Mua bitcoin giống như mua không khí, đã đến lúc Mỹ phát hành CBDC

Mua bitcoin giống như mua không khí, đã đến lúc Mỹ phát hành CBDC

Trong một bài phát biểu gần đây tại Meet the Press Reports, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren (D-MA) đã so sánh việc mua bitcoin với việc mua không khí.

Thượng nghị sĩ Warren thúc giục Bộ trưởng Tài chính Yellen chống lại các mối đe dọa tiền điện tử đang gia tăng

Cơ quan lập pháp lập luận rằng mọi người thường mua hoặc bán tiền điện tử vì họ tin rằng giá sẽ tăng hoặc giảm, bác bỏ ý kiến ​​cho rằng nó có một số giá trị cơ bản.

Thượng nghị sĩ đến từ Massachusetts, người được coi là một trong những nhà lãnh đạo của cánh tiến bộ trong Đảng Dân chủ, cũng tin rằng đã đến lúc Hoa Kỳ phải phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

“Rất nhiều ngân hàng đã sai khi bạn nghĩ, ‘Chúng ta có thể cải thiện điều này trong thế giới kỹ thuật số’,” câu trả lời là, “Tất nhiên là bạn có thể.” Nhưng trong trường hợp đó, hãy tạo tiền tệ ngân hàng trung ương kỹ thuật số. Tôi nghĩ đã đến lúc chúng ta nên đi theo hướng đó. “

Về việc liệu bitcoin có được quy định như một loại hàng hóa hay không, Warren trả lời:

“Tôi nghĩ rằng cuối cùng nó sẽ được điều chỉnh.”

Thượng nghị sĩ đã thu hút sự tương đồng nham hiểm giữa thị trường tiền điện tử và cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn ở Hoa Kỳ, vốn gây ra cuộc suy thoái toàn cầu vào cuối những năm 2000.

Cựu ứng cử viên tổng thống là một trong những tiền điện tử lớn nhất trong Quốc hội Hoa Kỳ. Những bình luận chống tiền mã hóa của cô ấy thường khiến các nhà lãnh đạo trong ngành và cộng đồng rộng lớn khó chịu.

Warren đã nhiều lần thu hút sự chú ý về những tác động bất lợi của việc khai thác Bitcoin đối với môi trường, gọi việc tiêu thụ năng lượng quá mức là một “vấn đề thực sự”. Bà cũng nhắm mục tiêu đến lĩnh vực DeFi, mô tả nó là một trong những lĩnh vực “tồi tệ nhất” của ngành trong cuộc họp của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 12.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Theo U.today

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.