Người sáng lập Terra tiết lộ điều gì sẽ xảy ra với UST nếu giá bitcoin giảm

Người sáng lập Terra tiết lộ điều gì sẽ xảy ra với UST nếu giá bitcoin giảm

Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon thừa nhận rằng giá BTC giảm sẽ có tác động “tiêu cực” đến sự ổn định của stablecoin UST, ông hy vọng bitcoin sẽ tăng.

tera

Do Kwon là Giám đốc điều hành của Terraform Labs

Terraform Labs là tổ chức đứng sau nền tảng blockchain Terra (LUNA), có kế hoạch mua tổng cộng 3 tỷ đô la bitcoin để dự trữ cho UST.

Kwon đã đưa ra bình luận trong một cuộc phỏng vấn với podcast Unchained ngày 29 tháng 3. Người dẫn chương trình Laura Sheen đã hỏi Kwon, tác động ngắn hạn của việc giữ quá nhiều BTC đối với sự ổn định của UST là gì?

Kwon cho biết: “Trường hợp xấu nhất sẽ là nếu chúng tôi mua bitcoin, và trong 6 tháng nữa sẽ có sự sụp đổ, nhu cầu về UST đã giảm mạnh”. Tuy nhiên, lý thuyết này không khiến ông bận tâm nhiều:

“Tôi cá rằng trong thời gian dài bitcoin sẽ tăng giá và lượng dự trữ sẽ đạt mức đủ mạnh để chống lại sự sụt giảm nhu cầu đối với UST là một kịch bản có nhiều khả năng xảy ra hơn.”

Kwon đã mua bitcoin để lưu trữ trong kho bạc Terra, đây là 40% tài sản thế chấp cho stablecoin UST. Cho đến nay, Terra đã mua được 30.727,9 BTC và gần đây đã thêm 2.943 BTC vào ngày 29 tháng 3. Điều này làm cho Terra trở thành người giữ ví BTC lớn thứ ba.

Youtuber danku_r rồi thảo luận trên Twitter vào ngày 30 tháng 3 rằng việc thêm BTC vào kho bạc của Terra sẽ giúp giảm thiểu tác động của việc nhu cầu UST giảm đột ngột. Ông lập luận rằng động thái của Terra sẽ giúp ngăn chặn “vòng xoáy chết chóc do bất ổn thị trường gây ra” bằng cách giúp Bộ Tài chính “chấp nhận việc cắt giảm nguồn cung UST”.

Một trong những mục tiêu đã nêu của Kwon đối với kho bạc (còn được gọi là Luna Foundation Guard – LFG) là biến Terra trở thành “người giữ ví BTC lớn nhất”. Để soán ngôi ví hàng đầu hiện tại của Michael Sailor là MicroStrategy, Kwon sẽ cần tích lũy hơn 125.051 BTC theo một trình theo dõi ví Bitcoin.

Vào cuối cuộc phỏng vấn, Kwon đã bộc lộ bản chất tự mãn của mình khi công bố Terra là giải pháp Cấp 2 cho mạng Bitcoin. Ông lập luận với Terra, Bitcoin có một cầu nối cho phép nó được sử dụng “trong nhiều ứng dụng khác nhau từ DAO, NFT đến DeFi”.

“Về tốc độ, dung lượng giao dịch, băng thông, tất cả đều có thể thực hiện được trên Terra.”

Bình luận của Kwon đã thu hút sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử. Trong một tweet Đáp lại, nhà phát triển ẩn danh Ethereum Antiprosynthesis đã hỏi liệu tất cả các tổ chức sử dụng BTC để hỗ trợ stablecoin có nên được coi là giải pháp Cấp 2 hay không? Tôi đã nói:

“Ngay cả tôi cũng không tin rằng các tiêu chuẩn của bitcoin đã giảm xuống nhiều như vậy.”

Giải pháp Cấp 2 giúp blockchain Cấp 1 mở rộng quy mô bằng cách chuyển một số lượng lớn các giao dịch sang một mạng thay thế để giảm tắc nghẽn.

BTC được giao dịch ở mức $ 45,231, giảm 4,3% trong 24 giờ qua.

bitcoin

BTC / USDT Nguồn: Tradingview

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.