Mục tiêu tiếp theo là $ 52,000

Mục tiêu tiếp theo là $ 52,000

Bitcoin (BTC) đã bắt đầu vào tuần cuối cùng của tháng 3 với một cú nổ sau khi quay trở lại mức giá mở cửa hàng năm trên 46.000 đô la.

Bước cuối cùng trong BTC / USD cuối tuần trước đã khởi động một đợt phục hồi mạnh mẽ vào thứ Bảy, tiếp tục thách thức các mức cao nhất kể từ đầu năm 2022.

Đối mặt với một môi trường vĩ mô không chắc chắn, sức mạnh của bitcoin vẫn còn lâu mới áp đảo. Phản ứng này là dễ hiểu, vì những nỗ lực trước đó để thoát ra khỏi phạm vi giao dịch kéo dài nhiều tháng của nó đã thất bại.

Bất chấp những giai đoạn đầy biến động, phe bò đã thất bại nhiều lần, và sau đó bitcoin không chỉ quay đầu mà còn thường quay trở lại giới hạn dưới của phạm vi, để lại các vị thế ngắn và dài với mức lỗ lớn.

Tuy nhiên, hy vọng rằng lần này sẽ khác, vì các nhà phân tích từ lâu đã lập luận rằng sự bứt phá trên mức trần của phạm vi, sẽ được hình thành do mức mở cửa hàng năm khoảng 46.200 USD, có thể thay đổi bức tranh giá cả.

Bây giờ, trọng tâm là rào cản cuối cùng, với khả năng biến kháng cự kéo dài nhiều tháng này thành hỗ trợ.

Bitcoin xóa suy thoái vào năm 2022

Tuần này, các nhà giao dịch vẫn đang cố gắng tìm hiểu sức mạnh của bitcoin mới nổi.

Đây là lần đầu tiên vào năm 2022, BTC quay trở lại mức 47.000 đô la. Trong vài tháng qua, tiền điện tử lớn nhất đã giáng một đòn mạnh vào các mức kháng cự, đạt gần 3.000 đô la trong 24 giờ.

Kể từ đầu năm, 46.000 đô la đã đóng vai trò là một lĩnh vực quan trọng đối với Bitcoin. Theo nhiều người, việc quay trở lại mở cửa hàng năm sẽ là tín hiệu cho thấy bitcoin đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá mạnh hơn.

Tuy nhiên, ít ai có thể nghĩ rằng hiện tượng này sẽ tiếp diễn, và những nghi ngờ về sức mạnh thực sự của cuộc biểu tình bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội, như vào thời điểm nó bắt đầu.

Tuy nhiên, bất chấp những nghi ngại, thị trường vẫn duy trì được động lực tốt.

Nhà phân tích và thống kê Willie Wu, báo cáo:

“Áp lực cơ bản từ người mua đối với bitcoin hiện đã bước vào thị trường tăng giá.”

Nhà phân tích Matthew Highland, một người ủng hộ BTC thoát ra khỏi vùng 46.000 đô la, đã đặt mục tiêu 52.000 đô la nếu bức tường kháng cự dài hạn tiếp theo của BTC bị phá vỡ.

Trong các bài đăng trên Twitter của mình, anh ấy nói thêm rằng động thái này diễn ra khi chỉ báo sức mạnh tương đối của bitcoin (RSI) tạo ra một tín hiệu đột phá, bản thân nó là một tín hiệu cổ điển về hướng của sự phá vỡ xu hướng.

RSI đo lường mức độ mà một tài sản được mua quá mức hoặc quá bán ở một mức giá nhất định và trong trường hợp của bitcoin, dữ liệu của TradingView cho thấy giá trị của nó đã tăng kể từ giữa tháng Giêng.

Do đó, với những gì đã xảy ra trong lịch sử, sự tăng trưởng liên tục của chỉ số RSI có thể xác định quy mô của cuộc biểu tình.

