Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ đã nói rằng bitcoin không đáp ứng các yêu cầu về dự trữ tiền mặt

Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ đã nói rằng bitcoin không đáp ứng các yêu cầu về dự trữ tiền mặt


Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB), cho biết việc mua và nắm giữ bitcoin như một loại tiền tệ dự trữ không phải là vấn đề đối với ngân hàng. Chủ tịch Dịch vụ An ninh Quốc gia giải thích:

“Mua bitcoin không phải là vấn đề đối với chúng tôi. Chúng tôi có thể thực hiện trực tiếp hoặc mua các sản phẩm đầu tư dựa trên bitcoin ”.

Tuy nhiên, ông lưu ý:

“Nhưng từ quan điểm hiện tại, chúng tôi không tin rằng bitcoin đáp ứng các yêu cầu về dự trữ tiền tệ. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định không đưa bitcoin vào số dư của mình. “

“Tuy nhiên, chúng tôi đã có thể giải quyết các điều kiện kỹ thuật và hoạt động tương đối nhanh chóng, vì chúng tôi tin rằng bitcoin nên nằm trong bảng cân đối kế toán của chúng tôi.”

Ngày càng có nhiều công ty nắm giữ bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ, trong khi ngày càng nhiều quốc gia đang tạo ra một khuôn khổ để biến BTC trở thành một loại tiền hợp pháp.

El Salvador đã chấp nhận bitcoin làm tiền tệ hợp pháp cùng với đô la Mỹ vào tháng 9 năm ngoái và Cộng hòa Trung Phi gần đây đã biến tiền điện tử thành tiền tệ chính thức của mình.

Trong khi đó, ngày càng nhiều người kỳ vọng đồng đô la Mỹ sẽ mất ưu thế do chiến tranh Nga-Ukraine gây ra. Ví dụ, tác giả của “Rich Dad, Poor Dad” Robert Kiyosaki đã nhiều lần cảnh báo về sự kết thúc của đồng đô la Mỹ. Nhà đầu tư nổi tiếng Jim Rogers cũng đã cảnh báo vào tháng 3 về sự chấm dứt hoạt động của đồng đô la Mỹ.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Newsbitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.