Mối quan hệ giữa Metaverse và Crypto là tham vọng của Shark

Mối quan hệ giữa Metaverse và Crypto là tham vọng của Shark

Gần đây, khi một sòng bạc mới xuất hiện không chỉ tiền xu của thị trường tiền điện tử, mà còn cả Metaverse. Chúng ta có thể biết rằng Metaverse và Tiền điện tử là hai thị trường có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Hôm nay chúng ta cùng nhau đi VNCryptos làm quen với họ. Đầu tiên, hãy xem xét một vài khái niệm đơn giản.

Khái niệm đơn giản

Metaverse là gì?

Trong Metaworld Meta được dịch theo tiếng Hy Lạp là siêu việt, bài thơ là vũ trụ trong từ “vũ trụ”. Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng Metaverse là một vũ trụ ảo, giống như một phiên bản cập nhật của Internet. Giống như Internet lần đầu tiên ra đời vào những năm 1970, đây là thời kỳ mà Metasworld mới bắt đầu ra đời. Sự khác biệt giữa Metaverse và Internet là Metaverse có thể cho phép bạn trở thành một nhân vật ảo và sống trong đó như trong thế giới thực.

NFT là gì?

NFT là chữ viết tắt của Non-Fungible Tokens, là những token không thể thiếu. Ví dụ, bức tranh gốc về nàng Mona Lisa của Leonardo da Vinci có thể được coi là NFT ngoài đời thực, bởi vì bức tranh gốc duy nhất là bức được trưng bày trong một bảo tàng ở Paris. Trong thế giới ảo, NFT được xem như những bức tranh hay sản phẩm độc nhất vô nhị không có nơi nào khác.

Tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử là một loại tiền điện tử chạy trên nền tảng blockchain phi tập trung với tính minh bạch và lạm phát thấp hơn tiền tệ (Tiền Fiat). Đáng chú ý là bitcoin đầu tiên được tạo ra và các đồng tiền sau này được gọi là altcoin.

Bởi vì metaverse được hiểu là một xã hội ảo giống như Internet, nơi người chơi tham gia vào các hành động với nhau và tiền điện tử cũng như NFT được quản lý trên dữ liệu blockchain để có tính minh bạch và bảo mật cao. Do đó, rõ ràng tiền điện tử sẽ trở thành tiền tệ của Metaverse và NFT sẽ trở thành chủ đề của thế giới Metaverse.

Metaworld và hầm mộ
Minh họa về thế giới Metaverse

Ví dụ, Metaverse là một thế giới ảo, nếu tham gia vào thế giới này, bạn phải có tiền động để mua vật phẩm NFT. Các vật phẩm NFT này có thể là quần áo, vật nuôi, hình ảnh,… Ngoài ra, Metaverse còn có các lĩnh vực khác như bất động sản hoặc vật nuôi có thể mua được bằng tiền Crypto.

Sự xuất hiện của Metasworld cũng như sự ra đời của Internet sẽ dẫn đến một số lĩnh vực có thể phát triển dưới đây. Và tất cả các giao dịch sẽ được giải quyết bằng đồng tiền mã hóa, tạo ra mối tương quan chặt chẽ giữa Metaverse và Crypto.

  • Địa ốc: Nếu metaverse được phát hành, nó sẽ mở ra một vũ trụ ảo khác. Trong vũ trụ này, cũng như trong thế giới thực, sẽ có các bất động sản chẳng hạn như các tòa nhà sẽ được sử dụng làm phòng hội nghị ảo.
  • Thời trang: Ngành công nghiệp thời trang có lẽ là ngành phát triển mạnh nhất trong Metasworld, vì khi một nhân vật xuất hiện, người dùng sẽ cần trang bị lại cho nhân vật cũng như mua những bộ quần áo khác, và những câu đố này sẽ là NFT. .
  • Thú cưng: Vũ trụ ảo không còn là nơi tối ưu hóa công việc mà còn là nơi giải trí, nơi rõ ràng việc mua thú cưng có thể là nhu cầu của người dùng.
  • Trò chơi: Ngay cả trước khi metaworld ra đời, các trò chơi thường thực tế hơn, và khi Metaverse ra mắt, các trò chơi sẽ trở nên hấp dẫn và tối ưu hơn.
  • Các môn thể thao: Thể thao sẽ là một phần rất phổ biến nếu người dùng không muốn ra ngoài sân tập hay ngoài đường, nhưng vẫn có thể trải nghiệm thực tế, đây sẽ là một thị trường tiềm năng trong Metasworld.
  • Sự giải trí: Giờ đây, Metaverse đã trở nên phổ biến, bạn không cần phải đến các buổi hòa nhạc hay xem phim rap nữa, bạn có thể tham gia vào vũ trụ ảo để tham gia các buổi hòa nhạc hoặc xem phim rap.
Metaworld và hầm mộ
Hình minh họa một trường được sửa đổi bởi Metaverse và Crypto

