Mùa altcoin là gì? 2 dấu hiệu cho thấy mùa altcoin đang đến

Mùa altcoin là gì?  2 dấu hiệu cho thấy mùa altcoin đang đến

Một trong những điều đặc biệt ở thị trường tiền điện tử mà không có ở các thị trường khác chính là mùa altcoin. Phải chăng đây cũng là lý do giúp các nhà kinh doanh giàu lên nhanh chóng? Vậy đo la cai gi? Hôm nay chúng ta cùng nhau đi VNCryptos chúng ta hãy chỉ tìm hiểu.

mùa altcoin
Mùa altcoin là gì? 2 dấu hiệu cho thấy mùa altcoin đang đến

Mùa altcoin là gì?

Mùa Altcoin là thời điểm giá của hầu hết các loại altcoin đang tăng mạnh hơn bitcoin, và có khả năng tăng x2, x3 thậm chí là x10 trong thời gian ngắn. Để giải thích lý do tại sao điều này là do dòng tiền trong thị trường tiền điện tử.

Điều này được tạo ra khi tiền mới tham gia vào thị trường tiền điện tử và đặc biệt là khi dòng tiền đó tập trung vào các altcoin. Và thường thì mùa altcoin sẽ diễn ra trong vài tháng tùy thuộc vào khoảng thời gian tích lũy trước đó. Giá tích lũy càng lâu thì đợt tăng sẽ càng mạnh và kéo dài.

Dòng tiền thị trường tiền điện tử

Sau đó, để hiểu tại sao lại có hiện tượng này, chúng ta cần tìm hiểu về dòng tiền của tiền điện tử. Và nhìn bên dưới.

mùa altcoin
Ảnh về dòng tiền tiền điện tử

Chu kỳ dòng tiền của thị trường tiền mã hóa dựa vào việc tiền đi đâu theo tâm lý của nhà giao dịch mới thể hiện tiền mới.

Như đã trình bày, khi thị trường tăng, những người mới và tiền mới được đổ vào bitcoin đầu tiên (1) vì nó là đồng tiền đại diện cho thị trường tiền điện tử và nổi tiếng nhất.

Khi đó những người mới có dòng tiền mới này sẽ tìm kiếm những đồng tiền khác, và theo tâm lý mới tham gia giao dịch, đầu tiên họ sẽ chọn những đồng an toàn: Top Cap (2), sau đó là Mid Cap (3), sau đó là Low. Nắp (4).

Khi tiền vào (2) – (3) – (4) thì cũng là lúc mùa altcoin ra đời, vì lúc này các altcoin có xu hướng được bơm mạnh hơn bitcoin.

Cuối cùng, nếu mức tăng quá mạnh, thị trường sẽ quay lại BTC để tích lũy tài sản hoặc chuyển sang Fiat Money để kiếm lời.

Dấu hiệu của mùa altcoin

Sau đó, để nhận biết dấu hiệu này, chúng ta có 3 phần dưới đây. Ngoài ra, trước khi tìm hiểu dấu hiệu này, bạn cần biết nên giao dịch bằng BTC hay USD để đón đầu chu kỳ giá thị trường.

Sự thống trị của Bitcoin

Chỉ số đơn giản đầu tiên chúng ta có thể xem xét là Bitcoin Dominace, tức là thái độ của Bitcoin đối với thị trường. Sau đó, khi sự thống trị của Bitcoin tăng lên, các nhà đầu tư quan tâm hơn đến Bitcoin và bạn không phải nhập lệnh thay thế vào lúc này.

Ngược lại, nếu sự thống trị của Bitcoin giảm đi, chúng ta sẽ có 2 trường hợp như sau:

  • Thị trường đang trong xu hướng giảm: Các nhà đầu tư có xu hướng bán BTC kiếm lợi nhuận bằng cách lấy tiền xu sable để tránh biến động.
  • Thị trường đang phát triển: Các nhà đầu tư có xu hướng bán và kiếm lợi nhuận bằng BTC và chuyển sang altcoin vào thời điểm này, đây là một dấu hiệu tốt cho mùa altcoin.

