từ đó BTC đã giảm.

Kể từ tháng 4 năm 2021, đường dây hỗ trợ của kênh đã được xác nhận ba lần (huy hiệu màu xanh lục), gần đây nhất là vào tháng Giêng. Vào đầu tháng 5, giá cuối cùng đã phá vỡ dưới kênh. Sau đó, vào ngày 12 tháng 5, nó đạt mức thấp nhất là $ 26.700, nằm ngay trên mức hỗ trợ hồi phục 0,618 Fib.

Việc phá vỡ mô hình dài hạn như vậy chỉ ra một lỗ hổng cấu trúc và có thể có nghĩa là một sự suy thoái đáng kể hiện đã bắt đầu.

Ngoài ra, chỉ báo RSI đang giảm sau khi bị từ chối bởi đường 50 (vòng tròn màu đỏ). Giá trị dưới 50 được coi là giảm và độ lệch cho thấy xu hướng hàng tuần là giảm.

Nếu xu hướng giảm tiếp tục, hỗ trợ tiếp theo sẽ là hỗ trợ cho mức hồi phục 0,786 Fib ở mức 17.800 đô la.

fan-tich-btc

Lịch trình hàng tuần BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Điểm tương đồng với các phong trào trước

Điều thú vị là chỉ báo RSI hàng tuần đã giảm xuống dưới 50 và có bảy cây nến giảm giá hàng tuần liên tiếp. Chưa bao giờ có bảy lần đóng cửa giảm giá liên tiếp trong lịch sử của giá bitcoin.

RSI lần đầu tiên giảm xuống dưới 50 sau một thời gian dài vượt qua nó vào tháng 8 năm 2014 (huy hiệu màu đỏ). Sau đó, nó tiếp tục giảm trong 154 ngày. Trong thời gian này, giá đã giảm 72%.

fan-tich-btc

Lịch trình hàng tuần BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Lần thứ hai và lần cuối cùng nó xảy ra là vào tháng 2 năm 2018. Vụ tai nạn này được theo sau bởi một đợt giảm giá trong 308 ngày, trong đó bitcoin giảm 60%.

Trong cả hai bước đột phá này, giá đã chạm đáy khi chỉ báo RSI đạt đến vùng quá bán.

fan-tich-btc

Lịch trình hàng tuần BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.