Ngoài những lĩnh vực phổ biến kể trên, có thể có những lĩnh vực khác hứa hẹn sẽ có tiềm năng trong tương lai với nhiều ứng dụng tiên tiến hơn.

Tham vọng của cá mập

Chúng tôi thấy rằng Metaverse và Crypto đang thay đổi hầu hết mọi thị trường trong phần trên và dựa trên số liệu thống kê của CNBC, dự kiến ​​quy mô của Metaverse có thể đạt 800 tỷ đô la vào năm 2024. Do còn ở giai đoạn còn sơ khai và lợi nhuận thị trường rất lớn nên đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực công nghệ.

Kế hoạch đầu tư của Facebook

Để có thể bước vào thế giới Metaverse, bạn cần có thiết bị VR hoặc thực tế tăng cường. Facebook đã đổi tên thành Meta và đã quan tâm đến vấn đề này ngay từ đầu khi đặt cược. Một loạt điểm thực tế ảo với tổng trị giá 2 tỷ USD vào năm 2014.

Cuối cùng, công ty tiếp tục hợp tác với thương hiệu Ray Ban để sản xuất kính thông minh với giá 300 USD. Đây sẽ là điều kiện tiên quyết để Meta tung ra số lượng lớn thiết bị thực tế ảo, và mục tiêu của hãng là cho phép đại đa số người dùng tiếp cận sản phẩm với mức giá tốt nhất.

Chúng tôi không có ý định bán thiết bị với giá quá cao vì chúng tôi muốn mở rộng càng nhiều người càng tốt để họ có thể tham gia vào nền kinh tế kỹ thuật số trong vũ trụ ảo.

CEO Mark Zuckerberg nói chuyện với các nhà đầu tư sau báo cáo kinh doanh quý 3

Các tập đoàn công nghệ khác

Nhờ tiềm năng của thị trường Metaverse và Crypto, nó đã được các công ty khác ngoài Facebook tham gia, chẳng hạn như Epic games, nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng FORNITE, một trong những công ty nội dung Metaverse hàng đầu. Các khoản đầu tư 1 tỷ USD từ các đối tác.

Vào tháng 5, Microsoft đã công bố tham vọng của mình đối với siêu khối doanh nghiệp khi có lợi thế về hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới và là nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn thứ hai trên thế giới.

Tencent đến từ Trung Quốc cũng đã đăng ký 2 nhãn hiệu mới cho Metaverse để kỷ niệm sự phát triển của vũ trụ ảo. Sau đó, trong 5 năm tới, tencent đầu tư 70 triệu đô la vào việc phát triển vũ trụ ảo của riêng mình.

Ngôi sao mới nổi Byte Dance cũng đã cạnh tranh vào tháng 9 và mua lại Pico, nhà sản xuất tai nghe VIA lớn thứ ba thế giới, với mục tiêu dài hạn là đầu tư vào ngành VIA, Byte Dance vừa huy động được 1 tỷ USD để phát triển. phát triển Metaverse

Cuối cùng, chúng ta có thể nói rằng Metaverse và Crypto có thể được coi là một kỷ nguyên mới trên thế giới sau Internet. Cảm ơn vì đã đọc toàn bộ bài viết. Bạn có thể tìm hiểu về cách chọn một đồng tiền hoặc chuỗi khối tốt trên trang web của chúng tôi để chuẩn bị cho một tương lai đầy hứa hẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.