Những kẻ gian lận kiếm được hàng triệu đô la từ NFT Drop của Yuga Labs ‘

Những kẻ gian lận kiếm được hàng triệu đô la từ NFT Drop của Yuga Labs ‘


Hàng triệu đô la của các nhà sưu tập NFT đã trở thành mục tiêu của tin tặc trong bối cảnh những lời thổi phồng xung quanh sự sụp đổ của NFT Otheride từ Yuga Labs.

Những kẻ gian lận ăn cắp hàng triệu đô la trong Bored Ape NFT

Những kẻ gian lận tiếp tục nhắm mục tiêu đến thị trường NFT, và các thành viên của câu lạc bộ du thuyền Bored Ape là một trong những mục tiêu lớn nhất của chúng.

Sự sụp đổ của Anotheride NFT bởi Yuga Labs, vốn đã huy động được 310 triệu đô la chỉ trong vài giờ, đã tạo ra nơi sinh sôi nảy nở cho những kẻ lừa đảo muốn lợi dụng những người sưu tập NFT cẩu thả.

Theo đó, NFT trị giá ít nhất 3,7 triệu USD đã bị đánh cắp trong vài ngày qua thông qua các trang web lừa đảo bắt chước Otheride.

Dựa theo dữ liệu ít nhất năm tài khoản Twitter lừa đảo đã được công ty bảo mật Peckshield thiết lập với các trang web lừa đảo giả danh dự án Otheride. Họ đã đánh cắp NFT từ những người thu tiền, yêu cầu họ cắm một ví kỹ thuật số để đăng ký NFT giả, đặt lại mã thông báo APE hoặc lấy “bù khí”, sau đó lừa họ ký một giao dịch cho phép tin tặc làm rỗng ví.

Bức ảnh

Mặc dù Otheride nhanh chóng bán hết, các thợ lắp ráp (liên quan đến tiền đúc NFT) đã phải trả 165 triệu đô la tiền xăng do nhu cầu cao và mã hợp đồng thông minh kém. Vì mạng quá tắc nghẽn khi sự cố xuất hiện trực tuyến, những người cài đặt NFT thành công phải chi khoảng 7.000 đô la cho các giao dịch của họ.

Sau vụ rơi, nhiều nhà sưu tập NFT không nghi ngờ dường như đã bị dụ vào trò lừa đảo bằng cách hứa trả lại xăng và giảm thêm từ phía bên kia của NFT.

“Ví có KYC nhưng không thể sản xuất NFT sẽ được hoàn lại toàn bộ phí xăng. Tham gia đăng ký để được hoàn tiền cũng sẽ tự động thêm bạn vào danh sách những vùng đất xa lạ của Wave 2 “, – một trong những trang lừa đảo cho biết.

Một trang web khác yêu cầu những người sưu tập đăng ký vào danh sách sổ xố của Otheride Lands giả bằng cách cắm vào ví của họ, trong khi một trang khác đã thiết lập một bộ đếm ngược tiền giả.

Mặc dù chưa rõ mức độ thiệt hại của các cuộc tấn công lừa đảo đối với những người thu thập, nhưng dữ liệu trên chuỗi cho thấy những kẻ lừa đảo đã kiếm được lợi nhuận ít nhất là 3,7 triệu đô la.

Một trang web lừa đảo gần đây là đánh dấu bởi zachxbt dường như đã đánh cắp 5 NFT Bored Ape, 12 Mutant Ape, 36 Otherdeed và nhiều NFT khác trị giá khoảng 2,7 triệu đô la theo mức giá tối thiểu hiện tại. Dữ liệu của Zerion cho thấy một lượng lớn NFT bị đánh cắp từ Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape và các đồ sưu tầm có giá trị khác nằm trong ví của những kẻ lừa đảo.

Theo zachxbt, ví 0xb8 đã đánh cắp 4 Mutant Ape NFT, 1 Bored Ape và hơn 30 NFT Sandbox trị giá khoảng 1,03 triệu USD. Ông cũng cho biết ví 0xb8 dẫn đến hai ví khác chứa 4 Bored Ape, 2 Mutant Ape, 2 World of Women và 19 Azuki NFT với tổng trị giá khoảng 5,1 triệu đô la.

Nếu thông tin này là chính xác, điều đó có nghĩa là những kẻ gian lận từ các Bên khác đã kiếm được khoảng 8,8 triệu đô la trên NFT, không tính các tài sản tiền điện tử khác có thể đã bị cướp trong quá trình của chương trình này.

Mặc dù các tài khoản gian lận đã rất nỗ lực để “sao chép” dự án Otheride Yuga Labs khi người dùng đang ở trong tình trạng cảnh giác, họ vẫn có thể phát hiện ra một số dấu hiệu đỏ.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những vụ lừa đảo mới nhất nhằm vào NFT và cụ thể là các ông chủ của câu lạc bộ du thuyền Bored Ape. Tuần trước, kẻ lừa đảo đã hack tài khoản Bored Ape Yacht Club chính thức trên Instagram và đăng một liên kết độc hại, đánh cắp từ chủ sở hữu NFT trị giá khoảng 2,7 triệu USD. Một vài tuần trước đó, máy chủ của Discord Bored Ape Yacht Club đã bị xâm nhập, dẫn đến hành vi trộm cắp NFT từ Bored Ape Yacht Club, Doodles và các đồ sưu tầm khác.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo CryptoBriefing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.