Mua đồ tắm hay mong đợi cơn đau tối đa? Các nhà phân tích đang thảo luận về đáy của Bitcoin

Mua đồ tắm hay mong đợi cơn đau tối đa?  Các nhà phân tích đang thảo luận về đáy của Bitcoin


Tuần trước, thị trường tiền điện tử gặp nhiều khó khăn, chủ yếu do sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra và tác động của nó đối với giá Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các loại khác, cũng như doanh số bán hàng xảy ra sau khi UST mất chốt xuống $ 1.

Xu hướng giảm giá của thị trường tiền điện tử đã tồn tại từ cuối năm 2021, khi đồng đô la Mỹ mạnh lên và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ ám chỉ rằng họ sẽ tăng lãi suất trong suốt cả năm.

Theo một báo cáo gần đây của Delphi Digital, RSI DXY 14 tháng tuổi hiện đã “lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 70 kể từ đợt tăng từ cuối năm 2014 đến năm 2016”.

btc-day

Chỉ số hiệu suất DXY Nguồn: Delphi Digital

Điều này rất có ý nghĩa vì 11 trong số 14 trường hợp đã xảy ra trong quá khứ đã giúp đồng USD mạnh lên trong vòng 12 tháng tới. Điều này cho thấy khả năng thị trường tài chính sụt giảm mạnh hơn.

Trung bình, chỉ số DXY tăng khoảng 5,7% sau khi RSI của nó tăng trên 70. Khi tính từ mức ngày 13 tháng 5, chỉ số DXY có thể tăng lên 111, mức cao nhất kể từ năm 2002.

btc-day

Chỉ số BTC / USD so với DXY (đảo ngược) và tương quan xoay vòng 60 ngày | Nguồn: Delphi Digital

Delphi Digital nói:

“Giả sử mối tương quan giữa DXY và BTC vẫn tương đối mạnh, đó sẽ không phải là tin tốt cho thị trường tiền điện tử.”

Bitcoin đang ở trong một vùng giá quan trọng

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn, BTC hiện đang kiểm tra lại đường EMA 200 tuần của mình với giá khoảng 26.990 USD, “từng là vùng quan trọng để chạm đáy”.

btc-day

Biểu đồ BTC / USD hàng tuần chứa đường EMA 200 tuần và RSI 14 tuần Nguồn: Delphi Digital

Bitcoin cũng tiếp tục giữ trên vùng hỗ trợ dài hạn từ $ 28,000 đến $ 30,000, điều này đã được chứng minh là một vùng hỗ trợ mạnh mẽ trong thời kỳ bất ổn thị trường gần đây.

Trong khi nhiều nhà giao dịch đang hoảng loạn trong những ngày gần đây, Giám đốc điều hành Dan Morehead của Pantera Capital lại làm ngược lại, lưu ý rằng: “Tốt nhất là mua khi giá thấp hơn nhiều so với xu hướng giá. Bây giờ là một trong những khoảnh khắc đó. “

btc-day

Dòng vốn bitcoin phụ thuộc vào xu hướng giá cả Nguồn: Twitter

Morehead nói:

“Bitcoin đã“ rẻ ”hoặc rẻ hơn xu hướng giá chỉ 5% kể từ tháng 12 năm 2010. Nếu bạn có đủ tiềm lực tài chính, hãy đi theo hướng khác ”.

Tuy nhiên, Delphi Digital đã đưa ra cảnh báo, lưu ý rằng những “cơ hội” tốt nhất trên thị trường sẽ không tồn tại lâu.

Bởi vì vùng 28.000 đến 30.000 đô la là vùng hỗ trợ quan trọng hàng tuần, nó càng ở trên nó lâu thì càng có nhiều khả năng tiếp tục tăng. “

Nếu sự sụt giảm tiếp tục, “cấu trúc hàng tuần có thể bị ảnh hưởng và BTC có thể kiểm tra lại 24.000 đô la và mức cao nhất năm 2017 là 20.000 đô la.

Delphi Digital cho biết thêm rằng:

“Các dấu hiệu đầu cơ ban đầu đã xuất hiện, nhưng không thể nói rằng thị trường đã đạt đến mức đau đớn tối đa.”

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.