Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 12 tháng 5

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 12 tháng 5


Tuần này Bitcoin (BTC) đã giảm mạnh và vào ngày 12 tháng 5 đạt 26.700 USD. Đây là mức giá thấp nhất mà anh từng thấy kể từ tháng 12/2020.

Kênh song song tăng dần

Bitcoin đã được giao dịch trong một kênh song song tăng dần dài hạn kể từ tháng 5 năm 2021. Vào tháng 1 năm 2022, BTC đã phục hồi từ đường hỗ trợ của kênh và đạt mức cao nhất địa phương là 48.189 đô la mỗi ngày. 28 tháng 3.

Tuy nhiên, kể từ đó, giá đã giảm và nằm dưới đường hỗ trợ của kênh trong tuần từ ngày 9 đến ngày 16 tháng 5.

Các chỉ báo kỹ thuật đang giảm. Điều này cho thấy rõ ràng sự sụt giảm của RSI, hiện đang ở dưới mức 50. Ngoài ra, khối lượng hàng tuần rất lớn trong suốt mùa thu (biểu tượng màu đỏ), mặc dù vẫn còn vài ngày nữa.

fan-tich-btc

Lịch trình hàng tuần BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Đánh giá hàng ngày

Biểu đồ hàng ngày cho thấy BTC đã giảm nhanh chóng kể từ khi phá vỡ dưới kênh ngắn hạn vào ngày 5 tháng 5 (biểu tượng màu đỏ).

Vào ngày 10 tháng 5, BTC đã tiếp tục lại từ vùng hỗ trợ ngang $ 30.500 đã tồn tại kể từ tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, sự phục hồi diễn ra trong thời gian ngắn và vào ngày 11 tháng 5, giá đã phá vỡ và hiện đã đạt mức thấp trong dài hạn là 26.700 đô la.

Mặc dù chỉ báo RSI hàng ngày nằm trong vùng quá bán, nhưng nó vẫn chưa dẫn đến sự phân kỳ tăng giá.

fan-tich-btc

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hai giờ cho thấy giá đã mắc kẹt bên dưới đường xu hướng giảm kể từ ngày 5 tháng 5.

Không giống như biểu đồ hàng ngày, chỉ báo RSI có xu hướng tăng hơn vì nó đã phá vỡ phía trên đường xu hướng và tạo ra sự phân kỳ tăng. Tuy nhiên, điều này là không đủ so với nền tảng của các chỉ báo giảm giá của biểu đồ hàng tuần và hàng ngày.

fan-tich-btc

Biểu đồ BTC / USDT trong 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng sóng có khả năng xảy ra nhất cho thấy BTC đang ở trong sóng C của cấu trúc điều chỉnh ABC (màu đỏ), vẫn tồn tại từ mức cao lịch sử vào tháng 11 năm 2021.

Tạo sóng A và C theo tỷ lệ 1: 0,61 sẽ thu được tối thiểu 25,950 đô la. Nếu không đạt được mức đáy, tỷ lệ 1: 1 sẽ đưa giá lên 12.100 đô la.

fan-tich-btc

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.