Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 13 tháng 5

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 13 tháng 5


Bitcoin (BTC) đã vượt lên trên bức tranh ngắn hạn sau khi nhảy từ việc hợp nhất các mức hỗ trợ Fib.

Khu vực hỗ trợ dài hạn

Bitcoin đã giảm nhanh chóng kể từ khi phá vỡ bên dưới kênh song song tăng dần vào ngày 5 tháng 5. Xu hướng giảm diễn ra nhanh chóng và dẫn đến mức thấp nhất trong dài hạn là $ 26.700 vào ngày 12 tháng 5. Sự sụt giảm cũng gây ra sự cố trong vùng nằm ngang $ 30,500. Đây là vùng hỗ trợ đã được hình thành từ tháng 5 năm 2021.

Hiện tại, BTC đang cố gắng khôi phục mức này (biểu tượng màu đỏ).

Vì vùng hỗ trợ đã tồn tại trong một thời gian dài, nên sự phục hồi hoặc độ lệch của BTC có thể trở thành yếu tố quyết định chính đối với xu hướng trong tương lai.

fan-tich-btc

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Chuyển động ngắn hạn

Biểu đồ hai giờ cho thấy rằng kể từ khi giá phá vỡ dưới kênh dài hạn nói trên, BTC đã giao dịch bên trong kênh song song hạ nguồn ngắn hạn.

Vào ngày 12 tháng 5, anh ta bật ra khỏi đường hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây) của kênh này và bắt đầu đi lên. Anh ta dường như đã phá vỡ kênh vào ngày hôm sau, nhưng vẫn phải đối mặt với mức kháng cự quyết liệt ở mức 31.800 đô la. Đây là vùng kháng cự hồi phục của 0,382 Fib và vùng kháng cự nằm ngang.

Sự phục hồi tiếp tục và sự đột phá được hỗ trợ bởi lời chứng trong RSI.

Đầu tiên, vào ngày 10 tháng 5, chỉ báo này đã vượt lên trên đường xu hướng giảm và tạo ra sự phân kỳ tăng giá vào ngày 12 tháng 5, trùng với sự tăng trưởng trên đường hỗ trợ của kênh. Bây giờ chỉ báo RSI cũng đã di chuyển trên 50, thường được coi là dấu hiệu của một xu hướng tăng.

Nếu BTC có thể lấy lại khu vực 31.800 đô la, nó cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ dài hạn là 31.500 đô la đã đề cập ở trên. Do đó, nó có thể giúp đẩy giá lên mức kháng cự tiếp theo là $ 34,900.

fan-tich-btc

Biểu đồ BTC / USDT trong 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng cho thấy BTC đã điều chỉnh trong cấu trúc điều chỉnh ABC (màu đỏ) sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la vào tháng 11 năm 2021.

Nếu đúng, nó hiện đang ở sóng C.

Chắc chắn, sóng A và C có tỷ lệ 1: 0,61, là sóng phổ biến thứ hai trong các cấu trúc như vậy. Vì vậy, giá có thể đã chạm đáy.

fan-tich-btc

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Các số liệu dài hạn xác nhận dự báo này, vì nó cho thấy BTC vừa hoàn thành đợt sóng xung thứ tư dài hạn, bắt đầu vào tháng 12 năm 2020.

Mức thấp ngày hôm qua được hình thành cao hơn một chút so với sự hợp nhất của các mức hỗ trợ:

  • Đường hỗ trợ kênh song song được tạo bằng cách nối các đỉnh của sóng thứ nhất và thứ ba và chiếu chúng vào đáy của sóng hai (màu trắng).
  • Đường kháng của kênh song song nối các mức cao và mức thấp của sóng một và sóng kia.

Ngoài ra, nếu đúng số bụng sóng thì sóng thứ tư lớn hơn sóng thứ hai 1,5 lần. Trong trường hợp này, BTC có thể sớm bắt đầu một làn sóng dài hạn kéo dài 5 năm, nâng nó lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Ngược lại, một sự phá vỡ quyết định dưới 27.000 đô la có thể có nghĩa là BTC sẽ tồn tại trong một thị trường gấu kéo dài.

Lịch trình hàng tuần BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.