Biểu đồ nến BTC / USDT với dữ liệu RSI – 1 ngày Nguồn: TradingView

Bitcoin đang tách ra khỏi thị trường chứng khoán

Lạm phát, chiến tranh ở châu Âu và nguy cơ coronavirus quay trở lại đã khiến các nhà bình luận dự đoán về sự diệt vong và ảm đạm đối với cổ phiếu và tài sản rủi ro vào năm 2022.

Chỉ trong tháng này, một số nguồn tin đã cảnh báo rằng bitcoin có thể sớm phải đối mặt với sự sụt giảm đáng kể khi đầu cơ vào các cổ phiếu xuất hiện tín hiệu giảm giá, tương tự như những gì đã xảy ra vào tháng 3 năm 2020.

Một số người cho rằng kỷ nguyên “kiếm tiền dễ dàng” đã qua và chỉ cần tiếp tục nới lỏng định lượng sẽ mang lại một dòng tiền lớn vào thị trường bitcoin vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, bitcoin giờ đây dường như đang tỏa sáng, thách thức mối tương quan của nó với thị trường chứng khoán, trong khi mối tương quan với S&P 500 đạt đỉnh trong 17 tháng vào tuần trước.

Trong khi S&P đang chùn bước trước cuộc chiến Nga-Ukraine và kế hoạch thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, phân tích cho thấy rằng áp lực bán hàng rất mạnh và tình trạng bán khống đang ở khắp mọi nơi. Đây được coi là nhiên liệu lý tưởng để “nén ngắn”, khiến giá cả tăng vọt.

“Mối tương quan rủi ro / rủi ro vốn chủ sở hữu là ngắn hạn và BTC đang giao dịch với mối tương quan của nhà đầu cơ ngắn hạn này,” Wu nói. giải thích trong một bài đăng trên Twitter.

“Nền tảng của nhu cầu bitcoin trong nước được hỗ trợ bởi đường cong chấp nhận cao của nó. Cuối cùng thì thị trường bắt đầu chia rẽ; lần gần đây nhất là vào tháng 10 năm 2020. ”

Nếu năm nay thị trường bị chi phối bởi các nhà đầu cơ, thì sự quan tâm đến hợp đồng tương lai bitcoin có thể là động lực cho tăng trưởng trong tương lai. Dữ liệu của Coinglass cho thấy mối quan tâm mở trên thị trường tương lai bitcoin hiện đang ở mức cao nhất kể từ tháng 12.

bitcoin

Lên lịch thị trường hợp đồng tương lai mở trên Bitcoin | Nguồn: Coingglass

Người dùng muốn lấy lại tiền của họ

Có một khía cạnh khác của câu chuyện 46.000 đô la khiến nó không chỉ là một khám phá quan trọng về bitcoin trong năm mới.

Dựa theo ghi theo công ty phân tích mạng Glassnode, vào cuối tuần này, hoạt động của người mua khoảng $ 45,900 đã tăng.

Những người tham gia thị trường đã mua BTC ở mức cao hơn khi thị trường chạm ATH đang mất dần do bitcoin đã được giao dịch trong phạm vi kể từ đầu năm 2022.

Glassnode cảnh báo rằng việc từ chối có thể làm tổn thương tâm lý thị trường khi những người mua này vội vàng “bán”.

“Mức kháng cự tiếp theo của bitcoin trong chuỗi là vùng giá thực ngắn hạn của hodler, đang giao dịch ở mức $ 45,900. Con số này là giá trung bình trả cho BTC của các nhà đầu tư đã mua sau ATH tháng 10.

Ngưỡng kháng cự trong xu hướng giảm được hình thành khi STH tìm cách “lấy lại tiền”.

bitcoin

Vốn hóa thực của những người nắm giữ Bitcoin dài hạn và ngắn hạn Nguồn: Glassnode

Cho đến nay, những người nắm giữ ngắn hạn – được định nghĩa là những cá nhân nắm giữ BTC trong vòng ít hơn 155 ngày – đã không thể kích hoạt sự đảo ngược xu hướng. Tuy nhiên, việc bắt đầu giao dịch trên Phố Wall trong tuần này vẫn có thể gây bất ngờ.

