Nhóm tin tặc Anonymous tuyên bố đã phát hành 28 GB tài liệu từ Ngân hàng Trung ương Nga

Nhóm tin tặc Anonymous tuyên bố đã phát hành 28 GB tài liệu từ Ngân hàng Trung ương Nga

Nhóm hacker Anonymous đã công bố một lượng lớn dữ liệu được cho là của Ngân hàng Trung ương Nga. Điều này xảy ra sau khi nhóm này thông báo rằng họ đã hack ngân hàng trung ương của Nga vào giữa tuần trước, khiến các cơ quan quản lý tiền tệ của Moscow phản đối.

Một nhóm có liên kết với Anonymous, được xác định bởi tài khoản Twitter The Black Rabbit World, đã báo cáo vụ rò rỉ 28 GB dữ liệu từ Ngân hàng Trung ương Nga (CBR). Một tài khoản Twitter khác được liên kết với hacker, Anonymous TV, đã xác nhận tin này.

Hôm thứ Năm, Anonymous cho biết họ đã hack CBR và hứa sẽ phát hành hơn 35.000 tệp trong vòng 48 giờ tới. Theo tuyên bố, trong số các tài liệu khác, chúng có chứa một số “thỏa thuận bí mật” của cơ quan quản lý. Ngân hàng Trung ương Nga bác bỏ cáo buộc và khẳng định không có hệ thống thông tin nào của họ bị tấn công.

Động thái cuối cùng của Anonymous được đưa ra sau khi họ tuyên bố chiến tranh mạng ở Liên bang Nga về quyết định xâm lược Ukraine. Nhóm này đe dọa sẽ làm gián đoạn Internet trong nước, nhắm vào Điện Kremlin, Duma Quốc gia và Bộ Quốc phòng, cũng như các kênh truyền hình nhà nước như Russia Today (RT) và một số nền tảng phát sóng.

Nhóm tin tặc lưu ý rằng các tài liệu PHCNDVCĐ đã được phân phối đến nhiều điểm Internet khác nhau, đồng thời nói thêm rằng họ sẽ chia sẻ chúng trên các liên kết khác nhau nếu các tài liệu được cung cấp đã được kiểm duyệt. Theo dịch vụ BBC của Nga, có liên quan đến Forklog, các tệp tin chứa hàng trăm báo cáo kiểm toán và thông tin về chủ sở hữu các ngân hàng.

Song song với xung đột quân sự trên bộ trong không gian mạng, Nga và Ukraine cũng phải đối mặt. Ngay trước khi quân đội Nga chiếm biên giới vào cuối tháng 2, các tin tặc thân Moscow đã tấn công một số trang web của Ukraine. Chính phủ Kyiv đã thuê các chuyên gia cho các lực lượng mạng của mình, lực lượng được cho là đã tham gia vào các hoạt động phòng thủ và tấn công.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Newsbitcoin

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.