NUPL báo hiệu một thị trường giảm giá dài

NUPL báo hiệu một thị trường giảm giá dài


Tạp chí Bitcoin sẽ xem xét Chỉ số chuỗi Bitcoin (BTC), một chỉ số cụ thể về lãi / lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL). Điều này được thực hiện để xác định xem việc điều chỉnh đáy đang diễn ra được đánh dấu hay là sự khởi đầu của một thị trường gấu mở rộng.

NUPL

NUPL được tạo ra để xác định tổng lợi nhuận hoặc thua lỗ của chuyển động tiền xu. Để xác định điều này, mỗi đồng xu đang lưu hành được cân bằng bằng chênh lệch giữa giá hiện tại và giá khi nó di chuyển lần cuối.

Giá trị trên 0 cho thấy lợi nhuận thực hiện cao hơn lỗ thực hiện, trong khi đối với các giá trị dưới 0 thì ngược lại.

Trong chu kỳ thị trường trước đó, các giá trị trên 0,75 (màu xanh lam) được liên kết với đỉnh. Ngược lại, các giá trị dưới 0 (màu đỏ) thường báo hiệu mức đáy.

Sự cố hiện tại

Các mối quan hệ thú vị giữa chu kỳ thị trường NUPL và BTC đi kèm với các chuyển động trên và dưới đường 0,5. Vòng tròn màu đen cho biết thời điểm NUPL giảm xuống dưới 0,5.

Những đột phá trước đây thường là dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm đã bắt đầu. Về mặt lịch sử, nếu NUPL phá vỡ trên 0,5, lần phá vỡ tiếp theo bên dưới nó cho thấy rằng thị trường con gấu đã bắt đầu.

Mặc dù điều này cho đến nay vẫn mang tính chu kỳ, nhưng đôi khi cần phải có hai bước đột phá để bắt đầu chu kỳ thị trường giá xuống.

nupl-btc

Nguồn: Glassnode

Một tín hiệu quyết định và chính xác hơn đến từ mức giảm xuống dưới 0,25.

Vào tháng 4 năm 2014, NUPL đã giảm xuống dưới 0,25 (vòng tròn màu đen) lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu thị trường tăng giá. Tiếp theo là một cuộc biểu tình rất quan trọng, trong đó BTC đã tăng từ 350 đô la lên 650 đô la.

Tuy nhiên, đã có một sự sụt giảm đáng kể kể từ đó, dẫn đến mức thấp nhất 172 đô la vào tháng 1 năm 2015. Phần dưới được kết hợp với chỉ số NUPL ở mức -0,82 (vòng tròn màu đỏ).

nupl-btc

Nguồn: Glassnode

Năm 2018, tỷ lệ nợ xấu lần đầu tiên giảm xuống dưới 0,25 vào tháng 4 năm 2018 (vòng tròn màu đen). Như vào năm 2014, đã có một đợt phục hồi đáng kể giúp giá tăng từ $ 6,800 lên $ 9,800. Một xu hướng giảm khác đã dẫn BTC xuống $ 3,237 vào tháng 12 năm 2018. Mức tối thiểu liên quan đến giá trị NUPL là -0,42 (vòng tròn màu đỏ).

nupl-btc

Nguồn: Glassnode

Khi nào BTC sẽ ở dưới cùng?

Vào năm 2014, mức đáy được tạo ra trong 9 tháng sau khi tỷ lệ nợ xấu giảm xuống dưới 0,25. Vào năm 2018, mức đáy được tạo ra sau 8 tháng kể từ khi tỷ lệ nợ xấu đầu tiên giảm xuống dưới 0,25.

Do đó, nếu NUPL lần đầu tiên giảm xuống dưới 0,25 vào tháng 5 năm 2022, thì vào tháng 2 năm 2023, BTC có thể chìm xuống đáy như một giai điệu của lịch sử.

Nguồn: Glassnode

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

  • Phân tích kỹ thuật ngày 19 tháng 5: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, AVAX, SHIB
  • Bất chấp sự cường điệu “Sáp nhập”, Ethereum có nguy cơ phải sửa chữa lớn

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.