Người dùng mất 570.000 đô la cho NFT Mutant và Bored Ape trong một trò lừa đảo “đánh dấu màu xanh lá cây giả”.

Người dùng mất 570.000 đô la cho NFT Mutant và Bored Ape trong một trò lừa đảo “đánh dấu màu xanh lá cây giả”.

Hôm qua, một người dùng ẩn danh “s27” đã mất khoảng $ 570 nghìn NFT sau khi đổi token Bored Ape Yacht Club (BAYC) # 1584 và 2 token Mutant Ape Yacht Club (MAYC) để lừa đảo NFT ngụy trang dưới dạng một phiên bản giả là tài sản thật.

Bỏ tiền điện tử người yêu là người đầu tiên khám phá Đây là một giao dịch nhờ máy chủ Discord của nó được thiết lập để theo dõi danh sách NFT Ape thấp hơn ít nhất 5% so với giá tối thiểu trong ETH:

“Doanh số bán hàng giảm sút là rất hiếm, nhưng khi chúng xảy ra, nó thường có nghĩa là một trong hai điều: ai đó đang hoảng loạn đang bán hàng hoặc bị đe dọa. Khi tôi nhìn thấy thông báo về №1584, tôi ngay lập tức nhận ra rằng đây là trường hợp thứ hai. “

Thật vậy, theo tài liệu của NFT OpenSea Marketplace, BAYC № 1584 cũng như MAYC № 13168 và MAYC № 13169 ngày hôm qua đã được chuyển miễn phí từ s27 đến một địa chỉ khác.

nft

Nguồn: Hoàn thành

Ngoài ra, Quit phát hiện ra rằng s27 không chỉ chuyển giao NFT có giá trị cho kẻ lừa đảo mà còn là người khởi xướng giao dịch. Hóa ra, s27 đã sử dụng dịch vụ chuỗi khối Swap.Kiwi, cho phép người thu thập chia sẻ một số NFT với những người khác, tương tự như mã thông báo giao dịch, tốt hơn là có giá trị tương đương hoặc lớn hơn. Nhưng, như thường lệ, thỏa thuận này chắc chắn là có điều kiện.

Chuyện gì đã xảy ra thế?

Điều tra thêm, Quit theo dõi kẻ lừa đảo NFT mà s27 đã nhận được sau khi hoàn thành trao đổi. Tất cả đều trông giống như một NFT BAYC thực sự, nhưng chỉ là một trò lừa ngoạn mục.

Trên thực tế, “dấu tích màu xanh” mà Swap.Kiwi sử dụng để xác nhận rằng mã thông báo là tài sản thực có thể dễ dàng giả mạo bằng một trình chỉnh sửa ảnh đơn giản và đó là những gì những kẻ lừa đảo làm. hòn đảo. Về cơ bản, anh ấy đã tải xuống một số hình ảnh .jpeg đắt tiền hiển thị Ape BAYC và thêm hình mờ giả để làm cho nó trông giống như thật khi hiển thị trên Swap.Kiwi.

Tất nhiên, phân tích sâu hơn về ví của kẻ lừa đảo sẽ cho thấy rằng mã thông báo của anh ta là giả mạo, mặc dù nhiều người dùng đôi khi bỏ qua các thủ tục như vậy.

Ngay sau khi nhận được NFT BAYC và 2 MAYC, kẻ lừa đảo đã bán chúng với giá 98,85 ETH (hiện tại là khoảng 350.000 USD), 23 ETH (81.000 USD) và 25,25 ETH (90.000 USD) với tổng số tiền là 521.000 USD tại thời điểm viết bài. Tuy nhiên, những mức giá đó thấp hơn nhiều so với mức sàn tương ứng của chúng, dẫn đến khoản lỗ tổng cộng của s27 là gần $ 570,000, theo Quit.

Trong khi đó, chủ sở hữu NFT dường như đang trở thành mục tiêu “may mắn” cho những kẻ lừa đảo thuộc mọi loại với các kế hoạch thực hiện phức tạp hơn. Vào ngày 4 tháng 4, nhiều người dùng đã phát hiện ra một làn sóng lừa đảo NFT Discord mới. Và rất có thể kẻ xấu đang sớm lên kế hoạch “chiến tranh” để đánh cắp tài sản của chủ sở hữu NFT với giá hàng trăm đô la. Cũng bỏ để hiển thị Một số mẹo cho mọi người:

“Vậy bạn có thể làm gì để bảo vệ mình? Chà, có một vài điều.
– Nếu nó nghe có vẻ quá tốt là đúng, có lẽ là như vậy.
– Đóng DM. Các cuộc nói chuyện công khai.
– Hãy luôn cảnh giác.
“Hãy tự mình kiểm tra mọi thứ.”

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.