Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 16 tháng 3

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 16 tháng 3

Bitcoin (BTC) đạt đỉnh vào ngày 16 tháng 3, chạm mức cao nhất địa phương là $ 41,718. Tuy nhiên, nó đã giảm đi và săn chắc kể từ đó.

Mô hình giá hiện tại

Bitcoin đã giảm với đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 1 tháng 3. Đường từ chối giá vào ngày 15 tháng 3, tạo ra một bấc dài phía trên (biểu tượng màu đỏ). Đây là lần thứ tư giải thưởng bị nó từ chối.

Trong suốt giai đoạn này, BTC đã tăng ba lần từ vùng hỗ trợ ngang $ 37,700, mỗi lần tạo ra mức thấp cao hơn một chút (biểu tượng màu xanh lá cây).

Không thể nói chắc chắn liệu chuyển động nằm trong một tam giác đối xứng hay giảm dần. Mô hình đầu tiên là một mô hình trung lập trong khi mô hình thứ hai được coi là một mô hình giảm giá.

Biểu đồ 2 giờ BTC / USDT | Nguồn: Góc nhìn giao dịch

Hỗ trợ dài hạn

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTC đã di chuyển trên đường hỗ trợ tăng dần kể từ ngày 22 tháng 1. Gần đây hơn, nó bật ra khỏi đường này vào ngày 14 tháng 3 và tạo ra một nến nhấn chìm tăng giá. Giá cả đã tăng lên.

Tuy nhiên, có hai điểm không chắc chắn ở thời điểm hiện tại, đó là tính trung lập của các chỉ báo kỹ thuật và khả năng xảy ra một đợt bấc dài phía trên.

RSI và MACD đều đang tăng, nhưng đường trước ở mức 50 trong khi chỉ báo sau gần bằng 0. Cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng trung lập.

Đối với bấc phía trên, còn hơn 14 giờ trước khi đóng cửa hàng ngày, vì vậy BTC vẫn có khả năng đóng cửa gần mức cao hàng ngày của nó.

fan-tich-btc

BTC / USDT Biểu đồ hàng ngày | Nguồn: Góc nhìn giao dịch

Quay trở lại đường kháng cự giảm ngắn hạn, biểu đồ hai giờ cho thấy khả năng xảy ra đột phá.

Lý do cho điều này là MACD và RSI đang tăng và đường trước nằm trong vùng tích cực trong khi chỉ báo sau nằm trên 50.

Mức kháng cự gần nhất được tìm thấy là $ 42,330. Đây là mức kháng cự thoái lui Fib 0,618 và vùng kháng cự nằm ngang.

Biểu đồ 2 giờ BTC / USDT | Nguồn: Góc nhìn giao dịch

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Cảnh báo: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Các nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.