Peter Schiff dự đoán ETH sẽ giảm xuống 1.000 đô la do mô hình siêu giảm giá

Peter Schiff dự đoán ETH sẽ giảm xuống 1.000 đô la do mô hình siêu giảm giá


ETH tiếp tục di chuyển về phía nam sau mùa thu năm ngoái của ngày hôm qua. Đồng altcoin lớn nhất đã giảm xuống dưới 1.800 đô la lần thứ hai trong tháng này và đang tìm cách trượt xuống mức hỗ trợ tiếp theo. Do đó, tình hình có vẻ phức tạp hơn trong bối cảnh hỗn loạn của các loại tiền điện tử lớn.

Vào tháng 5, giá một lần nữa phá vỡ hỗ trợ ở mức 1.800 đô la và hiện đang giao dịch ở mức 1.743 đô la, giảm gần 4% trong 24 giờ và hơn 11% trong tuần trước. Lần cuối cùng ETH giảm xuống dưới 1.800 đô la là vào tháng 7 năm 2021.

Biểu đồ giá ETH 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Hiện tại, thị trường tiền điện tử có tổng cộng 520 triệu đô la sẽ được thanh lý vào ngày 26 tháng 5. Điều này cho thấy sự gia tăng của sự không chắc chắn trong khi các yếu tố vĩ mô bất lợi đã đi vào vùng “đỏ”. Với giá bitcoin dưới 30.000 đô la, tình hình có vẻ không khả quan trong toàn ngành. Mặt khác, thị trường chứng khoán đã chính thức bước vào lãnh thổ gấu lần đầu tiên kể từ đầu năm 2020.

Các chuyên gia cho rằng thị trường tiền tệ kỹ thuật số phản ánh sự biến động ngày càng gia tăng kèm theo chiến tranh, lạm phát leo thang liên tục và chính sách tiền tệ của Mỹ đang thay đổi. Các chuyên gia cũng lưu ý nhiều yếu tố khác như mối tương quan tích cực với thị trường chứng khoán, sự lan tỏa rộng hơn và sự sụt giảm giá đều đặn trong những tháng gần đây góp phần hình thành cổ phiếu ngay trên tất cả các thị trường.

Mặt khác, không thể bỏ qua các dấu hiệu đáng báo động, vì một số chỉ báo cho thấy một giai đoạn sốc liên tục đối với ETH. Tâm lý nhà đầu tư gần đây đã trở nên rõ ràng hơn thông qua các tín hiệu giao dịch khác.

ETH biến động

Mọi người đều có thể thấy các dấu hiệu đáng báo động trong các chỉ số ETH. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) minh họa xu hướng giảm giá sâu hơn. Giá trị của chỉ số hiện ở mức 29,4, đặt ETH hoàn toàn vào vùng “quá bán”. Bất chấp sự không chắc chắn, đây là thời điểm hoàn hảo để tích trữ với giá thấp hơn.

Mặt khác, hoạt động của mạng đang hoạt động và khối lượng trong chuỗi tăng hơn 100% trong 24 giờ. Một lý do cho điều này là khối lượng giao dịch cực kỳ thấp trong vài ngày qua và hoạt động của cá voi, bắt đầu lấy đà trong những ngày gần đây sau khi giá tăng lên mức cao mới trong thảm họa Terra.

fl

Số lượng giao dịch cá voi Nguồn: Santiment

Cuối cùng, tỷ lệ MVRV (30 ngày) cũng có dấu hiệu giảm trên chuỗi khối Ethereum. Tỷ lệ này nằm sâu trong vùng quá bán và sự phục hồi vẫn còn rất xa.

fl

Tỷ lệ MVRV trong 30 ngày | Nguồn: Santiment

Các nhà đầu tư bây giờ cần giữ một “cái đầu lạnh” và chịu đựng trong những thời điểm bất ổn như thế này.

Peter Schiff dự đoán ETH sẽ giảm xuống 1.000 đô la do mô hình siêu giảm giá

Giám đốc điều hành Euro Pacific Capital Peter Schiff và chủ tịch quỹ đầu cơ SchiffGold đã chia sẻ biểu đồ ETH, dự đoán mức giảm mạnh xuống mức thấp nhất vào tháng 5 năm 2021.

Biểu đồ cho thấy sự kết hợp của hai mô hình siêu gấu có thể đẩy đồng tiền lớn thứ hai về vốn hóa sâu hơn nhiều so với mức hiện tại.

Peter Schiff đã so sánh biểu đồ ETH với biểu đồ mà ông đã xuất bản trước đó cho bitcoin, nói rằng nó có một “sự kết hợp đáng ngại” cho loại tiền điện tử tốt nhất.

Tương tự, anh ấy lưu ý rằng đỉnh đôi kết hợp với mô hình đầu và vai cũng xuất hiện trên biểu đồ ETH.

Do đó, Schiff đã tweet rằng ETH có khả năng tiếp tục giảm và đã đạt đến “điểm vàng dưới cùng” nằm ở mức 1.000 đô la và là mức giảm tối thiểu. Lần cuối cùng ETH được giao dịch ở mức giá đó là vào đầu tháng 5 năm 2021.

ETH / USD Nguồn: Twitter

Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch thấp hơn 64% so với mức cao nhất mọi thời đại là $ 4,891 đạt được vào tháng 11.

Vào ngày 16 tháng 5, Schiff đã chia sẻ những phát hiện của mình về sự kết hợp “nham hiểm” của các mô hình cực kỳ giảm giá trên biểu đồ Bitcoin, nói rằng BTC đang chờ đợi một “con đường giảm giá dài”.

bitcoin

BTC / USD Nguồn: Twitter

Ông dự đoán rằng bitcoin sẽ giảm xuống còn 8.000 USD. Tuy nhiên, sau đó anh Đăng lại điều ngạc nhiên là bitcoin “giữ vững tốt”.

“Tôi phải thừa nhận rằng tôi rất ngạc nhiên khi Bitcoin đang giữ giá tốt đến vậy. Nhưng HODLer không nhất thiết phải hạnh phúc. Chưa bao giờ thị trường cho nhà đầu tư nhiều thời gian để mua đáy như vậy. Đây rất có thể là một cái bẫy để phe bò thu hút càng nhiều người mua càng tốt vào mùa thu tới ”.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.