Phân tích đa khung là gì? 3 đến phân tích từng bước

Phân tích đa khung là gì? 3 đến phân tích từng bước

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của nhà đầu tư là việc phân tích một số khung thời gian. Và chọn thời gian phù hợp với bạn. Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn một khung tốt? Hôm nay VNCryptos Tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu vấn đề này.

phân tích trên nhiều khung thời gian
Phân tích đa khung là gì? 3 đến phân tích từng bước

Phân tích đa khung là gì?

Phân tích nhiều khung thời gian đơn giản có nghĩa là bạn sử dụng nhiều khung thời gian khác nhau để phân tích một cặp nội dung. Và mỗi thời điểm sẽ đại diện cho một nhà đầu tư khác và đưa ra những thông tin khác nhau.

Và để giải thích lý do tại sao phân tích đa khung, bởi vì khung thời gian lớn hơn sẽ xác định những khung thời gian nhỏ hơn. Nếu giá của khung lớn gặp sóng tăng hoặc giảm, khung nhỏ chắc chắn sẽ phải tung sóng và theo khung lớn.

Một khung tốt là gì?

Không có cái gọi là thời gian tốt hơn. Nhưng bạn bắt buộc phải phân tích theo thứ tự của khung hình lớn nhất rồi nhỏ dần. Điều này thường xảy ra trong trường hợp: 1M → 1W → 1D → H4 → H1.

Như đã giải thích, cho dù bạn là một nhà giao dịch trong ngày hay một nhà đầu tư, bạn cần phải phân tích từ khung lớn và sau đó dần dần đến khung nhỏ vì khung lớn cho chúng ta thấy bức tranh lớn. Và khuôn khổ nhỏ ở đây là bạn có thể chọn một điểm bán hàng thông minh.

Sau đó, sau khi bạn phân tích từ khung lớn đến nhỏ, để chọn khung hình nào phù hợp nhất với bạn, chúng ta sẽ có các kiểu nhà giao dịch sau:

 • Giao dịch trong ngày, phân bổ tỷ lệ: Đây là một giao dịch trong ngày. Tập trung vào phân tích kỹ thuật, tâm lý ổn định ít thay đổi, có nhiều thời gian nhìn biểu đồ. Sau khi phân tích với khung lớn bé yêu, thì khung hình tiếp theo bạn cần tập trung vào M30, H1, H4, D1.
 • Swing trade: Đây là một giao dịch bán 2-3 ngày sau khi mua. Tập trung vào phân tích kỹ thuật, tâm lý ổn định ít thay đổi, không nhất thiết phải xem biểu đồ quá nhiều thời gian. Bạn cần lấy nét cho khung hình H4, D1, W1.
 • Giao dịch vị thế: Đây là một đợt giảm giá trong vài tháng nữa. Tập trung vào phân tích cơ bản sử dụng ít phân tích kỹ thuật hơn. Không cần phải vững vàng về mặt tinh thần, không cần mất nhiều thời gian xem lịch làm việc. Bạn cần lấy nét cho khung hình M1, W1, D1.
 • Chủ đầu tư: Đây là những người mua một tài sản và để nó ở đó trong nhiều năm. Tập trung nhiều hơn vào phân tích cơ bản và ít sử dụng phân tích kỹ thuật hơn. Không cần phải vững vàng về mặt tinh thần, không cần mất nhiều thời gian xem lịch làm việc. Bạn cần lấy nét cho khung hình M1, W1, D1.

Vậy bạn là ai trong số những người trên? Và một khi bạn nhận được câu trả lời và biết mình là ai, bạn sẽ dễ dàng thực hiện phân tích trên nhiều khung thời gian.

3 giai đoạn phân tích trên nhiều khung thời gian

Sau đó chúng ta sẽ có 3 bước phân tích nhiều khoảng thời gian như hình bên dưới.

Xác định bạn là ai?

Như đã nói ở trên, đâu là khuôn khổ tốt nhất cho bạn, bạn cần xác định mình là ai khi tham gia thị trường. Dựa vào tính cách cũng như quỹ thời gian của mỗi người mà bạn lựa chọn, bạn sẽ tìm được một đối tượng phù hợp để tham gia thị trường.

Sau đó đi với Nhà đầu tư → Vị thế giao dịch → Giao dịch xoay vòng → Giao dịch trong ngày, mở rộng quy mô . Sau đó, từ trái sang phải, tâm lý của bạn cần phải thật vững vàng, và thời gian nhìn vào biểu đồ càng nhiều thì bạn càng cần phải kiên định trong phân tích kỹ thuật.

Ngược lại, từ phải qua trái bạn cần có kiến ​​thức cơ bản về phân tích cơ bản, không mất nhiều thời gian xem biểu đồ và không lo lắng nếu thị trường biến động trong ngắn hạn.

