Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 10 tháng 5

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 10 tháng 5


Bitcoin (BTC) đã tăng trở lại sau khi đạt mức thấp $ 29.730 vào ngày 10 tháng 5, xác nhận vùng hỗ trợ ngang là $ 30.500.

Kênh song song tăng dần

Bitcoin đã phát triển bên trong một kênh song song đi lên kể từ ngày 24 tháng 1. Cả hai đường kháng cự và đường hỗ trợ của kênh đã được xác nhận nhiều lần cho đến khi giá cuối cùng phá vỡ dưới nó vào ngày 5 tháng 5.

BTC đã đạt mức thấp cục bộ là 29.730 đô la vào ngày 10 tháng 5 và tăng trở lại sau đó, xác nhận vùng hỗ trợ nằm ngang là 30.500 đô la. Khu vực này chưa được thanh tra kể từ tháng 7 năm 2021.

Điều thú vị là khối lượng vào ngày 9 tháng 5 là mức cao nhất trong gần một năm, hay nói đúng hơn là cao nhất kể từ ngày 19 tháng 5 năm 2021 (biểu tượng màu đỏ).

fan-tich-btc

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Chuyển động trong tương lai

Các chỉ báo kỹ thuật trên khung thời gian hàng ngày là giảm, mặc dù chúng cho thấy các điều kiện bán quá mức. Lý do chính cho điều này là cả RSI và MACD đều giảm. Đầu tiên là dưới 30 và thứ hai cũng nằm trong vùng âm.

Trong khi cả hai chỉ báo đều gây ra sự phân kỳ tăng giá, chúng vẫn chưa được xác nhận và có thể được dỡ bỏ nếu giá tiếp tục giảm.

fan-tich-btc

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Khung thời gian hai giờ cho thấy BTC đã giao dịch bên dưới đường xu hướng giảm kể từ ngày 5 tháng 5.

Nếu có sự bứt phá trên đường này, ngưỡng kháng cự gần nhất sẽ được tìm thấy tại $ 33.700 và $ 36.100. Các mục tiêu này lần lượt là mức kháng cự 0,382 và 0,618 Fib.

fan-tich-btc

Biểu đồ BTC / USDT trong 2 giờ | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Số lượng các sóng có khả năng xảy ra nhất cho thấy BTC đã điều chỉnh trong thời gian dài kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11 năm 2021.

Nếu đúng, nó hiện đang ở trong sóng C của sự điều chỉnh ABC (màu đỏ). Số lượng lời khen ngợi được thể hiện bằng màu đen trong biểu đồ bên dưới.

Mục tiêu tiềm năng đầu tiên cho mức đáy của phong trào là $ 25.700. Mục tiêu này sẽ cho sóng A và C theo tỷ lệ 1: 0,61.

fan-tich-btc

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Việc đếm sóng dài hạn tiếp tục cho thấy sự sụt giảm tiếp tục là một phần của đà tăng giá thứ tư (màu trắng), bắt đầu vào tháng 12 năm 2018.

Nó cũng cung cấp nhiều vụ sáp nhập hơn là $ 26,000. Vùng này trùng với kênh song song tăng dần kết nối các đỉnh và đáy của sóng thứ nhất, thứ hai và thứ ba.

Cuối cùng, nếu giá chạm đáy trong hai tuần tới, sóng 3 và 4 sẽ có cùng thời gian.

Lịch trình hàng tuần BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.