Cuối cùng, dấu hiệu đầu tiên của mùa altcoin là sự thống trị của bitcoin giảm xuống hoặc sang một bên, điều này cho thấy thị trường ít quan tâm đến bitcoin hơn và có xu hướng chuyển dòng tiền sang altcoin hoặc đồng tiền ổn định.

Chu kỳ giá thay thế

Sau đó, hãy thừa nhận rằng mùa altcoin cũng là một chu kỳ của giá altcoin không tăng quá nhiều hoặc chỉ phá vỡ. Sau đó, theo dòng tiền của thị trường tiền điện tử ở trên, nếu chu kỳ thị trường chỉ phá vỡ, bitcoin sẽ phá vỡ và tăng trưởng đầu tiên.

Điều này có thể dựa trên các ví dụ 10/2017 và 12/2020, như hình dưới đây.

Mùa Altcoin
Hình ảnh về chu kỳ giá đại diện của các altcoin – Total2

Sau đó, nhìn vào hình ảnh trên, chúng tôi nhận được 2 ví dụ thị trường lớn nhất và chúng tôi mong muốn được xem xét nhất để xem xét chu kỳ giá của tất cả các Alts, đó là Total2, tức là tổng vốn hóa thị trường trừ đi BTC.

Xem xét ví dụ 1 và ví dụ 2, chúng ta có thể rút ra kết quả như sau:

  • Sự khởi đầu của xu hướng tăng: Theo dòng tiền của thị trường tiền điện tử, đợt tăng giá đầu tiên xảy ra đối với BTC và vào ngày 30 tháng 10 năm 2017 và ngày 28 tháng 12 năm 2020, BTC đã tăng giá đầu tiên, nhưng Total2 mới bị phá vỡ.
  • Mùa Altcoin đang đến: Và nếu Total 2 vừa bị phá vỡ, nhưng BTC tăng nhẹ, các nhà đầu tư có xu hướng chuyển sang altcoin, chẳng hạn như dòng tiền thị trường tiền điện tử.
  • Sự khởi đầu của xu hướng giảm: Với xu hướng giảm vì BTC đang tăng trước, trước tiên sẽ có sự suy giảm, sau đó là đỉnh của các altcoin, ví dụ: vào ngày 1 tháng 1 năm 2018 và ngày 26 tháng 4 năm 2018, tiếp theo là sự sụt giảm với BTC.

Sau đó, khi xem xét hai ví dụ trên để tìm hiểu xem có mùa altcoin hay không, chúng ta sẽ hy vọng vào chu kỳ giá altcoin được đại diện bởi Total2. Vì các altcoin phát triển sau khi BTC là một dấu hiệu, nên mức tăng của Total2 phải thấp hơn BTC hoặc chỉ bằng mức tăng của BTC.

Bởi vì nếu nó thấp hơn hoặc bằng mức tăng trưởng của BTC, điều đó cho thấy sức mạnh ngày càng tăng của các altcoin vẫn tồn tại, và ngược lại, nếu nó cao hơn BTC, điều đó cho thấy sự gia tăng sức mạnh xảy ra sớm hơn và sẽ là một phiên điều chỉnh muộn hơn. .

tóm lược

Vì vậy, cuối cùng bạn đã biết được mùa altcoin là gì. Và những đặc điểm nổi bật chúng ta có thể tóm tắt lại như sau:

  • Sự thống trị của Bitcoin: Nếu sự thống trị của BTC giảm đi ngang, điều đó cũng có nghĩa là nhiều tiền hơn sẽ chảy từ BTC hoặc ít tiền mới hơn sẽ chảy vào BTC nhưng chuyển sang các loại tiền thay thế hoặc đồng tiền ổn định.
  • Chu kỳ giá thay thế: Để chuẩn bị cho mùa altcoin, chu kỳ giá của các altcoin được Total2 trình bày ở đây bằng hoặc thấp hơn bitcoin, cho thấy sức mạnh tăng giá của các altcoin vẫn tồn tại.

Cảm ơn vì đã đọc toàn bộ bài viết. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể áp dụng phương pháp này để tối đa hóa lợi nhuận cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.