Nó có giá trị giao dịch bằng BTC hoặc USD

Nó có giá trị giao dịch bằng BTC hoặc USD

Sau đó, một trong những sai lầm của người mới bắt đầu khi tham gia thị trường tiền điện tử – thiếu hiểu biết, giao dịch bằng BTC hoặc USD. Và họ không nhận thức được sức mạnh của lãi suất kép. Vậy câu trả lời là gì? Hôm nay chúng ta cùng nhau đi VNCryptos Tìm hiểu xem nên giao dịch bằng BTC hay USD.

giao dịch btc hoặc usd
Tôi nên giao dịch bằng BTC hay USD – Thang lãi lỗ tiêu chuẩn là gì?

Phân tích cơ bản

Trước khi trả lời câu hỏi nên giao dịch bằng BTC hay bằng đô la Mỹ, chúng ta cần biết những ưu điểm và nhược điểm của hai loại tài sản này để đánh giá.

BTC

Nói chung, BTC là một tài sản tiên phong cho thị trường tiền điện tử. Sự khởi đầu của niềm tin vào thế giới với mong muốn phân quyền tiền bạc. Vì vậy, Bitcoin là tài sản được biết đến đầu tiên khi nói đến tiền điện tử và tiền sẽ đến với BTC đầu tiên.

Tuy nhiên, vì nó là một công ty tiên phong, điều này không có nghĩa là nó sẽ dần dẫn đầu thị trường trong tương lai. Với cơ chế bảo mật Proof Of Work, Bitcoin phải sử dụng năng lượng bên ngoài để duy trì mạng lưới, vì vậy nó có thể sẽ bị thay thế trong tương lai.

Và chúng tôi kết luận về những thuận lợi và khó khăn như sau:

  • Thuận lợi: Là một tài sản mở ra cánh cửa để phân cấp tiền bạc. Vì đổi mới nên có nhiều người biết và sẽ là những người đầu tiên nhận được dòng tiền.
  • Khuyết điểm: Việc sử dụng cơ chế POW nên tiêu tốn lượng điện lớn, sau này rất có thể sẽ phải thay thế. Chưa kể đến số lượng BTC giới hạn – chỉ 21 triệu BTC, có thể không đủ để duy trì tính bảo mật của cơ chế POW trong thời gian dài.

đô la Mỹ

Sau đó, ở đây chúng tôi muốn nói đến đô la Mỹ – đó là tiền fiat hoặc thậm chí là các loại tiền ổn định khác. Tương tự như VND, USD cũng là một loại tài sản khá phổ biến nên chúng ta có thể rút ra như sau:

  • Thuận lợi: Mức độ biến động thấp, là nơi tránh được những biến động của thị trường. Vì mục tiêu cuối cùng là kiếm được đô la Mỹ, chúng tôi có thể biết chính xác lãi và lỗ là bao nhiêu.
  • Khuyết điểm: Bởi vì thị trường tiền điện tử hiện tại quá nhỏ, các loại tài sản hầu như sẽ luôn tăng và giảm theo chu kỳ của BTC, vì vậy việc sử dụng đồng đô la sẽ gây khó khăn cho việc xác định chu kỳ chính xác.

Như vậy, sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau giữa BTC và USD. Và để trả lời câu hỏi giao dịch BTC hay USD, bạn sẽ tìm hiểu về dòng tiền trong phần bên dưới.

Dòng tiền thị trường tiền điện tử

Sau đó, để hiểu chính xác bạn lãi hay lỗ, bạn cần nhìn vào hình ảnh bên dưới – dòng tiền của thị trường tiền điện tử để giao dịch bằng BTC hoặc USD.

giao dịch bằng BTC hoặc USD
Ảnh về dòng tiền tiền điện tử

Sau đó, để tiền vào thị trường tiền điện tử, chúng ta cần xem xét liệu người mới có biết thị trường và tiền của anh ta sẽ đi đâu. Sau đó, theo tâm lý của những người mới bắt đầu, họ là những người đầu tiên có Tiền Fiat và lần đầu tiên được biết đến là “anh cả của bitcoin”, vì vậy tiền sẽ đến với BTC trước tiên là (1).

Sau đó, nếu họ muốn tìm hiểu về các đồng coin khác trên thị trường, do thông tin và tâm lý mới, họ sẽ học từ Top Cap (2) đến Mide Cap (3) và Low Cap (4).

Và để tìm hiểu xem giá có tăng mạnh hay không, họ so sánh nó với sự tăng trưởng của BTC, điều này phản ánh xu hướng thị trường chung trong phần (5). Cuối cùng, với xu hướng giảm, họ quyết định đổi mọi thứ sang USD để tránh biến động.

