Nhóm tin tặc Anonymous hứa hẹn sẽ phá vỡ mạng Internet của Nga

Nhóm tin tặc Anonymous hứa hẹn sẽ phá vỡ mạng Internet của Nga

Trong một tweet Vào ngày 26 tháng 2, nhóm hacker Anonymous nói với 7,6 triệu người theo dõi rằng họ sẽ tấn công các trang web của chính phủ Nga sau khi nước này bắt đầu cuộc tấn công vào Ukraine vào tuần trước.

“Nga có thể đang thả bom vào những người vô tội. Anonymous có thể sử dụng tia laser để phá hủy các trang web của chính phủ Nga”.

Tấn công ẩn danh

Ngoài ra, Anonymous đã chia sẻ một tweet của Netblocks, đại diện cho một cuộc tấn công mạng quy mô lớn vào Quốc hội Liên bang (Đuma Quốc gia), Bộ Quốc phòng và Điện Kremlin.

“Đã xác nhận: Nhiều trang web của chính phủ Nga, chẳng hạn như Điện Kremlin, Quốc hội Liên bang và Bộ Quốc phòng, đang sa sút, dữ liệu mạng cho thấy tác động đến mạng FSO bao gồm các cuộc tấn công mạng trước bối cảnh Nga tiếp tục xâm lược Ukraine.”

Các thành viên ẩn danh đăng video một người đeo mặt nạ Guy Fawkes từ bộ phim “V for Vendetta” và nhóm này sử dụng tính năng thay đổi giọng nói hoặc chuyển đổi văn bản thành giọng nói trong các video đã đăng.

Các báo cáo chỉ ra rằng Anonymous đã phát hành bản nhạc yêu nước ủng hộ Ukraine với các cảnh quay về chiến tranh trên các kênh truyền hình của chính phủ Nga. Ngoài ra, báo cáo tương tự cũng nhấn mạnh rằng hãng tin Russia Today (RT) đã thảo luận công khai về mối đe dọa Anonymous sau một cuộc tấn công DDoS quy mô lớn.

“Sau tuyên bố của Anonymous, các trang web RT đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công DDoS lớn từ khoảng 100 triệu thiết bị, chủ yếu có trụ sở tại Hoa Kỳ”, một phát ngôn viên của RT cho biết. Ngoài ra, luật sư Max Keizer của Bitcoin đang được kêu gọi trên phương tiện truyền thông xã hội để loại bỏ một số lượng lớn các tweet liên quan đến RT.

Anonymous không có lãnh đạo hoặc hệ thống phân cấp và là ẩn danh, vì vậy rất khó để gán bất kỳ hành động nào cho các nhóm hoặc người tham gia riêng lẻ.

Uniswap hỗ trợ và Ukraine xác nhận ra mắt hàng không

Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung chính của Ethereum (DEX), là cái tên tiếp theo ủng hộ Ukraine trong cuộc xung đột với Nga sau khi thông báo rằng họ đã xây dựng một trang web quyên góp cho chính phủ Ukraine, giúp đơn giản hóa hoạt động cho người dùng.

Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập liên kết donate.uniswap.org và kết nối với ví Ethereum để chuyển bất kỳ tệp ERC-20 nào bạn muốn đến Ukraine. Uniswap đã mặc định địa chỉ của người nhận vào ví ERC-20 mà quốc gia này đã công bố vào cuối tuần trước, loại bỏ nguy cơ nhập sai địa chỉ hoặc sử dụng địa chỉ sai.

Uniswap báo cáo thêm rằng địa chỉ của ví ERC-20 của Ukraine thực sự là một ví của một sàn giao dịch tiền điện tử địa phương và dường như chỉ chấp nhận các mã thông báo ERC-20 ETH và USDT tiêu chuẩn. Tuy nhiên, DEX vẫn khuyến khích các nhà tài trợ gửi lời chứng thực của họ tại đây, Uniswap sẽ chuyển đổi chúng sang ETH và gửi chúng đến Ukraine.

Nguồn: Uniswap

Vào ngày 1 tháng 3, giữa một loạt các tweet yêu cầu đóng góp, tài khoản Twitter chính thức của Ukraine đã hứa “một đợt ra mắt không khí chưa được xác nhận”, khiến cộng đồng tiền điện tử suy đoán về ý nghĩa thực sự của lời khai.

Tuy nhiên, ngày hôm qua, tài khoản này đã xác nhận rằng quốc gia này “sẽ thực hiện một đợt phát động” đối với những người đã gửi tiền điện tử để ủng hộ cuộc chiến chống lại Nga trong những ngày gần đây. Thời gian bắt được số dư sẽ vào lúc 23h ngày 3/3 (giờ Việt Nam).

Hiện vẫn chưa rõ Ukraine sẽ tung ra chương trình gì, một buổi biểu diễn hay một NFT để tri ân những người đã ủng hộ đất nước này trong suốt thời gian khó khăn nhất.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Giáo sư

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.