Lý do thị trường tiền điện tử tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 3

Lý do thị trường tiền điện tử tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 3

Sau một khởi đầu khó khăn cho năm mới, tháng 3 cuối cùng có thể đã đưa thị trường tiền điện tử trở lại quỹ đạo đi lên. Quay trở lại tháng 2, tin tức về cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đã tạo cơ hội cho các nhà giao dịch tham gia trở lại thị trường khi giá giảm. Tuy nhiên, điều này không kéo dài.

Ngay sau đó thị trường bắt đầu phục hồi và những nhà giao dịch hy vọng rằng bitcoin (BTC) sẽ giảm xuống dưới 40.000 đô la một lần nữa đã bị bỏ lại phía sau.

Cá voi vẫn thận trọng

Vào ngày 28 tháng 3, bitcoin đã tăng trên 48.000 USD một lần nữa sau gần ba tháng tích lũy. Nhưng đáng ngạc nhiên là các bên liên quan sở hữu 100 đến 10.000 BTC vẫn tiếp tục âm thầm kiếm lợi nhuận.

tiền điện tử

Cá voi tiếp tục bán tiền của họ Nguồn: Santiment

Cá voi đã giảm 178.150 BTC trong 5 tháng, tương đương 8,39 tỷ đô la theo giá hiện tại.

Tuy nhiên, cá voi Tether cũng bán được USDT với giá 816,4 triệu USD chỉ trong ba tuần, gây lo ngại trên toàn thị trường. Kịch bản tăng giá thường yêu cầu các nhà giao dịch lớn nắm giữ nhiều USDT hơn để cho thấy sức mua lớn hơn.

Các khoản đầu tư “dài hạn” đang bắt đầu chuyển động

Một trong những chỉ báo chính của Santiment xác nhận rằng thị trường bên cạnh hoặc bên giá xuống có thể kết thúc là chỉ báo “Độ tuổi trung bình của đầu tư đô la”, đo độ tuổi trung bình của đầu tư bitcoin.

Do đó, một chỉ báo bên cạnh hoặc giảm giá cho thấy rằng các mã thông báo không hoạt động trước đây đã di chuyển và mang lại cơ hội lớn hơn cho các chuyển động giá tăng trong dài hạn.

tiền điện tử

Chỉ số về tuổi đầu tư trung bình tính theo đô la là | Nguồn: Santiment

Bạn có thể thấy chỉ báo lần đầu tiên vào năm 2022 đi vào một cuộc suy thoái kéo dài như thế nào, cùng với một vài lần sụt giảm trong một ngày. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ báo đường xuống thường biểu thị triển vọng dài hạn tốt cho tài sản.

Các hiện tượng tiêu cực giảm trong tháng Ba

Tuy nhiên, điều gì đã đẩy giá vào tháng Ba? Đầu tiên, chủ đề chiến tranh, dịch bệnh COVID-19 và lạm phát cao hơn ít được thảo luận tại các diễn đàn tiền điện tử, cho thấy rằng cộng đồng tin rằng căng thẳng thị trường đã trải qua thời kỳ tồi tệ nhất.

tiền điện tử

Nỗi lo về lạm phát và chiến tranh đang giảm dần Nguồn: Santiment

Rất nhiều giao dịch bitcoin lớn

Cá voi trở nên hoạt động khi giá hình thành mức tăng ổn định hoặc trong xu hướng giảm. Nếu thị trường đi ngang, họ sẽ ít hoạt động hơn. Nếu tháng 3 mang lại lợi nhuận lớn thì việc cá voi di chuyển chỉ còn là vấn đề thời gian. Số lượng giao dịch trên 100.000 đô la đã tăng lên 3.266 chỉ riêng vào ngày 28 tháng 3.

Không có gì ngạc nhiên khi sự gia tăng vào ngày 28 tháng 3 và một ngày trước đó cho thấy cá voi đang kiếm được lợi nhuận, dẫn đến sự điều chỉnh đối với Bitcoin và phần còn lại của thị trường, dự đoán nơi mà các nhà giao dịch có thể kiếm lợi nhuận một cách tối ưu.

tiền điện tử

Buôn bán cá voi tăng vào cuối tháng 3 Nguồn: Santiment

Lợi nhuận của thương nhân đang tăng lên khi cá voi lớn lên

Santiment có một số liệu riêng được gọi là Tỷ lệ lãi / lỗ giao dịch, được tính toán dựa trên lợi nhuận dựa trên số lượng giao dịch. Một tỷ lệ cao hơn cho thấy rằng nhiều nhà giao dịch có lợi nhuận hơn, báo hiệu một đỉnh cao nếu tỷ lệ này quá cao và ngược lại.

Cả Bitcoin và ETH (tháng 3) đã có một bước nhảy vọt vào ngày 28 tháng 3, có nghĩa là cả hai đồng tiền này đều được giao dịch gấp ba lần khối lượng thông thường và các nhà giao dịch kiếm được lợi nhuận. sự ổn định.

tiền điện tử

Tỷ lệ cất cánh / mất mát của Bitcoin và Ethereum tăng vọt Nguồn: Santiment

Thị trường đã sẵn sàng chuyển bánh chưa?

Cuối cùng, giả định của nhà giao dịch được cho là đúng, khi thị trường di chuyển đến vùng 44.000 đô la. Thông thường, nếu đám đông cho rằng giá sẽ giảm, thị trường thực sự có thể phục hồi trở lại. Ngược lại, giá có xu hướng giảm khi mọi người trở nên quá phấn khích.

tiền điện tử

Tâm lý của các nhà giao dịch vẫn tiêu cực bất chấp sự phục hồi của bitcoin trong 2 tuần qua | Nguồn: Santiment

Tháng Ba tràn ngập tâm lý tiêu cực và tiếp tục như vậy sau khi tin tức về cuộc xung đột ở Đông Âu xuất hiện vào tuần cuối cùng của tháng Hai. Hiện tại, sự phục hồi trung bình đã diễn ra, điều này hiếm khi xảy ra vào tháng 3, các nhà đầu tư nên chuyển sang chế độ đầu cơ để xem đây có phải là thời điểm tốt để mua hay không.

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Việt Kường

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.