MetaMask cảnh báo người dùng Apple về các cuộc tấn công lừa đảo trên iCloud

MetaMask cảnh báo người dùng Apple về các cuộc tấn công lừa đảo trên iCloud

Nhà cung cấp ví tiền điện tử MetaMask thuộc sở hữu của ConsenSys đã đưa ra cảnh báo cộng đồng về các cuộc tấn công lừa đảo trên iCloud của Apple.

Vấn đề bảo mật đối với người dùng iPhone, Mac và iPad liên quan đến cài đặt thiết bị mặc định. Cụm từ ban đầu của họ hoặc “mật khẩu cửa hàng Metamask” được lưu trữ trong iCloud sẽ hiển thị rõ ràng trên thiết bị nếu người dùng được kích hoạt tính năng tự động sao lưu dữ liệu chương trình.

Metamask

Trong một một loạt các tweet Được phát hành vào thứ Hai, MetaMask lưu ý rằng người dùng có nguy cơ mất tiền nếu mật khẩu Apple của họ “không đủ mạnh” và kẻ tấn công có thể đánh cắp thông tin đăng nhập của họ.

Để giải quyết vấn đề, người dùng có thể tắt tính năng sao lưu iCloud tự động cho MetaMask.

“Nếu bạn đã bật tính năng sao lưu iCloud cho dữ liệu ứng dụng, nó cũng sẽ sao chép mật khẩu kho dữ liệu MetaMask. Nếu mật khẩu không đủ mạnh và ai đó đang cố đánh cắp thông tin đăng nhập iCloud của bạn, điều đó có nghĩa là tiền có thể bị đánh cắp ”.

Một cảnh báo từ MetaMask đã được đưa ra để đáp lại tin nhắn từ nhà sưu tập NFT Domenico Yakovone, người tuyên bố vào thứ Sáu rằng tất cả các ví của anh ấy có tài sản kỹ thuật số và NFT trị giá 650.000 đô la đã bị mất.

Sáng nay, trong một chủ đề riêng, người sáng lập dự án DAPE NFT “Serpent” đã thu hút sự chú ý đến MetaMask, khi chia sẻ câu chuyện của mình với 277.000 người theo dõi. tóm lược về những gì đã xảy ra với nạn nhân.

Serpent lưu ý rằng nạn nhân đã nhận được một số tin nhắn văn bản yêu cầu anh ta đặt lại mật khẩu Apple ID của mình, cũng như một cuộc gọi giả mạo là nhân viên của Apple.

Vì người đăng ký không nghi ngờ gì, “Domenico Yakovone” đã thông qua mã xác minh gồm sáu chữ số để chứng minh rằng họ là chủ sở hữu của tài khoản Apple. Những kẻ lừa đảo sau đó đã giành được quyền truy cập vào tài khoản MetaMask của nạn nhân thông qua dữ liệu được lưu trữ trong iCloud.

Sau khi MetaMask đưa ra cảnh báo ngày hôm nay, “Domenico Yacovone” đã bày tỏ sự thất vọng của anh ấy với công ty, lưu ý rằng:

“Họ phải cảnh báo chúng tôi về điều đó. Không ai nói với chúng tôi: không bao giờ lưu cụm từ mở đầu bằng kỹ thuật số thông qua sao lưu tự động. Nếu 90% mọi người biết điều này, tôi cá rằng không ai trong số họ đã bật ứng dụng hoặc iCloud ”.

Trong khi phần lớn cộng đồng ủng hộ ý tưởng, những người khác đã nhanh chóng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sử dụng ví lạnh và sự thận trọng khi lưu trữ tài sản trong ví nóng.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.