Michael Sailor tự tin rằng chiến lược vi mô vẫn có thể bao gồm lợi nhuận tiềm năng nếu bitcoin không giảm xuống dưới 3562 đô la

Michael Sailor tự tin rằng chiến lược vi mô vẫn có thể bao gồm lợi nhuận tiềm năng nếu bitcoin không giảm xuống dưới 3562 đô la


Michael Sailor tự tin rằng số lượng BTC MicroStrategy nắm giữ đủ để trang trải lợi nhuận tiềm năng cho các khoản vay được bảo đảm bằng bitcoin.

Michael Sailor trấn an nhà đầu tư

Gã khổng lồ phân tích kinh doanh của Mỹ đã gây chú ý vào năm 2021 với các khoản đầu tư lớn vào Bitcoin. Saylor là động lực đằng sau quyết định của MicroStrategy để chuyển đổi kho dự trữ của mình thành BTC.

Thị trường thế giới đã cạn kiệt vào đầu tháng 5, và cổ phiếu của Microstrategy (MSTR) cũng không thoát khỏi thảm họa. MSTR giảm 24% và bitcoin cũng giảm đáng kể cùng với các thị trường tiền điện tử rộng lớn.

Yếu tố chính ảnh hưởng đến MicroStrategy là công ty con MacroStrategy đã vay 205 triệu đô la từ Ngân hàng Silvergate vào tháng 3 năm 2022, với một số bitcoin của công ty được sử dụng làm tài sản thế chấp cho khoản vay. Sau đó, MicroStrategy đã sử dụng số tiền thu được để phát triển thêm chiến lược mua BTC của mình.

Nếu giá của BTC giảm quá thấp, nó sẽ gây ra chênh lệch cho khoản vay Silvergate khi giá trị của tài sản thế chấp giảm xuống. Đây là cơ sở của cuộc gọi về thu nhập của công ty vào tháng 5 – Giám đốc tài chính Fong Le của công ty xác nhận rằng họ sẽ phải bán một số bitcoin nếu giá trị của BTC giảm xuống dưới 21.000 đô la.

Vào ngày 10 tháng 5, Sailor đã lên Twitter cung cấp các nhà đầu tư về khả năng hoàn trả khoản vay của công ty, với khoản vay MacroStrategy trị giá 205 triệu đô la yêu cầu tài sản thế chấp 410 triệu đô la. Trong khi đó, 115.109 BTC có sẵn để thế chấp cho khoản vay. Ông lưu ý rằng giá phải giảm xuống dưới $ 3,562 để công ty hết BTC để trả khoản vay.

Vào tháng 8 năm 2021, công ty đã gây xôn xao dư luận khi quyết định phân bổ trực tiếp một phần vốn đáng kể vào bitcoin. Khoản đầu tư ban đầu trị giá 250 triệu đô la được thực hiện sau khi thực hiện các cam kết với cổ đông, mang lại cho công ty 21.454 BTC vào kho bạc.

Vào thời điểm đó, Sailor lưu ý rằng khoản đầu tư được thúc đẩy bởi niềm tin của công ty rằng “bitcoin là ‘nơi trú ẩn an toàn và là tài sản đầu tư hấp dẫn với tiềm năng tăng trưởng lâu dài’ – đó là để giữ tiền mặt.”

Sailor cũng chỉ ra bitcoin là một khoản đầu tư tốt hơn so với các loại tiền tệ fiat và công ty đã đưa bitcoin trở thành một chiến lược dự phòng trong kho bạc của mình.

Vào tháng 9 năm 2020, MicroStrategy thực hiện một giao dịch mua bitcoin quan trọng khác, thêm 16.796 BTC vào số cổ phiếu trị giá 175 triệu đô la. Kể từ đó, công ty đã tiếp tục mua BTC, điều này thậm chí đã khiến CitiBank quyết định hạ cấp cổ phiếu của MicroStrategy từ “trung lập” xuống “bán” sau khi quyết định biến bitcoin thành tài sản dự trữ chính trong kho bạc.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Thầy giáo Mr.

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.