NUPL cho thấy gì về xu hướng tiếp theo của BTC?

NUPL cho thấy gì về xu hướng tiếp theo của BTC?

Tạp chí Bitcoin sẽ kiểm tra các chỉ số của chuỗi Bitcoin (BTC), đặc biệt là Chỉ số lãi / lỗ thực tế thực tế (NUPL), để xác định triển vọng của BTC so với các chu kỳ trước đó. .

NUPL

NUPL được tạo ra để xác định tổng lợi nhuận hoặc thua lỗ của chuyển động tiền xu. Để xác định điều này, mỗi đồng xu đang lưu hành được cân bằng bằng chênh lệch giữa giá hiện tại và giá khi nó di chuyển lần cuối.

Giá trị trên 0 cho thấy lợi nhuận thực hiện cao hơn lỗ thực hiện, trong khi đối với các giá trị dưới 0 thì ngược lại.

Trong chu kỳ thị trường trước đó, các giá trị trên 0,75 (màu xanh lam) được liên kết với đỉnh. Ngược lại, các giá trị dưới 0,25 (màu đỏ) thường báo hiệu đáy.

Phân tích chu kỳ thị trường

Mối quan hệ thú vị nhất giữa chu kỳ thị trường BTC và NUPL đến từ đường 0,5. Trong lịch sử, mỗi khi NUPL vượt lên trên đường này, mức giảm mạnh tiếp theo bên dưới nó cho thấy rằng thị trường giá xuống đã bắt đầu.

Đây là trường hợp của năm 2018 (vòng tròn màu đen) và năm 2014 (vòng tròn màu đỏ). Sau đó, BTC cần hai năm để ngăn chặn thị trường gấu.

on-chian-brts

Nguồn: Glassnode

Trong chu kỳ thị trường hiện tại, NUPL lần đầu tiên vượt ngưỡng 50 vào tháng 10 năm 2020 (vòng tròn màu xanh lá cây). Sau đó, chỉ số này giảm hai lần bên dưới (vòng tròn đen): vào tháng 5 năm 2021 và tháng 1 năm 2022.

Như đã đề cập ở trên, trong hai chu kỳ thị trường trước đó, điều này có nghĩa là một chu kỳ giảm giá đã bắt đầu.

on-chian-brts

Nguồn: Glassnode

BTC có còn tăng giá không?

Có những điểm tương đồng nổi bật giữa chu kỳ thị trường hiện tại và chu kỳ diễn ra từ năm 2011 đến năm 2014. Và có một số điểm tương đồng giữa giá trị NUPL hiện tại và giá trị được quan sát trong năm 2012 và 2013.

Vào tháng 8 năm 2012, NUPL trong một thời gian ngắn đã tăng lên trên 0,5, nhưng gần như ngay lập tức giảm xuống dưới (vòng tròn màu đen). Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sự khởi đầu của một thị trường giá xuống. Thay vào đó, NUPL tiếp tục phát triển cùng với BTC, luôn đạt mức cao mới.

Sau đó, mức giảm thứ ba xuống dưới 0,5 (vòng tròn màu đỏ) là mức đánh dấu sự bắt đầu của thị trường con gấu.

Nguồn: Glassnode

Cho đến nay, NUPL đã hai lần giảm xuống dưới 0,5 lần lượt vào tháng 5 năm 2021 và ngày 22 tháng 1 (vòng tròn màu đen). Đánh giá theo lịch sử trước đó, giá có khả năng thực hiện một nỗ lực khác ở mức cao trong lịch sử. Điều này có thể khiến NUPL tăng trên 0,5 lần nữa.

Do đó, miễn là NUPL củng cố trên 0,25, xu hướng tăng vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên, việc giảm xuống dưới 0,25 sẽ xác nhận rằng thị trường con gấu đã bắt đầu.

on-chian-brts

Nguồn: Glassnode

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.