Metaverse Otheride của Yuga Labs bị cáo buộc là Ponzi vì …

Metaverse Otheride của Yuga Labs bị cáo buộc là Ponzi vì …


Giá ETH đã giảm xuống dưới mức quan trọng là $ 2,850. Trên thực tế, ETH thậm chí đang giao dịch dưới mức hỗ trợ $ 2.800 trong bối cảnh thị trường điều chỉnh rộng hơn. Nó được giao dịch với giá chỉ 2,718 đô la trước khi những con bò đực xuất hiện. Ngay sau đó, giá ETH bắt đầu điều chỉnh tăng lên và tăng trên $ 2,750.

Tại thời điểm viết bài, sau khi tăng 2%, ETH đang giao dịch ở mức $ 2,816. Tuy nhiên, đây không phải là tất cả, vì ETH cũng đã ghi nhận một hoạt động tăng đột biến.

Quá “nóng” để xử lý

ETH dự kiến ​​sẽ giảm phát vào cuối năm nay. Nhiều người kỳ vọng việc “sáp nhập” sẽ làm giảm sản lượng ETH xuống 90%, dẫn đến việc đốt nhiều hơn là “in”. Đồng altcoin này đã ghi nhận nhiều ngày giảm phát do phí cao, dẫn đến việc đốt nhiều coin hơn. Sau khi hợp nhất, lượng phát thải ETH ròng có thể dao động từ -1% đến -2,5%, chủ yếu tùy thuộc vào phí giao dịch mạng.

Nói về cơ chế đốt cháy, báo cáo mới nhất cho thấy những con số tiếp tục phá vỡ các kỷ lục mới.

Theo WatchTheBurn, số ETH bị đốt cháy hôm nay vượt quá 69.200 ETH, sản lượng ròng -61.600. Cả hai đều lập kỷ lục lịch sử mới trong một ngày kể từ khi EIP-1559 có hiệu lực.

ETH 1

Nguồn: Watchtheburn.com

Cách đây vài ngày, đã có một sự kiện được chờ đợi từ lâu về việc bán đất ảo liên quan đến dự án Metaverse từ Yuga Labs. Việc mua bán này đã thu hút sự chú ý của hầu hết những người tham gia thị trường tiền điện tử. Nhu cầu cao đã khiến phí ETH tăng lên 200 triệu đô la. Trên thực tế, dữ liệu từ Etherscan cho thấy rằng người dùng đã trả gần 64.000 ETH phí, tương đương hơn 175 triệu đô la, chỉ trong 24 giờ.

Đường tăng trên biểu đồ phản ánh rõ nhất mức tăng chưa từng có này. Tại thời điểm viết bài, 55.000 ETH được đốt bởi Otherdeed là vụ tịch thu tài sản lớn thứ sáu trong lịch sử.

Nhờ EIP-1559, phí cơ bản, được đốt trong mỗi giao dịch, dần dần làm giảm vốn lưu động của ETH. Kể từ khi giao thức hồ sơ cung cấp ETH được giới thiệu, 1,6% thấp hơn so với khi không có hardfork. Điều này cho thấy lượng hàng dự trữ luân chuyển đã giảm đi đáng kể.

ETH 2

Số lượng ETH được trích xuất và lưu hành | Nguồn: Glassnode

Tương tự, nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch liên tục giảm trong vài tháng qua. Điều này cho thấy giá của altcoin lớn nhất có thể sẽ tăng mạnh hơn trong những tháng tới.

Khơi dậy sự nghi ngờ về Ponza

Công ty đứng sau bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club NFT cực kỳ nổi tiếng, Yuga Labs, đã tung ra một bộ sưu tập đất mới có tên Otherdeed cho Metaverse Otheride. Theo Etherscan, nhu cầu khổng lồ đã dẫn đến thực tế là chi phí giao dịch trung bình của Ethereum đã vượt quá 400 đô la.

ETH 3

Nguồn: BitInfocharts

Công cụ theo dõi phí mạng BitInfoCharts báo cáo rằng vào ngày 1 tháng 5, mức phí trung bình đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 200 đô la. Việc tăng tiền xăng rõ ràng sẽ khiến một bộ phận đám đông tức giận.

Ngay sau sự kiện, người dùng ETH đã trả trung bình 4.830 đô la cho mỗi giao dịch mỗi giờ. Ngay sau đó, một bài phê bình như Ponzi nổi lên.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (chiết khấu 10% hoa hồng giao ngay, ký quỹ và tương lai): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.