Một chiếc ví cổ hơn 12 năm tuổi, chứa 50 BTC, vừa mới thức dậy

Một chiếc ví cổ hơn 12 năm tuổi, chứa 50 BTC, vừa mới thức dậy

Theo dõi trình theo dõi blockchain Cảnh báo cá voiVí “cổ”, chứa 50 bitcoin, đã được kích hoạt lần đầu tiên sau gần 12,5 năm.

Khối này được khai thác vào ngày 22 tháng 11 năm 2009, chỉ vài tháng sau khi giao dịch Bitcoin đầu tiên diễn ra vào tháng 1 năm 2009. Khi đó bitcoin về cơ bản không đáng kể vì không có trao đổi. Những người dùng đầu tiên tiêu bitcoin như một thú vui mà không mong đợi số tiền khổng lồ từ nó.

Ví được tạo ra trước khi lập trình viên Laszlo Hanech chi 10.000 BTC (435 triệu đô la vào thời điểm báo chí) để mua hai chiếc pizza vào tháng 5 năm 2010. Sau đó vào ngày 8 tháng 2 năm 2011, bitcoin đạt 1 đô la.

Bất kỳ ai nhận được những đồng tiền này hiện được hưởng khối tài sản lên tới 2,1 triệu USD.

Mặc dù địa chỉ được tạo ra khi người sáng tạo bitcoin bí ẩn Satoshi Nakamoto vẫn còn hoạt động trong cộng đồng, nhưng không chắc rằng anh ta đã tham gia vào thương vụ này.

Lời giải thích đơn giản nhất là ai đó cuối cùng đã tìm thấy khóa riêng của kho tiền trị giá hàng triệu đô la Bitcoin. Một số người cũng cho rằng chủ nhân của địa chỉ này đã kích hoạt lại ví sau khi mãn hạn tù.

Trong vài tháng gần đây, đã có nhiều trường hợp ví Bitcoin cũ được kích hoạt lần đầu tiên sau nhiều năm. Tuy nhiên, những đồng tiền “ngủ đông” từ năm đầu tiên đưa bitcoin trở lại là khá hiếm.

Vào tháng 5 năm 2020, giá bitcoin giảm sau khi Whale Alert thông báo rằng các đồng tiền từ ví được cho là của Satoshi đang có dấu hiệu “thức tỉnh”. Tuy nhiên, sau đó nổi lên rằng giao dịch này không liên quan đến người tạo ra Bitcoin.

Cá voi tận hưởng “cơ hội mua sắm tốt hơn”

Theo công ty nghiên cứu Santiment, khi thị trường tiền điện tử giảm, cá voi di chuyển nhiều stablecoin hơn trước, bao gồm USDT, USDC và BUSD.

Nhóm phân tích tin rằng điều này cho thấy cá voi đang sử dụng “cơ hội mua tốt nhất” để thu thập tiền điện tử khi giá giảm – có lẽ là bitcoin, ETH và các loại tiền điện tử khác.

“Giao dịch cá voi trên stablecoin tăng nhẹ khi thị trường tiền điện tử trượt dốc. Cũng giống như chúng ta thấy rằng các giao dịch của Trung Quốc đang ngày càng tiến gần đến đỉnh cao đối với các đồng tiền dễ bay hơi, USDT, USDC, BUSD, TUSD và DAI là những cơ hội mua tốt nhất ”.

Một tweet Một người khác từ Santiment nói rằng khi sự quan tâm đến altcoin giảm do giá giảm, các nhà giao dịch đang quay trở lại với bitcoin để giảm thiểu sự biến động của thị trường. Khá nhiều altcoin đã cho thấy mức giảm giá hai con số trong 24 giờ qua.

bitcoin

Nguồn: Santiment

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh An

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.