Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 11 tháng 4

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 11 tháng 4

Bitcoin (BTC) đưa ra các tín hiệu mâu thuẫn về khung thời gian dài hạn và ngắn hạn, làm cho hướng chuyển động tiếp theo của nó không rõ ràng.

Dự báo hàng tuần

Trong tuần từ 4-11 tháng 4, bitcoin đã giảm đáng kể, dẫn đến một nến giảm trong quá trình này. Giá giảm từ mức cao 47.200 đô la xuống mức thấp nhất là 41.868 đô la.

Bất chấp sự sụt giảm, giá đã cố gắng duy trì trên vùng 42.000 đô la, vùng này đã liên tục đóng vai trò là hỗ trợ và kháng cự kể từ tháng 11 năm 2021.

Ngoài ra, MACD vẫn đang tăng kể từ khi nó tạo ra xung tăng thứ 4 liên tiếp (biểu tượng màu xanh lá cây).

Vì vậy, miễn là BTC không thể đóng cửa dưới 42.000 đô la, thì sự sụt giảm chỉ có thể là sự kiểm tra lại của đột phá trước đó.

Đến nay, giá đã giảm 39% kể từ mức cao nhất trong lịch sử.

fan-tich-btc

Lịch trình hàng tuần BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Cần lưu ý rằng ba cây nến tuần cuối cùng rất gần với việc tạo ra ngôi sao buổi tối, thường được gọi là nến đảo chiều giảm. Thực tế là mẫu này có thể chuyển sang khung thời gian hàng tuần làm tăng tầm quan trọng của nó.

Ngôi sao buổi tối sẽ được xác nhận bằng việc đóng cửa hàng tuần dưới $ 41,262 (đường màu đỏ).

fan-tich-btc

Lịch trình hàng tuần BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Thời khoá biểu hàng ngày

Lịch trình hàng ngày cung cấp một dự báo giảm giá hơn.

Giá đã giảm xuống dưới vùng nằm ngang $ 45,000, đóng vai trò là ngưỡng kháng cự từ ngày 8 tháng 2 cho đến khi bứt phá vào ngày 7 tháng 3. Tuy nhiên, khi BTC phá vỡ dưới mức đó vào ngày 7 tháng 4, lần phá vỡ trước đó được coi là một sự sai lệch.

MACD hàng ngày cũng đã giảm trong 11 ngày và gần chạm vào vùng tiêu cực (biểu tượng màu đỏ). Đây là một dấu hiệu liên quan đến xu hướng giảm, đặc biệt nếu chỉ báo này trở nên tiêu cực.

Trong 70 ngày qua (được đánh dấu), chỉ báo RSI đã di chuyển tự do trên và dưới đường 50. Đây được coi là dấu hiệu của xu hướng trung lập. Do đó, RSI không phải là một chỉ báo tốt để dự báo xu hướng hiện tại.

Mặc dù BTC đã di chuyển dọc theo đường hỗ trợ đi lên kể từ tháng 1, nhưng độ dốc của nó là không rõ ràng do sự hiện diện của các bấc dài ở phía dưới.

Nếu các chân nến được sử dụng, đường hỗ trợ sẽ vượt qua $ 40.000. Nếu các dao động tối thiểu được sử dụng, hỗ trợ sẽ được tìm thấy với giá khoảng 37.000 đô la.

fan-tich-btc

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Biến động ngắn hạn

Biểu đồ sáu giờ cho thấy rằng vào ngày 6 tháng 4, BTC đi xuống bên dưới kênh song song giảm dần và sau đó xác nhận rằng kênh là kháng cự.

Sau đó, giá tiếp tục giảm và vào ngày 11 tháng 4 đạt mức thấp địa phương là $ 41,755 trước khi tăng trở lại.

Khi đo lường phần cuối cùng của chuyển động đi lên, BTC đã bật trở lại từ mức hỗ trợ hồi phục 0,618 Fib. MACD cho thấy một số dấu hiệu tăng giá nhỏ (mũi tên màu đen), nhưng không đủ để xác nhận sự đảo chiều.

fan-tich-btc

Biểu đồ 6 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Lịch trình hai giờ cũng giả định giá cả tăng. Lý do cho điều này là sự phân kỳ tăng cực kỳ rõ rệt đã phát triển trong RSI.

Nếu có một sự phục hồi, hỗ trợ cho kênh $ 43,000 dự kiến ​​sẽ kháng cự một lần nữa.

Biểu đồ BTC / USDT trong 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.