MA là gì? Các nghiên cứu điển hình phổ biến về đường trung bình động

MA là gì?  Các nghiên cứu điển hình phổ biến về đường trung bình động

Phân tích xung lực và sử dụng công cụ MA là rất quan trọng đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Vậy MA là gì? Có những nghiên cứu điển hình nào? Hôm nay chúng ta cùng nhau đi VNCryptos mà chúng ta sẽ học.

Đường MA
MA là gì? Các nghiên cứu điển hình phổ biến về đường trung bình động

MA là gì?

Đường MA là viết tắt của từ Moving Average, có nghĩa là giá trung bình của các phiên giao dịch. Và đây là một dòng đơn giản hóa lịch trình. Đây cũng có thể được xem là một cách để làm trơn giá biểu đồ.

Và MA được chia thành 2 loại: SMA (Đường trung bình trượt đơn giản) và EMA (Đường trung bình động hàm mũ). Bây giờ trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về SMA.

Công thức tính SMA sẽ như sau: giá tổng số phiên giao dịch số phiên. Ví dụ: giá của tổng 10 phiên giao dịch là 100. Như vậy, giá trung bình của 10 phiên là 100 ÷ 10 = 10 .

Và do đó, khi chúng tôi kết nối các điểm giá trung bình, chúng tôi nhận được một đường trung bình động SMA. Đường trung bình động có nhiều phiên hơn thì phản hồi giá mượt mà hơn và chậm hơn, còn đường trung bình động có ít phiên hơn thì phản ứng kém mượt mà hơn và nhanh hơn với giá.

Một ví dụ thực tế

Và để hiểu rõ hơn, chúng ta sẽ chuyển sang các nghiên cứu điển hình cụ thể trên thị trường.

Một xu hướng đi lên

Sau đó, trong xu hướng tăng, do bản chất của việc cập nhật giá nhanh chóng, dấu hiệu là MA nhanh sẽ cao hơn MA chậm. Cụ thể, bạn có thể xem hình ảnh bên dưới.

Đường MA
Bức ảnh cho thấy một xu hướng đi lên

Sau đó, bạn có thể thấy trước đó rằng nó đang trong xu hướng giảm. Nhưng khi đường SMA 13 (đường màu xanh lam) cắt đường SMA (đường màu tím), đường SMA nhanh sẽ đi qua đường SMA chậm.

Ngoài ra, giá có xu hướng duy trì trên các đường trung bình động, cho thấy tín hiệu tăng giá trên các điểm đánh dấu.

Đây là dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng đang diễn ra, và giúp chúng ta nhận biết xu hướng tăng. Tuy nhiên, khi thị trường đi ngang, các đường SMA này có xu hướng cắt nhau nhiều lần, vì vậy điều này chỉ áp dụng để xác định một xu hướng mạnh.

Giảm bớt

Ngược lại với xu hướng tăng, xu hướng giảm của đường trung bình nhanh sẽ có xu hướng giảm xuống đường trung bình chậm do tính chất là cập nhật giá nhanh chóng. Và nhìn vào hình ảnh bên dưới.

Đường MA
Hình ảnh xu hướng giảm

Sau đó, khi xu hướng tăng mạnh trước đó. Sau đó, điều tự nhiên là sẽ có một đợt điều chỉnh mạnh sau đó và nhận biết liệu chúng ta có thể sử dụng các đường trung bình động hay không.

Như vậy, trong hình trên, khi đường trung bình động 13 (đường màu xanh) giảm xuống còn đường trung bình động 34 (đường màu tím), đây có thể được xem là một xu hướng giảm sắp xảy ra.

Ngoài ra, các cây nến cũng bắt đầu có xu hướng nằm dưới các đường trung bình động, vì vậy sự sụt giảm trở nên đáng chú ý, và giá sau đó bắt đầu giảm mạnh.

Và điều này chỉ có thể áp dụng khi phát hiện ra xu hướng giảm mạnh. Bởi vì nếu thị trường đi ngang, nhiễu của các đường trung bình động sẽ rất cao, vì vậy nó có thể không hoạt động.

Thời gian tích lũy

Ngoài ra, nó còn là một công cụ dùng để nhận biết giai đoạn tích lũy của một chu kỳ. Sau đó, khi giá đang trong giai đoạn tích lũy, các đường trung bình động sẽ có xu hướng chạm vào nhau nhiều lần. Và bạn xem hình ảnh bên dưới.

Đường MA
Ảnh thời kỳ tích lũy

Trong giai đoạn giá BTC nằm trong khoảng $ 3700-4000, đường trung bình động thứ 13 có xu hướng tiếp xúc liên tục với đường trung bình động thứ 34. Lúc này, giá đã bước vào giai đoạn tích lũy. Khi đó, sau khi tích lũy, giá sẽ có xu hướng phá vỡ và tăng lên đối với các tài sản có giá trị.

tóm lược

Vậy là bạn đã học xong ThS. Tóm lại, đây là đường giá trung bình. Và các đường trung bình động càng cao thì độ trễ càng cao.

Và đường trung bình động càng nhanh vượt qua đường trung bình chậm thì nó có thể được coi là một xu hướng tăng và ngược lại. Để tăng độ chính xác, bạn cần kết hợp thị trường đang ở đâu trong chu kỳ.

Để hiểu rõ hơn về chu kỳ, bạn có thể đọc thêm bài viết về Sóng Elliott trên trang web của chúng tôi. Ngoài ra, một công cụ phổ biến để vẽ các biểu đồ trên là công cụ trade view mà bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.