Nhóm hacker ẩn danh tấn công Ngân hàng Trung ương Nga, đe dọa tiết lộ 35.000 tài liệu bí mật

Nhóm hacker ẩn danh tấn công Ngân hàng Trung ương Nga, đe dọa tiết lộ 35.000 tài liệu bí mật

Nhóm hacker nổi tiếng Anonymous cho biết trong 48 giờ tới sẽ công bố 35.000 tài liệu có thông tin mật bị tấn công từ Ngân hàng Trung ương Nga.

Các cuộc tấn công ẩn danh của Ngân hàng Trung ương Nga

Anonymous cho biết họ đang tấn công Liên bang Nga một lần nữa, tấn công trực tiếp vào hệ thống ngân hàng trung ương của nước này. Họ cũng đe dọa sẽ công bố hàng nghìn tài liệu mật và cảnh báo các công ty toàn cầu không rời Nga rằng nếu họ không “giở trò”, cuộc tấn công tiếp theo có thể nhắm vào họ.

Một tháng đã trôi qua kể từ khi Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động “chiến dịch quân sự đặc biệt” nhằm vào nước láng giềng phía đông Ukraine, và vẫn chưa có hồi kết rõ ràng. NATO, EU và các nước khác từ chối can dự trực tiếp vào cuộc chiến, mặc dù họ vẫn lên án hành động của Nga.

Trong đó, nhóm hacker Anonymous có tuổi đời gần hai thập kỷ cũng tham gia vào cuộc chiến chống lại Nga. Ban đầu, họ tấn công hơn 30 cơ sở của Nga và quyên góp được hơn 1 tỷ rúp. Nhóm này sau đó đã trao số bitcoin trị giá 52.000 USD cho binh lính Nga cho tất cả những người đầu hàng.

Trước đó, vào ngày 24/3, nhóm này cho biết trên trang Twitter rằng họ đã hack hệ thống ngân hàng trung ương của Nga và đe dọa sẽ tiết lộ 35.000 tài liệu với các “thỏa thuận bí mật” trong hai ngày tới.

Mặc dù số lượng công ty rời khỏi Nga tiếp tục tăng, nhưng vẫn có khá nhiều công ty từ chối. Kết quả là, nhóm hacker đã đưa ra một số cảnh báo chống lại các công ty này, sửa lại logo của họ và tuyên bố rằng thời gian của họ sắp hết …

Anonymous cho rằng các công ty nên cảm thấy tiếc cho những người dân vô tội bị giết hại dã man ở Ukraine, đồng thời kêu gọi họ ngừng các hoạt động trên đất Nga.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Truyện

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.