Nga chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho dầu, khí đốt và xuất khẩu

Nga chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho dầu, khí đốt và xuất khẩu

Người đứng đầu Ủy ban Năng lượng của Nga Pavel Zavalny đã thông báo rằng nước này sẽ cho phép các quốc gia thân thiện thanh toán cho xuất khẩu dầu, khí đốt và bitcoin khác.

Pavel Zavalny

Tuyên bố được đưa ra vào thời điểm các nhà lập pháp Nga đang tìm cách bù đắp thiệt hại kinh tế từ các lệnh trừng phạt của Mỹ và EU, đồng thời gia tăng thương mại với các nước “thân thiện”.

Và mặc dù có vẻ như Nga thực sự có thể sử dụng bitcoin để trốn tránh các lệnh trừng phạt, nhưng rất có thể đó là một âm mưu của chính phủ nhằm thu hút sự chú ý của mọi người vào quá trình hủy kiếm tiền, quá trình toàn cầu hóa nhanh chóng đối với hàng hóa xuất khẩu của họ.

Bitcoin là vật tế thần trong quá trình phi đô la hóa của Nga

Trong khi Nga đang cố gắng duy trì thương mại trong bối cảnh các lệnh trừng phạt kinh tế tàn khốc, các nhà lập pháp của nước này đang phát triển nhiều phương pháp khác nhau để đẩy nhanh quá trình phi đô la hóa hàng hóa xuất khẩu của mình.

Pavel Zavalny, Phó Duma Quốc gia thuộc đảng Nước Nga Thống nhất, tin rằng điều này chỉ có thể được thực hiện thông qua việc phân chia doanh thu các nguồn năng lượng của Nga giữa các quốc gia thân thiện và không thân thiện.

Theo cơ quan tài chính Nga Economics Today, Zavalny nói rằng Moscow sẽ bán nguyên liệu thô cho “các quốc gia không thân thiện” để lấy rúp và vàng, buộc họ phải mua đồng tiền quốc gia của Nga hoặc chia sẻ dự trữ vàng với nước này.

Tuy nhiên, các quốc gia thân thiện sẽ có thể mua tất cả hàng hóa xuất khẩu của Nga với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ, đồng dinar của Serbia và bitcoin.

Zavalny nói rằng vào thời điểm mà phương Tây đã chặn tất cả các khoản thanh toán của Nga bằng các loại tiền này, thì việc Moscow tiếp tục giao dịch bằng đồng euro và đô la cũng không có ý nghĩa gì. Ông so sánh đô la với “giấy gói”, nói rằng chúng vô dụng trong nền kinh tế Nga.

Tuyên bố lan truyền như cháy rừng, gây chú ý trên cả các phương tiện truyền thông chính thống và hầm mộ. Vì tiềm năng sử dụng bitcoin của Nga là một trong những chủ đề nóng nhất trong tháng trước, bất kỳ đề cập nào về tiền điện tử đều có thể làm rung chuyển thị trường.

Tuy nhiên, sử dụng số lượng lớn bitcoin có vẻ như là một cách thông minh để loại bỏ đồng đô la Nga. Trong nỗ lực giữ cho nền kinh tế Nga phát triển và xuất khẩu “thuận buồm xuôi gió”, mọi thứ – công bằng – thậm chí là tài sản kỹ thuật số hoàn toàn minh bạch, không nhạy cảm với các chuyển động thị trường nghiêm trọng.

Đây là thông điệp mà Nga đang cố gắng truyền tải tới Hoa Kỳ và EU, những quốc gia đang nỗ lực quản lý nghiêm ngặt ngành công nghiệp tiền điện tử.

Chính quyền Biden đã ký một nghị định mới về tiền điện tử, trong khi EU đang tiến hành cuộc chiến chống lại bitcoin và các loại tiền điện tử PoW khác thông qua dự luật MiCA.

Giao dịch bitcoin cũng đã làm giảm đáng kể số lượng các quốc gia “thân thiện” trong danh sách của Nga, vì không có bằng chứng cho thấy bất kỳ đồng minh nào của nước này giữ bitcoin trong dự trữ.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.