Mức độ thống trị của bitcoin tăng vọt sau sự cố LUNA-UST

Mức độ thống trị của bitcoin tăng vọt sau sự cố LUNA-UST


Bitcoin tiếp tục thống trị thị trường tiền điện tử trong thời kỳ suy thoái.

Vượt lên sự thống trị của Bitcoin

Mặc dù thị trường tiền điện tử có vẻ ảm đạm, nhưng bitcoin vẫn là vua.

Sự thống trị về vốn hóa thị trường của tiền điện tử hàng đầu trong tuần này đã tăng mạnh, đạt 45,27% vào thứ Năm. Điểm tối đa đạt 45% vào tháng 10 năm 2021, vài tuần trước khi đạt đỉnh. Cho mọi thời đại hơn $ 69,000.

bitcoin

Nguồn: TradingView

Sự thống trị của vốn hóa thị trường đề cập đến tỷ trọng của một tài sản trong tổng thị trường. Bitcoin đã nhiều lần thống trị trong các chu kỳ giảm, nhưng nó có xu hướng nhường chỗ cho các tài sản khác, chẳng hạn như ETH, trong các thị trường tăng giá. Ví dụ: vốn hóa của bitcoin là 70% ngay sau khi giá lần đầu tiên vượt quá 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2020, nhưng sau đó đã giảm trong phần lớn năm 2021 khi các tài sản khác tăng vọt. Nhìn chung, sự thống trị của bitcoin đã tăng lên trong năm và tăng vọt trong tuần qua.

Thị trường tiền điện tử đã trải qua một tháng rất biến động: vốn hóa toàn cầu đã giảm mạnh từ khoảng 1,8 nghìn tỷ USD xuống còn 1,3 nghìn tỷ USD. Trong bối cảnh biến động, hiệu suất của Bitcoin rất kém. Nó đã đóng cửa tuần thứ tám liên tiếp với một cây nến đỏ trong tuần này và được coi là một sự sụt giảm chưa từng có ngay cả theo các tiêu chuẩn tiền điện tử. Theo TradingView, BTC hiện đang giao dịch ở mức khoảng 30.082 đô la, cao hơn một chút so với mức tâm lý quan trọng là 30.000 đô la.

bitcoin

Nguồn: Tradingview

Mặc dù Bitcoin đã trải qua những thay đổi lớn trong những tháng gần đây, nhưng nhiều tài sản vốn hóa thấp khác lại hoạt động tồi tệ hơn nhiều, điều này giải thích tại sao sự thống trị của nó ngày càng tăng. Nhiều mạng được gọi là “mạng thay thế cấp 1” bùng nổ vào cuối năm 2021 đã bị thiệt hại đáng kể trong bối cảnh suy thoái. Ví dụ: SOL hiện đã giảm khoảng 80% so với mức cao nhất mọi thời đại và được giao dịch quanh mức 53,17 đô la. Avalanche, một nền tảng tương đối mới trong không gian hợp đồng thông minh, đã đạt được những bước tiến đáng kể vào cuối năm ngoái nhưng cũng đã giảm mạnh trong những tuần gần đây. Giá của AVAX thấp hơn 78% so với mức đỉnh và hiện dao động quanh mức $ 30. Terra, một trong những nền tảng hoạt động tích cực nhất của năm 2021, cũng đã bị phá hủy sau một vòng xoáy tử thần kinh hoàng vào tuần trước.

Điều thú vị là sự thống trị của bitcoin đã tăng lên khi Terra bắt đầu sụp đổ. Trong suốt tuần, thị trường đã bị rung chuyển bởi sự biến động, dẫn đến việc USDT mất chốt và khiến doanh số bán hàng hoảng loạn xung quanh. Mặc dù bitcoin cũng chững lại trong quá trình này, nhưng nó đã giữ vững tương đối tốt so với các tài sản khác.

Giá trị vốn hóa thị trường của bitcoin hiện vào khoảng 578 tỷ USD. Bây giờ, trong tháng thứ 7 kể từ khi giá bắt đầu giảm, nó thấp hơn khoảng 56% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo Crypto Briefing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.