Một hacker đã “đánh cắp” 1,08 triệu đô la từ Audius sau khi chuyển một lời đề nghị quản trị độc hại

Một hacker đã “đánh cắp” 1,08 triệu đô la từ Audius sau khi chuyển một lời đề nghị quản trị độc hại


Cộng đồng đưa ra quyết định về các đề xuất tiền điện tử dựa trên sự đồng thuận để phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, nền tảng âm nhạc phi tập trung Audius đã bị tấn công bởi một đề xuất quản trị độc hại dẫn đến việc mất số token trị giá 6,1 triệu đô la và chỉ hơn 1 triệu đô la bị tin tặc bán phá giá.

Vào ngày 24 tháng 7, cộng đồng đã bỏ phiếu chấp thuận một đề xuất độc hại (Đề xuất # 85) yêu cầu Audius chuyển 18 triệu mã thông báo AUDIO. Spreekaway trên Twitter Crypto lần đầu tiên phát hiện ra rằng hacker đã tạo ra lời đề nghị độc hại “có lệnh khởi tạo () và tự định vị mình là người giám sát duy nhất của hợp đồng quản trị.”

“Xin chào tất cả mọi người – nhóm của chúng tôi đã biết các báo cáo về việc chuyển trái phép mã thông báo AUDIO từ kho bạc cộng đồng. Chúng tôi đang tích cực điều tra và sẽ báo cáo ngay khi có thêm thông tin. Nếu bạn muốn giúp đỡ nhóm phản hồi của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi. ”- Audius tweet.

Do đó, Audius xác nhận việc chuyển trái phép mã thông báo AUDIO từ kho bạc của công ty. Sau tiết lộ, Audius đã chủ động tạm dừng tất cả các hợp đồng thông minh Audius và mã thông báo AUDIO trên chuỗi khối Ethereum.

Nhà nghiên cứu chuỗi khối Peckshield đã chỉ ra lỗi vị trí lưu trữ Audius không phù hợp.

Âm thanh

Nguồn: Peckshield

Sau khi rút 18 triệu mã thông báo trị giá gần 6 triệu đô la từ kho bạc, số tiền này đã được khai thác với giá 1,08 triệu đô la. Mặc dù động thái này khiến giá giảm, nhưng các nhà đầu tư đã khuyến nghị mua lại ngay lập tức để ngăn các nhà đầu tư hiện tại bán ra và giảm thêm giá sàn của mã thông báo.

Mặt khác, nhiều người vẫn không hiểu số tiền bị đánh cắp là gì:

“Họ đã hack huy động vốn từ cộng đồng, phải không? Quỹ đội không thành vấn đề, đúng không? ”

Trong khi báo cáo điều tra vẫn đang được điều tra, Audius vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Ở những nơi khác, người sáng tạo Yuga Labs của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC) đã đưa ra một lời cảnh báo thứ hai, về một “cuộc tấn công phối hợp” dự kiến ​​vào các tài khoản mạng xã hội của cô ấy.

Vào tháng 6, Gordon Gohner, đồng sáng lập của Yuga Labs, lần đầu tiên cảnh báo về khả năng tấn công vào tài khoản Twitter của họ. Ngay sau khi có cảnh báo, chính quyền Twitter đã tích cực theo dõi tài khoản và tăng cường bảo mật hiện có.

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để cập nhật và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Min An

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.