Người hâm mộ Antina, Jim Rogers “lật ngược tình thế”, muốn anh ta mua bitcoin với giá 1 đô la

Người hâm mộ Antina, Jim Rogers “lật ngược tình thế”, muốn anh ta mua bitcoin với giá 1 đô la


Jim Rogers, người từng gọi bitcoin là “bong bóng”, đã “quay vòng” và bày tỏ sự tiếc nuối rằng anh không phải là một trong những nhà đầu tư tiền điện tử đầu tiên.

Nhà đầu tư Hoa Kỳ và đồng sáng lập của Soros Fund Management, Jim Rogers cho biết ông rất tiếc vì đã không mua bitcoin 10 năm trước khi định giá của ông là 1 đến 5 đô la.

Điều thú vị là vào năm 2020, ông đã từng lập luận rằng đầu tư vào tiền điện tử cũng rủi ro như đánh bạc, dự đoán rằng giá trị của BTC sớm hay muộn sẽ giảm xuống 0.

bitcoin

Tỷ phú, nhà đầu tư huyền thoại – Jim Rogers

Sự lạc quan của Bitcoin, không phải CBDC

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Thời báo Kinh tế, Jim Rogers cho rằng hệ thống tài chính trong tương lai sẽ có “những vấn đề nghiêm trọng” trong mười năm tới. Vì vậy, ông đã mua vàng và bạc khi chúng giao dịch với giá hợp lý.

Các nhà đầu tư cũng đề cập rằng bitcoin, theo nhiều chuyên gia, có thể hoạt động như một biện pháp bảo vệ lạm phát và một công cụ đầu tư phù hợp tương tự như kim loại quý. Mặc dù Rogers thừa nhận anh ấy không sở hữu BTC, anh ấy hối tiếc vì đã không dự trữ chúng vì anh ấy đã dự trữ BTC với giá 1 đô la.

Rogers cũng dự đoán rằng tiền điện tử có thể đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của mạng lưới tiền tệ và đánh bật các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

CBDC sẽ có các mục tiêu hoàn toàn khác và sẽ được các ngân hàng trung ương và chính phủ sử dụng để giám sát hoạt động của người dân. Anh lưu ý:

“Tôi lạc quan về tương lai của khu hầm mộ, nhưng không phải nhà nước đang sử dụng các hầm mộ … Các chính phủ không thích cạnh tranh; họ thích sự độc quyền. ”

Rogers chống lại Bitcoin

Cần lưu ý rằng quan điểm trước đây của Rogers về Bitcoin không mấy khả quan. Gần hai năm trước, ông nói rằng việc phân phối của cải sang tiền điện tử là một “canh bạc”, BTC được định giá quá cao và cuối cùng sẽ biến mất.

“Tiền điện tử chỉ được tạo ra cách đây vài năm, nhưng chỉ trong chớp mắt, chúng đã trở nên có giá trị gấp 100 hoặc thậm chí 1.000 lần. Đây là những bong bóng khổng lồ, và không thể biết giá chính xác của chúng “.

Vào tháng 11 năm 2017, ông cũng phản ứng tiêu cực với thị trường, nói rằng bitcoin “trông giống như tất cả các bong bóng mà ông đã thấy trong quá khứ”.

Cryptocritics khá thường xuyên “xoay chuyển bánh xe” và hỗ trợ thị trường. Một ví dụ nổi bật là nhà đầu tư tỷ phú và chủ sở hữu Dallas Mavericks Mark Cuban.

Trước đây, ông từng lập luận rằng bitcoin thậm chí còn không đáng bằng một quả chuối, và gần đây người dân Cuba đã trở thành một người hâm mộ cuồng nhiệt. Năm ngoái, ông mô tả không gian là thế giới tài chính và là công cụ đầu tư tốt hơn vàng.

Kevin O’Leary của Shark Tank cũng chỉ trích thị trường tiền điện tử. Vào năm 2019, ông gọi bitcoin là “một loại tiền tệ vô dụng” và “rác thải”. Tuy nhiên, năm ngoái, ông đã đầu tư 3% danh mục đầu tư của mình vào không gian. Vào tháng 4, anh ấy gợi ý rằng BTC đã trở thành một kho chứa giá trị tương tự như vàng và định giá của anh ấy sẽ không bao giờ về 0.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.