Xác định xu hướng trong khung lớn

Đầu tiên, để phân tích nhiều khung thời gian, chúng ta cần xác định xu hướng trong khung lớn hơn, vì khung lớn hơn cho chúng ta thấy bức tranh lớn và sóng trong khung lớn hơn sẽ chiếm ưu thế hơn sóng trong khung nhỏ hơn, ví dụ:

 • Đường xu hướng: Vì vậy, trong việc phân tích nhiều khung thời gian, chúng ta thấy xu hướng cửa lớn như thế nào, xu hướng là gì?
 • Hỗ trợ kháng cự: Vùng giá hỗ trợ-kháng cự sẽ là vùng hỗ trợ-kháng cự cứng nhắc cũng như một vùng giá quan trọng
 • Thúc đẩy: Xung khung lớn có hỗ trợ một xu hướng hay một xung có tín hiệu ngược lại?
phân tích trên nhiều khung thời gian
Phân tích đường xu hướng trên nhiều khung thời gian

Sau đó, như hình trên, chúng ta phân tích đầu tiên khung lớn là khung W1, nếu muốn giao dịch ở khung D1, như hình bên trái chúng ta có thể thấy xu hướng tăng và bên tay phải chúng ta thấy xu hướng giảm.

Sau đó, nếu bạn hiểu xu hướng W1 có xu hướng tăng, ở D1 bạn mua giá giảm ở vùng màu cam, bạn vẫn có lãi. Ngược lại, nếu xu hướng giảm, bạn nên nghĩ đến việc giao dịch vì khả năng mất xu là rất cao.

phân tích trên nhiều khung thời gian
Phân tích đa khung thời gian với hỗ trợ kháng cự

Sau đó chúng ta tiếp tục xem xét ngưỡng kháng cự hỗ trợ trong khung lớn là W1. Và lưu ý rằng vùng kháng cự và hỗ trợ sẽ là vùng giá. Khi xem xét hỗ trợ kháng cự, nó sẽ hiển thị cho bạn chốt lời cũng như cắt lỗ.

phân tích trên nhiều khung thời gian
Phân tích xung trên nhiều khung thời gian

Sau đó, chúng tôi xem xét động lượng của khuôn khổ lớn hơn. Impulse ở đây có nghĩa là giá tăng và giảm dựa trên các công cụ như RSI, MACD, Stochastic, v.v.

Và, như thể hiện trong hình trên, khi phân tích một số khoảng thời gian, với RSI của W1, có một sự phân kỳ có thể đảo ngược, mà khi nhìn trên D1 sẽ khó nhận thấy. Và nếu một khung lớn có tín hiệu đảo chiều thì hiển nhiên các khung nhỏ cũng sẽ đi theo.

Điều này là do các nhà đầu tư dài hạn đã mua và nắm giữ tài sản này từ lâu và nắm giữ số lượng lớn, điều này cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư dài hạn sẽ quan trọng hơn.

Tìm điểm vào trong hộp nhỏ

Cuối cùng, để có một điểm vào lệnh hợp lý, chúng ta cần xem xét một khuôn khổ nhỏ. Tại sao? Nguyên nhân là do sóng lên sẽ dễ ảnh hưởng đến khung nhỏ nhất nên sẽ tác động với khung nhỏ nhất. Và, tất nhiên, trên sóng sẽ có sóng như lý thuyết DOW.

Sau đó, tìm kiếm điểm mua bán, chúng ta lựa chọn theo khung bên cạnh tùy theo đối tượng

 • Vị trí giao dịch viên: Xu hướng thương mại là trung hạn. Chọn TP cũng như SL theo D1.
 • Swing Trader: Xu hướng thương mại là trung hạn. Chọn điểm TP và SL theo H4.
 • Thương mại ngày: Xu hướng thương mại ngắn hạn. Điểm TP và SL trên H1.
 • đánh vảy: Đánh nhanh và vẽ nhanh. Đánh giá TP và SL theo M15 hoặc M30.
Phân tích nhiều khung thời gian
Phân tích nhiều khung thời gian về việc mua và bán các mặt hàng

Ở trên, nếu bạn phân tích một khung lớn như W1 và như bên trái, bạn nhận ra đó là xu hướng tăng, nhưng bạn không thể mua kịp. Sau đó, để chọn lại điểm mua, hãy đưa vào khung nhỏ hơn là ngày với điểm màu cam là điểm mua.

Và ở bên phải, nếu bạn đang trong xu hướng giảm nhưng vẫn chưa bán được, bạn cũng có thể bật khung ngày và bạn sẽ ở bên cạnh những cây nến tăng giá. Suy cho cùng, dù là xu hướng nào thì sóng vẫn có sóng, bạn cứ yên tâm mua bán là có thể xảy ra.

tóm lược

Vậy là bạn đã hoàn thành việc phân tích trên nhiều khung thời gian. Đây sẽ là kiến ​​thức bạn cần biết và là cơ sở quan trọng để phân tích sâu hơn.

Trong ngắn hạn, nó sẽ như vậy mà bạn cần phải biết bạn là ai? Có thời gian và cá tính để chọn một khung hình cho chính mình. Khung càng lớn, phân tích kỹ thuật càng tốt và đòi hỏi nhiều thời gian và công việc hơn.

Bằng cách chọn đúng khung, bạn sẽ phân tích từ khung lớn nhất đến khung bạn muốn giao dịch. Và chọn điểm mua bán ở khung nhỏ hơn, như đã nói ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.