Lý do tại sao bitcoin giảm xuống còn 45.000 đô la và giá trị tiếp theo của BTC

Lý do tại sao bitcoin giảm xuống còn 45.000 đô la và giá trị tiếp theo của BTC

Những lời kêu gọi phấn khích cho sự trở lại của thị trường tăng giá đã biến mất, đặc biệt là sau khi những con bò bitcoin không thể tăng giá trên 46.000 đô la vào ngày 31 tháng 3.

Dữ liệu của TradingView cho thấy nỗ lực đẩy giá BTC lên trên 47.500 đô la đã bị phe gấu từ chối thẳng thừng, dẫn đến việc đồng tiền mã hóa hàng đầu giảm xuống còn gần 45.000 đô la.

Biểu đồ BTC / USDT trong 1 giờ. Nguồn: TradingView

Dưới đây là lý do tiềm năng và những gì một số nhà phân tích thị trường đang nói về việc giá BTC giảm và liệu các nhà giao dịch có nên chịu lỗ thêm hay chuẩn bị cho một động thái khác cao hơn.

Nguyên nhân nào khiến giá bitcoin giảm?

Trong 4 giờ, bitcoin đã giảm hơn 2.500 đô la từ 47.500 đô la xuống gần 45.000 đô la sau khi có tin rằng EU sẽ phá vỡ sự đổi mới trong không gian blockchain. Hôm nay Nghị viện Châu Âu đã bỏ phiếu để cấm “ví không có người giám sát” trong Liên minh Châu Âu.

Theo thuật ngữ của họ, ví không có vị trí là ví không có bảo quản, hoàn toàn do một cá nhân quản lý. Chúng bao gồm các ví lạnh như Ledgers, Trezor và SafePal, cũng như các ví nóng như MetaMask, Trust Wallet, MEW và nhiều ví khác. Các ví tiền điện tử duy nhất được phép sẽ là những ví được lưu trữ trên các sàn giao dịch, yêu cầu tất cả người dùng xác minh KYC. KYC là viết tắt của Know Your Customer (Biết khách hàng của bạn) và là một thuật ngữ tập trung cho ngành tài chính để bảo vệ chống rửa tiền.

Nếu bạn muốn sử dụng ví của mình mà không có vị trí, bạn cần đăng ký nó trên sàn giao dịch cũng như tiết lộ toàn bộ danh tính của mình. Người dùng Twitter bày tỏ thất vọng:

“Cuộc bỏ phiếu tại Nghị viện EU về TFR thực sự đáng thất vọng và gây ra mối đe dọa lớn đối với quyền riêng tư và việc sử dụng ví để tự bảo quản ở EU. Nó áp đặt các yêu cầu xác minh ví không thể thực thi và các yêu cầu báo cáo không hợp lý chống lại các công ty tiền điện tử, điều này có thể gây ra hậu quả bất lợi nghiêm trọng cho công dân và công ty trong khu vực. May mắn thay, chúng tôi vẫn có các cuộc đàm phán ba bên để ngăn chặn điều tồi tệ nhất ”.

“Ví không có vị trí” sẽ không bị cấm tồn tại ở Liên minh Châu Âu, nhưng bạn sẽ không thể tương tác với sàn giao dịch để chuyển đổi tiền điện tử của bạn sang fiat hoặc ngược lại.

Các công ty sẽ có chín tháng để thích ứng với quy định mới và sau đó là 18 tháng để đảm bảo rằng họ hoàn toàn tuân thủ các quy định mới. Liệu có bất kỳ công ty DeFi châu Âu nào sẽ tiếp tục ở lại EU sau phán quyết hay không vẫn đang được thảo luận. Với tính chất của ngành, họ có thể đi ra ngoài châu Âu để tuân thủ các quy tắc này. Ví không có người giám sát không thể nhanh chóng bị cấm hoàn toàn do phân quyền.

Điều tiếp theo về giá BTC

Không phải tất cả các nhà giao dịch đều bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng giá bitcoin vào thứ Năm, bao gồm cả một nhà phân tích tại IncomeSharks, người đã xuất bản biểu đồ sau trước khi giá giảm lưu ý rằng 4 giờ dường như muốn sửa chữa một chút. ».

“Không phải tôi chịu, tôi chỉ thấy 3 lý do tại sao chỉnh sửa một chút lại có ý nghĩa. Siêu xu hướng không đổi, BTC có khả năng sẽ kiểm tra lại sự đột phá này và có thể bật trở lại trên đường xu hướng. Đây là thời điểm thích hợp để tôi kiếm lợi nhuận. “

Biểu đồ BTC / USDT 4 giờ. Nguồn: Twitter

Các mức hỗ trợ sau đây có sẵn để xem đã được nhà phân tích Caleb Franzen chỉ ra trong biểu đồ sau hiển thị các đường trung bình động hàm mũ (EMA) 21 ngày, 55 ngày và 200 ngày:

“Đôi khi nó giúp loại bỏ tất cả những tiếng ồn, loại bỏ phân tích cấu trúc giá và chỉ cần nhìn vào các đường trung bình động theo cấp số nhân. Tất cả những điều này là sự hỗ trợ tiềm năng của bitcoin, mang lại cho chúng tôi phạm vi từ 42.000 đô la đến 45.000 đô la. ”

Biểu đồ BTC / USD trong 1 ngày. Nguồn: Twitter

Một nhà phân tích tại BTCFuel đã cung cấp một cái nhìn vĩ mô hơn về những gì sẽ xảy ra tiếp theo với bitcoin, người đã xuất bản biểu đồ sau so sánh giá BTC trong năm 2012 với diễn biến hiện tại và gợi ý rằng ‘sau khi tăng 28% trong 2 tuần qua và phá vỡ mức kháng cự của sur ‘, một số hợp nhất bên sẽ tốt cho Bitcoin ”.

“Tôi tin rằng trong những tháng tới bitcoin sẽ tăng trưởng chậm và ổn định, giống như trong năm 2012. Nhưng altcoin sẽ trở nên tồi tệ. “

Giá trị của BTC / USD vào năm 2012 so với giá trị của BTC / USD vào năm 2022. Nguồn: Twitter

Hãy cùng Telegram của Tạp chí Bitcoin theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Annie

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Đăng ký Telegram | Theo dõi trang Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.