Mô hình BitcoinDefi đa cấp cho trẻ em Khá ‘Đẹp’ giảm 100 lần và giảm dần về 0

Mô hình BitcoinDefi đa cấp cho trẻ em Khá ‘Đẹp’ giảm 100 lần và giảm dần về 0

Tháng 7 vừa qua Tạp chí Bitcoin đưa tin rằng Phạm Tuân, một đàn em đáng mến của “Ban”, đã trở thành đại lý độc quyền của mô hình đa cấp BitcoinDefi.

Năm ngoái, Phạm Tuân đã trở thành đại diện phía Bắc của BitcoinDefi.

Nền tảng BitcoinDefi được giới thiệu là sự kết hợp giữa Bitcoin và Defi (viết tắt của Decentralized Finance).

Theo đó, Defi tìm cách xây dựng một nền tảng tài chính phi tập trung dựa trên Blockchain. Giá do cộng đồng quy định, mọi giao dịch đều ẩn danh. Tuy nhiên, đồng BitcoinDefi vẫn chưa được đưa vào danh sách và không được sử dụng. Những người tham gia dự án chỉ cần mua tiền thông qua sàn giao dịch trong nước và đợi giá tăng. Mức lợi nhuận mà BitcoinDefi đại diện nằm ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.

Bên cạnh việc kêu gọi đầu tư để trả lãi, BitcoinDefi cũng đang phát triển cộng đồng theo mô hình kim tự tháp đa cấp, lấy từ cuối trả trước. Theo đó, tiền lãi sẽ được trả theo 3 mức. Ví dụ: Người được giới thiệu và 2 cấp độ bên dưới đầu tư $ 1,000. Người được giới thiệu sẽ nhận được $ 510 từ Cấp độ 1 và $ 100 từ hai cấp độ tiếp theo, tương đương với lợi nhuận là 251% với ba cấp dưới.

Tuy nhiên, chi phí của BTCDF vẫn ở mức 0 đô la, trái ngược với lời hứa của Phạm Tuân là 100 đô la khi bắt đầu dự án.

Theo sàn giao dịch Poocoin, BitcoinDeFi đã có một đợt bán hàng lớn khiến giá giảm xuống. Vào ngày 25 tháng 3, giá BitcoinDeFi (BTCDF) đã giảm từ mức cao nhất là 3,89 đô la xuống còn khoảng 0,067 đô la chỉ trong một giờ. Từ mức giá cao nhất 6,4 USD / đồng cho đến nay BitcoinDeFi đã giảm 100 lần.

Hiện tại, thanh khoản của dự án này dao động quanh mốc 184 USD. Việc bán tháo đã dẫn đến thanh khoản của BitcoinDeFi giảm khoảng 3.900 USD so với mức đỉnh vào cuối tháng 11 năm 2021.

Biểu đồ chi phí BitcoinDeFi. Nguồn: Poocoin

Đồng thời, dữ liệu từ sàn giao dịch Poocoin cho thấy hiện tại có một địa chỉ ví chứa 98,18% thanh khoản nhưng vẫn chưa bị chặn. Điều này có nghĩa là giá BTCDF có thể giảm xuống 0 nếu địa chỉ ví trên “xả” tiền.

Chỉ sáu tháng sau khi Tuấn trở thành đại lý, giá BitcoinDeFi đã giảm mạnh, dao động quanh mốc 0,068 USD vào chiều ngày 26 tháng 3.

Vài ngày sau khi BitcoinDeFi ký bổ nhiệm thân cận với Khá “Bảnh” Fama Tuấn làm đại diện chi nhánh phía Bắc, các nhân vật liên quan đã đồng loạt xóa thông báo về dự án. Phạm Tuân từng bị nhiều nhà đầu tư cáo buộc lừa đảo trong các dự án trước BitcoinDeFi.

Trước đó, một thông báo từ các nhà đầu tư và các thành viên trong nhóm về tiền mã hóa cho biết Phạm Tuân đã yêu cầu các cựu người chơi WolfBroker mua BTCDeFi nếu không muốn mất số tiền đầu tư từ sàn cũ. Đồng thời, nhà đầu tư phải trả phí 30% trên tổng số vốn cho Tuấn. WolfBroker là một nhà môi giới quyền chọn nhị phân với cách chơi tương tự.

Theo trang web của Bộ Công Thương, BitcoinDeFi không nằm trong danh sách các công ty đa cấp được cấp phép tại Việt Nam.

Theo luật sư Fang Wu Tuan, Giám đốc công ty luật Phan Law, kinh doanh đa cấp trá hình là hình thức phổ biến trên các sàn giao dịch tiền mã hóa hiện đại. Theo đó, bằng cách này hay cách khác, tiền hoặc “xu” của những người tham gia muộn hơn sẽ được lấy để trả cho những người đã tham gia trước đó ở cấp cao hơn.

“Nghị định 40/2018 / NĐ-CP nghiêm cấm tổ chức, cá nhân kinh doanh đa cấp khi chưa có giấy phép kinh doanh bán hàng đa cấp. Đáng chú ý là nghị định này cũng cho thấy đối tượng của hoạt động kinh doanh đa cấp chỉ là hàng hóa, và nghiêm cấm mọi hoạt động kinh doanh đa cấp với cơ sở phi hàng hóa ”- luật sư Ngô Tuấn nói.

Do đó, tiền điện tử không phải là hàng hóa. Do đó, giao dịch tiền điện tử đa cấp bị cấm và không có giấy phép.

Theo người phát ngôn của Phan Law, pháp luật Việt Nam quy định cả xử phạt hành chính và hình sự, phạt tiền lên đến 5 tỷ đồng hoặc đến 5 năm tù giam đối với những người hoạt động kinh doanh đa cấp mà không có giấy phép. Theo Bộ luật hình sự năm 2015.

Đối với hành vi mời người khác vào hệ thống đa cấp mà không được phép, mức xử phạt sẽ lên tới 30 triệu đồng. Các cá nhân liên quan đến hoạt động của tổ chức, cá nhân kinh doanh đa cấp cũng sẽ bị áp dụng hình thức xử phạt tương tự.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nguồn: T / L

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.