Độ phức tạp mới của ATH

Những điều cơ bản của mạng Bitcoin chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng trong năm nay.

Tuần tới cũng không phải là ngoại lệ, khi độ phức tạp của mạng Bitcoin tăng lên mức ATH mới, khoảng 28,67 nghìn tỷ.

Bước này, đi kèm với kết quả nhanh chóng cho các thợ mỏ làm việc ở Kazakhstan, sẽ khiến họ bị thua lỗ.

Tuy nhiên, một sự điều chỉnh tự động khác về độ phức tạp đã dẫn đến thực tế là chỉ số này đã tăng 4,4%, khiến chỉ số này ở mức cao nhất trong lịch sử hoạt động thị trường.

bitcoin

Biểu đồ trung bình về độ phức tạp của Bitcoin trong 7 ngày Nguồn: Blockchain

Trên thực tế, sự phức tạp ngày càng tăng cho thấy quá trình trợ cấp cho các khối đang trở nên cạnh tranh hơn, bằng chứng là sự tăng trưởng ổn định của dữ liệu băm Bitcoin.

Đổi lại, bitcoin ngày càng được bảo vệ tốt hơn khỏi các cuộc tấn công mạng khi Người khai thác ngày càng sử dụng nhiều tài nguyên hơn để cạnh tranh cho cùng một phần thưởng cố định và do đó tăng cường bảo mật của network.net.

Năm ngoái, tỷ lệ băm của bitcoin đã giảm 50% khi Trung Quốc bắt đầu đàn áp quy mô lớn. Tuy nhiên, bây giờ mạng thực sự là phục hồi và phát triển mạnh mẽ.

Trong khi đó, nỗ lực thứ hai để cấm Proof-of-Work tiền điện tử ở Liên minh Châu Âu đã không nhận được sự ủng hộ từ các nhà lập pháp vào tuần trước.

Theo nền tảng giám sát tài nguyên MiningPoolStats, tốc độ băm được cung cấp bởi các nhóm khai thác là khoảng 219 exchese mỗi giây (EH / s). Đây là mức cao nhất từng được ghi nhận.

Chỉ báo về sự sợ hãi và lòng tham gia tăng

Chỉ báo sợ hãi và tham lam có xu hướng giảm khi giá giảm và tăng khi thị trường di chuyển đến vùng kháng cự, đây là một chu kỳ phổ biến của tâm lý thị trường cổ điển lặp đi lặp lại.

Tuy nhiên, lần đầu tiên vào năm 2022, chỉ số sợ hãi và tham lam cho thấy các nhà đầu tư đang cảm thấy hứng thú khi tham gia thị trường.

Lần đầu tiên kể từ Bitcoin ATH $ 69,000 cuối cùng vào tháng 11, chỉ báo này đã đi vào lãnh thổ “tham lam”. Một tuần trước, thị trường vẫn ở mức 22/100, trong vùng “cực kỳ sợ hãi”.

Ngay bây giờ, chỉ báo cho thấy điều ngược lại, và như các nhà đầu tư dài hạn nói, các cuộc biểu tình bền vững có xu hướng bắt đầu khi tâm lý thị trường dần tăng cường.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn vui mừng khi xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

“Thị trường tiền điện tử đang trong xu hướng tăng ổn định, trong khi cú sốc nguồn cung bắt đầu. Để đưa BTC trở lại mức ATH sẽ chỉ cần một sự kiện nữa là “con bò”, – JRNY Crypto cho biết.

“Hãy xem sự điên rồ hóa ra như thế nào khi tâm lý chuyển từ sợ hãi sang tham lam và nguồn cung hạn chế.”

bitcoin

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam Nguồn: alternative.me

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.