Và sau đó giao dịch bằng BTC hay USD, chúng ta sẽ tìm hiểu cuối cùng để hiểu nên giao dịch bằng BTC hay USD.

Giao dịch bằng BTC hay USD?

Cuối cùng, sau khi tìm hiểu về phân tích cơ bản cũng như dòng tiền thị trường, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi giao dịch bằng BTC hay USD và chia làm 2 phần như hình bên dưới cho các bạn dễ hiểu.

Giao dịch bằng BTC hoặc USD
Hình ảnh chu kỳ BTC tương quan với chu kỳ thị trường tiền điện tử

Giao dịch bằng BTC

Sau đó, để hiểu giao dịch bằng BTC hoặc USD, chúng ta cần biết rằng chu kỳ giá BTC về cơ bản sẽ xác định chu kỳ giá thị trường tiền điện tử, vì vậy chúng tôi sẽ thực hiện 2 phần như sau:

  • Uptrend: Khi xu hướng tăng lên, giá BTC tăng lên, nhưng nếu bạn giao dịch bằng BTC / Alt, bạn sẽ kiếm được nhiều đô la hơn. Vì hiểu đơn giản là BTC đang tăng giá, nếu cặp BTC / Alt mà bạn chọn Alt tăng nhanh hơn BTC thì chúng ta sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn.
  • Giảm bớt: Sau đó, trong xu hướng giảm, khi giao dịch BTC / Alt và Alt / BTC tăng nhanh hơn so với BTC / USD giảm, bạn vẫn có lợi nhuận, nhưng nếu Alt / BTC giảm và BTC / USD giảm, bạn mất rất nhiều.
Giao dịch bằng BTC hoặc USD
Hình ảnh giao dịch BTC trong xu hướng tăng

Sau đó, trong xu hướng tăng với lợi nhuận BTC giảm xuống còn 33.000 đô la vào ngày 3 tháng 1 năm 2021, hãy chuyển sang nội dung ALT, hiện tại ALT đang phát triển nhanh hơn BTC, chúng tôi sẽ kiếm được nhiều BTC hơn và tăng trưởng BTC, chúng tôi sẽ kiếm được nhiều hơn USD chỉ BTC / USD buôn bán.

Và khi giao dịch BTC theo xu hướng giảm, nếu giá BTC giảm mà ALT / BTC giảm mạnh thì bạn cũng mất nhiều đô, nhưng nếu ALT / BTC tăng nhiều hơn BTC / USD giảm thì bạn vẫn kiếm được lợi nhuận.

Giao dịch bằng đô la Mỹ

Vì vậy, cho dù giao dịch bằng BTC hay đô la Mỹ, chúng ta vẫn cần phải chuyển đổi sang USD và sau đó là Tiền Fiat để sống. Và giao dịch bằng đô la sẽ giống như sau:

  • Uptrend: Trên thực tế, khi giao dịch bằng đô la với xu hướng tăng giá, hầu như tất cả các đồng xu đều tăng, vì vậy bạn sẽ có lãi.
  • Giảm bớt: Ngoài ra về bản chất của giao dịch đô la xu hướng giảm dần, sau đó hầu như tất cả các đồng xu sẽ giảm giá, vì vậy nên hạn chế giao dịch vào thời điểm này.
Giao dịch ảnh bằng đô la Mỹ

Sau đó, khi giao dịch bằng đô la, chúng tôi có một hạn chế: chúng tôi không biết mức tăng Alt / USD nhiều hơn hoặc ít hơn so với các loại tiền tệ khác. Vì bản chất hiện tại của chu kỳ thị trường là chu kỳ giá BTC.

tóm lược

Cuối cùng, để trả lời câu hỏi nên giao dịch bằng BTC hay bằng đô la Mỹ, câu trả lời là chúng ta cần giao dịch bằng BTC. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta quên đi đồng đô la.

Và cụ thể hơn, vì chu kỳ giá BTC là chu kỳ thị trường tiền điện tử, chúng tôi sẽ xác định chu kỳ giá của đồng xu dựa trên BTC / ALT này để xem đồng xu đó tăng hay giảm, hay vừa tăng hay vừa giảm, hạ BTC.

Ngoài ra, giao dịch theo BTC / ALT cũng có thể giúp chúng tôi nhận ra dòng altcoin theo mùa để có thể tối ưu hóa lợi nhuận.

Cuối cùng, chúng tôi xem xét biểu đồ ALT / USD để có được mức giá hợp lý cho mỗi đô la. Bằng cách kết hợp lịch trình này, chúng ta không cần phải kiếm tiền nữa, nhưng chúng ta sẽ kiếm được rất nhiều tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.