Ông trùm OneCoin, Ruya Ignatov, bị truy nã gắt gao nhất ở châu Âu, Europol treo thưởng 5.200 USD cho những thông tin hữu ích

Ông trùm OneCoin, Ruya Ignatov, bị truy nã gắt gao nhất ở châu Âu, Europol treo thưởng 5.200 USD cho những thông tin hữu ích


Rose Ignatov, kẻ chủ mưu của kế hoạch Ponzi Onecoin khét tiếng, hiện là một trong những kẻ đào tẩu bị truy nã gắt gao nhất ở châu Âu. Phong trào này đã biến mất gần 5 năm trước sau khi kế hoạch của Ponzi, do cô lãnh đạo, thu được hàng tỷ đô la lừa đảo từ các nhà đầu tư cả tin từ khắp nơi trên thế giới.

Ignatov's Rose

Europol đang theo dõi chặt chẽ vị trí của ông trùm OneCoin

Cơ quan Hợp tác Thực thi Pháp luật của Liên minh Châu Âu (Europol) hiện đang treo thưởng lên tới 5.200 đô la cho bất kỳ thông tin nào hữu ích cho việc bắt giữ Rose Ignatius.

Cơ quan này cũng lưu ý rằng mức độ thiệt hại hiện tại đã vượt quá hai triệu con số, và tổng thiệt hại gây ra trên toàn cầu có thể lên tới vài tỷ đô la Mỹ. Europol giải thích:

“Kể từ ngày 25/10/2017, tung tích của đối tượng truy nã này vẫn chưa được tiết lộ. Cô ấy đã không xuất hiện trước công chúng kể từ ngày hôm đó và hầu như không liên quan gì đến OneCoin hay bất kỳ sự kiện nào khác. cai khac. “

Ruya bị buộc tội gian lận, bao gồm cả việc ảnh hưởng đến lợi ích tài chính của Cộng đồng Châu Âu theo Công ước ngày 26 tháng 7 năm 1995. Theo báo cáo của cảnh sát tỉnh North Rhine-Westphalia, Tây Đức, văn phòng công tố ở Bielefeld đã treo thưởng 5.200 USD cho những ai tìm ra manh mối về người phụ nữ này. Đặc biệt, phần thưởng chỉ dành cho những người cung cấp thông tin quan trọng về vị trí của nó, và không dành cho các quan chức truy tố tội phạm.

Onecoin là một chương trình Ponzi được đưa ra vào năm 2014 bởi Ruia Ignatova, một công dân Đức gốc Đức. Dự án được coi là “kẻ hủy diệt bitcoin” và được quảng bá thông qua các công ty nước ngoài. Ở Bulgaria là Onecoin Ltd., đăng ký ở Dubai và đăng ký trong Onelife Network Ltd. Cả hai đều do Rose và cộng sự Sebastian Greenwood (hiện đang ở tù ở Mỹ) thành lập.

Anh trai của Rui, Konstantin Ignatov, cũng là người đồng sáng lập Onecoin. Anh ta bị bắt ở Los Angeles vào năm 2019 và bị buộc tội tội phạm tài chính. Kể từ đó, anh ta đã bắt đầu hợp tác với các nhà điều tra làm việc trong vụ án, làm chứng về các liên kết của Onecoin với tội phạm có tổ chức, nhận tội và tìm kiếm sự bảo vệ của nhân chứng.

Vào tháng 11, một luật sư đại diện cho các nhà đầu tư đã kêu gọi Bulgaria hành động, lập luận rằng trò lừa đảo vẫn đang hoạt động ở nước này. Trong một đơn thỉnh cầu với Thanh tra Bulgaria Jonathan Levy, ông cáo buộc nhà chức trách đã không khôi phục lại công lý cho các nạn nhân. Ông cũng tuyên bố rằng hai anh em Ignatov và Onecoin vẫn kiểm soát tài sản và tiền mặt trị giá hơn 13 tỷ USD.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Truyện

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.