Nhóm hacker Bắc Triều Tiên của Axia Infinity, Lazarus Group lên kế hoạch cho Ronin

Nhóm hacker Bắc Triều Tiên của Axia Infinity, Lazarus Group lên kế hoạch cho Ronin

Ronin hacking planner đã được xác nhận.

Bộ Tài chính Mỹ đã xác nhận sự tham gia của nhóm tội phạm mạng Bắc Triều Tiên Lazarus Group trong vụ trộm cầu Ronin, gây thiệt hại lên tới 625 triệu USD. Nhóm Ronin đã làm việc chặt chẽ với cả chính phủ Hoa Kỳ và công ty phân tích bảo mật chuỗi khối Chainalysis để xác định thủ phạm.

Chính phủ Hoa Kỳ đã giúp hack việc khai thác Axie Infinity, một trong những vụ hack lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Hoa Kỳ (OFAC) đã thêm địa chỉ Ethereum vào mã định danh hồ sơ trong danh sách các thực thể thuộc Tập đoàn Lazarus bị chặn và các công dân được chỉ định đặc biệt. Điều này cho thấy Lazarus Group có liên quan đến vụ trộm cầu Ronin diễn ra vào tháng trước.

Công ty phân tích Chainalysis về blockchain hôm nay đã lưu ý trong một luồng trên Twitter rằng OFAC đã cập nhật danh sách các thực thể bị chặn và các công dân quốc gia được chỉ định đặc biệt, gán địa chỉ Ethereum, được quy cho Lazarus Group, một nhóm tội phạm mạng của Triều Tiên. Địa chỉ – 0x098B716B8Aaf21512996dC57EB0615e2383E2f96 – cũng được cho là có liên quan đến vụ hack. Điều này xác nhận rằng nhóm này là người khởi xướng vụ hack Ronin vào ngày 23 tháng 3, dẫn đến việc đánh cắp 173.600 Ethereum và 25,5 triệu USDC.

Nguồn: Twitter

Chainalysis nhấn mạnh sự cần thiết phải hiểu cách những kẻ xấu của Triều Tiên sử dụng tiền điện tử cho các mục đích bất hợp pháp. Ngoài ra, chiến dịch bảo mật blockchain cũng cảnh báo về sự cần thiết phải cải thiện tính bảo mật của các giao thức tài chính phi tập trung.

Mạng Ronin là một sidechain được tạo bởi Sky Mavis cho Axie Infinity, trò chơi blockchain phổ biến nhất mà bạn có thể kiếm được. Mặc dù Ronin bị tấn công vào ngày 23 tháng 3, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra vụ việc sau đó 6 ngày. Sau cuộc tấn công, nhóm của Ronin đã làm việc với nhiều cơ quan chính phủ khác nhau cũng như với Chainalysis để làm sáng tỏ vụ hack.

Khoảng một tuần sau khi cuộc tấn công lịch sử được phát hiện, Sky Mavis đã huy động được 150 triệu đô la trong một vòng do Binance dẫn đầu để bồi thường cho một số người bị mất tiền do bị hack.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Cryptobriefing

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.